Tin tức

9 tháng, Hội An thất thu hơn 2 tỷ từ khách du lịch trốn vé

Theo ông Võ Phùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố Hội An, cho biết, 9 tháng đầu năm, lượng du khách đến thăm thành phố cổ của hơn 875.000. Người ta ước tính rằng 1,2 triệu hành khách trong năm 2015.

>>Đà Nẵng lấy 12 ha đất quân sự mở rộng cảng hàng không

Tuy nhiên, ông Phong nói rằng thực tại phố cổ hiện nay là rất nhiều hướng dẫn viên dẫn du khách đi du lịch “bất hợp pháp”. “Chúng tôi ước tính có hơn 20.000 du khách đến phố cổ, nhưng không có vé, gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. Chưa kể đến các khách hàng bán lẻ của mình rằng họ không được mời mua vé”, ông Phong nói.

9 tháng, Hội An hơn 2 tỷ mất doanh thu từ khách du lịch trốn vé
Du khách trải nghiệm nhiều hoạt động tại Hội An

du-lich-hoi-an(2)

Theo đạo diễn, phố cổ Hội An vé không kiểm soát dân số các “tượng đài sống” có quá nhiều lối vào. “Hotel tại thành phố cổ, nhóm chắc chắn phải mua vé”, ông Phong nhấn mạnh và cho biết 85% số tiền từ việc bán vé được khấu trừ cho việc bảo tồn, khôi phục và giữ chân người dân và quản lý tập thể của trang web (các câu lạc bộ, gia đình). 15% là chi cho bộ máy quản lý, nghệ thuật và hoạt động văn hóa và tuyên truyền.

Vietnam Airlines lọt top 10 hãng bay tiến bộ nhất thế giới

Bàn hướng lậu vé nại của khách, ông Feng nói giữ làm hiện nay đang tích cực mời du khách mua vé phố cổ, ngoài việc thúc đẩy vận động để mọi người hiểu rằng Hội An tiền của họ được chi cho công tác bảo tồn, trùng tu.

Xem thêm: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *