Dinh Bảo Đại – vẻ đẹp lộng lẫy

Dinh Bảo Đại Đà Lạt bao gồm tôi, Palace II, Dinh III. Dinh III tại mà địa điểm được đông đúc hầu hết du khách vì nó là nơi sinh của cuộc đời vua Bảo Đại, sống và làm việc, và được bảo quản trong các cung điện của Bảo Đại ở thành phố Đà Lạt.

Theo Trần Hưng Đạo đến ngã tư và sau đó rẽ phải di chuyển 3 Trại Hầm trên đường Trần Quang Diệu, du khách sẽ đến được Dinh I, nơi mà sau khi người Pháp trở lại nắm quyền (1948) và thành lập Hoàng Triều Cương Thổ (1950) vua Bảo Đại dùng làm Tổng hành dinh và làm việc cho các quan chức trong “lãnh thổ” của mình.

bao dai

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4 km về phía đông nam, trên một ngọn đồi với độ cao 1.550m mơ rừng thông bao quanh. Cung điện 1 là một cấu trúc độc đáo trong cái nhìn cổ kính, uy nghi và sang trọng mà một khi ai đó đã đến đây đều trầm trồ thán. Nguyên đây là nhà của một sĩ quan người Pháp tên Robert Clément Bourgery – khá tốt đẹp cho thấy nơi này rất yên tĩnh bởi chính phủ của Việt Nam, Bảo Đại như
Du lịch Đà Lạt
Quốc trưởng đã được mua lại từ tháng 8-1949 và sửa sang lại toàn bộ cung điện.
Khi xây dựng con người Đình phát hiện một đường hầm bí mật, nhưng vua Bảo Đại chỉ ẩn. Đường hầm này nằm phía sau Palace 1 Palace 2 thông qua cuối cùng, gần 4km dài với diverters vào biệt thự 11, 16, 18, 26 … Trần Hưng Đạo – người Nhật đã đào trước khi bản đồ đảo chính Pháp bắt các sĩ quan Pháp trong Cung điện của Thống đốc cũng như các biệt thự xung quanh.

DINH DƯỠNG II

Palace II là nơi ở mùa hè của Thống đốc Decoux, còn được gọi là Dinh Thống đốc, nơi ở và làm việc của mùa hè Decoux hàng năm, từ tháng năm đến tháng mười.
Tọa lạc trên một ngọn đồi ở 1.540m thông tin độ cao xếp hàng trên đường Trần Hưng Đạo, Đà Lạt 2km từ trung tâm về phía đông nam. Dinh 2 được xây dựng vào năm 1933 là phòng một lâu đài tráng lệ trang bị, bao gồm cả 25 cực kỳ sang trọng. Đứng ở đây, du khách có thể thấy hồ Xuân Hương khoảng 1km từ nhấp nháy thông qua các thông tin lá.
Du lịch Đà Lạt
Từ ngày chuyển giao này Chính phủ làm việc, xây dựng Decoux đã cho đường hầm bí mật rất kiên cố để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ông và gia đình. Đường hầm này được kết nối với hầm với khoảng 1,5 m chiều rộng và chiều cao hơn 1m với nhiều ngóc ngách chắn bê tông được đổ.
Theo Ngô Đình Diệm Đình 2 đã trở thành ngày lễ của gia đình Ngô Đình Nhu. Tướng Nguyễn Khánh vào năm 1964 khi lên nắm quyền trong bối cảnh chính trị bất ổn, ông đã chọn II0 Palace làm trụ sở cho mùa nghỉ để nâng cấp và xây dựng các đường hầm bí mật trên sườn đồi hướng cất Đông Nam và Tây Bắc như một phòng đảo chính.

DINH III

Dinh III được biết là chỉ cung điện của vua Bảo Đại (Bảo Đại), vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn, cũng như các vị hoàng đế cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam.vé máy bay

Nằm trên Wang Zhao Việt Nam, trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Đà Lạt 2km về phía Tây Nam trên một ngọn đồi cao 1.539 m. Dinh III là các biệt thự mùa hè của vua Bảo Đại được xây dựng từ năm 1933 – 1937. Cung điện có 25 phòng ngủ, 2 tầng. Tầng trệt được sử dụng như một không gian hội nghị, tiệc. Các phòng của vua Bảo Đại làm việc với các con dấu quân sự, hoàng đế ngọc tỷ, nói bức thư, nước cờ với các quan hệ ngoại giao, bức tượng bán thân của vua Khải Định và vua Bảo Đại.

Dinh III được biết là chỉ cung điện của vua Bảo Đại (Bảo Đại), vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn, cũng như các vị hoàng đế cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam. Sau khi Pháp Bảo Đại trở lại nắm quyền từ năm 1948 và thành lập “tòa án Ghìm cương vua” vào năm 1950, nơi đây còn được biết đến như là Head năng lực đặc biệt của Nhà nước.Các tòa nhà được xây dựng từ năm 1933 đến 1938, do một kiến ​​trúc sư người Pháp và kiến ​​trúc sư thiết kế Huỳnh Tấn Phát. Dinh III được coi là cung điện đẹp và trang nhã nằm giữa một rừng thông thuần khiết, gắn liền với công viên cảnh quan kiến ​​trúc, vườn Hoàng gia, rừng Ái Ân và một hồ nước nhỏ hòa quyện vào nhau một cách rất hợp lý và lãng mạn. Trụ sở chính được đặt trên một đỉnh đồi mà trong dự án chỉnh trang kỹ thuật số Hébrard Dalat Palace cho ý. đồi này với độ cao 1539m ở đường Triệu Việt Nam Vương.

 

Về hình thức kiến ​​trúc, Dinh III là một trong những công trình bị ảnh hưởng bởi phong trào sáng tạo của kiến ​​trúc ở châu Âu. Những điểm cần lưu ý ở đây là phía bên phải và lối vào phía sau đến cung điện với một vườn hoa vườn hoa phong cách nhỏ trong cung điện của Pháp, theo cách bố trí hình học.

 

Ở đây trồng nhiều cây đẹp đã được cắt tỉa, các cụm hoa hồng quý giá trong suốt cả năm theo cách bố trí đối xứng qua hai trục. Có một lớn luống hoa ở phía trước của cung điện được chăm sóc. Đường đi dạo nhỏ quanh cung điện nằm ẩn mình dưới tán cây thông, xen kẽ giữa cỏ xanh.

Ngai vàng của Dinh Bảo Đại III nằm tại

Tương tự như vậy cung điện II, III cung điện là một công trình đồ sộ với một hệ thống mái bằng, các mảng – bố trí khối cân bằng bất đối xứng một cách cứng nhắc. Ở phía trước của sảnh chính cũng cung cấp vị trí đậu xe hiên có mái che. Tầng trệt là phòng khách, văn phòng, văn phòng của vua Bảo Đại, thư viện, phòng giải trí và một phòng ăn lớn.

Đặc biệt, văn phòng sẽ được gắn với cảnh quan kiến ​​trúc, không gian bên trong và bên ngoài liên lạc với nhau thông qua các khung cửa và cửa sổ làm bằng kính và thép, tạo ra một cảnh quan và kiến ​​trúc hài hòa tự nhiên.Du lịch Đà Lạt

 

Toàn bộ tầng hai được dùng cho sinh hoạt gia đình, bao gồm phòng khách, phòng ngủ của vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương, các công chúa và hoàng tử. Từ phòng ngủ của vua Bảo Đại có một cánh cửa sân thượng còn gọi là Vọng Nguyệt Lâu. Đứng ở đây có thể nhìn thấy khu vườn, đi dạo, đồi và thung lũng xa hơn nữa. ván gỗ vẫn là vật liệu chính cho cầu thang ốp, tầng lầu và các mặt hàng trang trí nội thất của dinh dưỡng. Dinh III là một cấu trúc đẹp, kết hợp với một giai đoạn lịch sử đặc biệt ở nước ta.

Có thể thấy rằng, tất cả các khu dân cư nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao, chiếm một diện tích rộng lớn được bao phủ bởi rừng thông xung quanh. Nhà chỉ là một điểm nhấn nhẹ nhàng, thấp thoáng trong các nhà máy, tự nhiên. Như vậy, tất cả những dinh thự ở Đà Lạt nhưng ảnh hưởng của hình thức kiến ​​trúc khác nhau, nhưng đặc biệt có giá trị và sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên, trong khi lợi dụng tôn tạo chỉ thêm cho vẻ đẹp của thiên nhiên.

Để truy cập vào Bảo Đại mỗi ngày bạn có thể đăng ký cho ngày tour du lịch tour du lịch 1 của Đà Lạt nổi tiếng 8 điểm ở thành phố hoa cho chỉ 170,000d / khách công ty du lịch Đà Lạt hoa.

xem thêm:Vùng đất của những cây cầu độc đáo của Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *