Tin tức

Khám phá đảo Phục Sinh

Chúng tôi hầu như không biết lý do tại sao các cư dân của hòn đảo vốn hoàn toàn xa lạ với sức mạnh của chiếc máy này là có thể dựng lên bức tượng như vậy, và thậm chí còn đặt những tảng đá lên đỉnh trụ vật nửa.

khám phá

Nằm rải rác xung quanh bờ biển của đảo Phục Sinh, trên phiến đá nền tảng thiết lập quay ra phía nửa đêm xanh Thái Bình Dương, một hiện tượng có vẻ như dòng nghiệt ngã một lần đứng, với khuôn mặt thô tạc bằng đá tuff rất khó tạo ra từ tro núi lửa, đôi mắt rõ ràng studded trắng, đỏ . Các câu hỏi như thế nào và tại sao monoliths như chạm khắc và làm đẹp của du khách và các nhà khảo cổ thế giới phương Tây từ thế kỷ 18 trong đó tiêu thụ năng lượng và trí tưởng tượng.

kham-pha-chan-dong-ve-tuong-da-tren-dao-phuc-sinh

Đảo Phục Sinh, tên bản địa là Rapa Nui, là một dấu chấm nhỏ có người ở xa nhất trên bề mặt trái đất. Khu vực này của tam giác, chiều dài nhất chỉ 22 km, chiều rộng 16 km. Đảo Phục Sinh của hòn đảo gần nhất có người ở, là 2.250 km Picairn đảo, ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ và 3.747 km. Vì vậy, xa như khi chỉ có tàu hiện đại ở đây, một trong những kỳ quan mới phát hiện này.
Tuy nhiên, các thủy thủ Polynesian dũng cảm đã chiếm đóng các đảo nằm rải rác trên khắp Thái Bình Dương thuộc địa. Họ đến Rapa Nui 450-690 năm, dân số phát triển thịnh vượng trong khi hoàn toàn cô lập với thế giới bên ngoài trong 1.000 năm.

du lịch đà lạt 

Tượng trên đảo Phục Sinh (còn được gọi là moai) dễ dàng nhận biết bởi vì hình dạng của nó và phong cách đặc biệt. Chỉ có đối tượng trên đầu và cơ thể, đến phần dưới thắt lưng, không nhìn thấy sự thật. Ngoài vai và cánh tay, nhưng công trình chỉ đơn thuần là cánh tay nổi đưa ra bụng chéo, bên dưới rốn. Ngón tay thẳng, hướng tới một hình chữ nhật hoặc hình bầu dục có thể được hiểu như là tài liệu lưu trữ. Đôi khi lưng chạm khắc tượng cũng công tác cứu trợ thấp, với nhiều đường thẳng, cong và họa tiết xoắn ốc tượng trưng cho hình xăm biểu thị tình trạng xã hội. Thực tế là không có hai đối tượng giống hệt nhau, trong đó đưa ra giả thuyết rằng đây có thể là một bức chân dung của các cá nhân, các trưởng lão của bộ tộc. điêu khắc sống động nhất được bắt đầu: miệng, mũi, cằm nhô ra, và hai nhô ra trán. Phần vạt thường bằng phẳng, nhưng đôi tai dài nổi bật trên cả hai bên.
Về kích thước, tượng trên đảo Phục Sinh là đối tượng lớn nhất của người cổ đại này một lần khắc, chiều cao thay đổi từ 2 m đến 10 m. Ban đầu, bức tượng được đặt trên móng của lễ (hiện nay khoảng 250-300 tờ), còn gọi là AHU, vòng quanh bờ biển của hòn đảo, những người hưởng lợi lớn nhất được đặt thành công 82 tấn vật nặng Paro. Lớn nhất trong số tất cả các đối tượng, đặt tên, một cách thích hợp ElGigante (Người khổng lồ) dài 20 mét, nặng khoảng 270 tấn, vẫn còn để lại Rano Raraku mỏ đá ở mỏ đá. mỏ đá này đã bị bỏ đối tượng 394.
mồi

Hiện có hàng trăm pho tượng cổ trên đảo, chủ yếu là khắc trên đá núi lửa tàu tuff từ Rano Raraku mỏ rỗng. Miệng núi lửa đã tắt. Rano Raraku đá thích hợp cho tạc tượng, mặc dù một vài khắc từ đá bazan hoặc san hô đỏ. mỏ đá vị trí vẫn còn lộn xộn với các đối tượng còn dang dở bị bỏ rơi. Xung quanh họ là hàng ngàn pick bazan, công cụ bằng đá loại cứng được sử dụng để cắt đá và được chạm khắc trong hình dạng. Bên dưới bề mặt phong hóa rất rắn, khắc đá vẫn tương đối dễ dàng, mặc dù đá khó khăn hơn khi tiếp xúc với ánh sáng. Basalt pick là những công cụ hữu ích. Đổ nước vào đá xốp có thể làm mềm và dễ cắt hơn. Tuy nhiên, không có công cụ kim loại tiện ích, tạc tượng chắc chắn mất rất nhiều công sức. Ước tính cho thấy rằng bức tượng Paro nổi tiếng có lẽ cần một nhóm 10 hoặc 20 khắc và mất đến 12 tháng để hoàn thành. Đầu tiên tạc khuôn mặt, sau đó chạm khắc, để lại một hòn đá để giữ cho khán giả sống với vỉa đá bên dưới. nét mặt và hoàn thành vị trí đầu tiên trong các mỏ đá, chỉ để lại đôi mắt để tiếp tục sau.
Vận chuyển vật

Khi bức tượng được hoàn thành, nó được tách ra từ các bức tượng đá và hạ thấp những sợi dây, thả trượt dọc theo đối tượng dốc trong mỏ. Tượng cột sống phần dọc theo rãnh, giúp kiểm soát thả dốc. Dây thừng buộc vào đối tượng quấn quanh gậy gỗ to, được đặt trong các lỗ xung quanh các cạnh của các mỏ đá, bởi vì trong nhiều thế kỷ mà không cần bất kỳ loại cây trồng chủ yếu ở Rapa Nui. bằng chứng hóa thạch của các loại hạt và cho thấy rễ cổ ở đây với lòng bàn tay, bao gồm cả những người của Chile sợi cọ vàng khổng lồ.
Gỗ cần thiết cho đối tượng di chuyển từ mỏ đến lễ móng. Bất kỳ di chuyển đối tượng không cần gỗ, điều này được chứng minh bởi các đối tượng chưa hoàn thành còn lại nằm rải rác trên đường, hầu hết các đối tượng đang di chuyển một khoảng cách ngắn. Một đối tượng lớn như Paro để di chuyển 6 km. Một thử nghiệm được tiến hành ở Mỹ sử dụng một phiên bản bê tông nặng 4 tấn với một bức tượng trên các chương trình Đảo Phục Sinh, chỉ có 25 người là đủ để kéo các đối tượng nếu đối tượng theo chiều dọc đặt trên một slide bằng gỗ cây gậy và kéo vào một lớp học của con lăn bằng gỗ nhỏ.
Một giả thuyết khác là các đối tượng phải di chuyển trong tư thế nằm ngửa hoặc thậm chí dễ bị trong một cái nôi bằng gỗ, và chắc chắn để sử dụng một hệ thống như thế để di chuyển lên và xuống các sườn dốc. Có lẽ khán giả được lấy từ các mỏ ra biển, cho bạn bè và trôi tự nhiên của điểm đến.

Hầu hết các đối tượng này được dự định để dựng lên trên phiến đá nền tảng xung quanh bờ biển của Rapa Nui. dài 150 m, cao 3 m, được xây dựng của tòa nhà bằng đá khan này càng gần biển càng tốt, nhưng đối tượng phải được nhìn lên trên đảo, không nhìn ra biển. Các cơ sở tấm chính cũng là đáng ngạc nhiên trong các công trình, với cốt lõi của đống đổ nát lót bằng những tảng đá khổng lồ, tỉ mỉ tạo hình chiều rộng 3 mét. Có lẽ người xưa dùng dây thừng, dốc bằng gỗ và đòn bẩy để nâng bức tượng vào vị trí. Tại thời điểm này thêm mắt mới về đề tài này. Năm 1978, cuộc khai quật bên dưới một bức tượng bị đổ cho thấy nhiều dấu vết của san hô trắng và tro núi lửa màu đỏ để da trắng và mống mắt. Mắt làm cho các đối tượng chính của sức mạnh thần thánh, và rất đặc biệt, như các đối tượng rơi xuống, hầu hết trong số họ ở vị trí mặt xuống để che giấu đôi mắt, trong khi bức tượng bị đổ trở lại sau đó mắt bị xoá bởi dấu búa.

Tính năng cuối cùng – cho hiện tượng gần đây nhất – là việc tạo ra một trống bun giống hoặc làm từ xỉ pukao núi lửa màu đỏ trong khai thác Puna Pau. Điều này lớn hơn 2 mét chiều rộng, nặng hơn 10 tấn. Có lẽ đây là một phần bún thêm vào sau khi các bức tượng vào vị trí với sự giúp đỡ của dây thừng và giám sát gỗ.

Vấn đề còn lại là đại diện của những gì? Một số ý kiến cho rằng những bức tượng thần. Nhưng làm thế nào để giải thích hiện nay được thống nhất rộng rãi rằng nhiều tổ tiên đáng kính, các trưởng lão đã chết. Một số bức tượng được chạm khắc ngay khi họ còn sống, nhưng chỉ hoàn thành và đưa vào vị trí khi họ mất. Nhu cầu đối với gỗ là rất lớn, làm cho nó khó khăn mỗi bức tượng dọc. Điều này chắc chắn là một yếu tố mà đặt sự sụp đổ toàn bộ hệ thống. Nạn phá rừng, đất, dẫn đến nạn đói và chiến tranh. Đặc biệt, rõ ràng là những kẻ săn mồi hàng đầu mục tiêu khán giả của tổ tiên.

Bức tượng vẫn đứng vững khi những người châu Âu đầu tiên đến đảo vào năm 1722. 50 năm sau đó đối tượng bãi mới. Ngày nay, một số đối tượng được phục hồi để thiết lập lại đúng vị trí trên AHU móng, với đôi mắt và bún. Xếp thành đối tượng, nhìn vào hòn đảo này – đôi mắt hơi nhìn lên và nhìn chằm chằm, như thể không phải người sống phải lo lắng. Bức tượng là một minh họa nổi bật về những gì đạt được bằng công nghệ tương đối đơn giản, trong đó cung cấp một đức tin tôn giáo vững chắc và sự cạnh tranh mạnh mẽ như động lực.

Xem thêm: Tìm hiểu về tháp Eiffel – biểu tượng của Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *