Những lễ hội nước ở Đông Nam Á bạn nên thử tham gia

Chỉ cần vào giữa tháng Tư hàng năm, bắn tung tóe Lễ hội ở các nước Đông Nam Á đã diễn ra để giảm bớt cái nóng của vùng nhiệt đới, và làm cho không gian rực rỡ lễ hội đầy màu sắc.
Du lịch ở Đông Nam Á tham gia vào các hoạt động lễ hội nước

Lễ hội bắn tung tóe tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á diễn ra từ 13 đến 15/4 năm. Điểm nổi bật của lễ hội độc đáo này là khi người ta giật gân nhau như các biểu thức chứ không phải năm mới chúc may mắn, khỏe mạnh và hạnh phúc. Cùng iVIVU.com “roll” các quốc gia Đông Nam Á biết đến với nó lễ hội nước này!

SPRING văng BUNPIMAY, LÀO

Người Lào gọi là Bunpimay bắn tung tóe hoan, lễ hội bắn tung tóe đang diễn ra trên khắp đất nước Triệu Voi cử, nhưng thú vị nhất là ở Luang Prabang và Vang Vieng. Trong ngày cuối cùng của năm cũ, người ta làm sạch trong làn đường bên ngoài, chuẩn bị nước thơm và hoa. Sau đó, tập trung vào đền thờ Phật, cầu nguyện, lắng nghe các nhà sư giảng đạo, cầu nguyện cho sức khỏe và hạnh phúc cho cả năm. Trong ba ngày Tết, du khách xông nhà để buộc cổ tay tổ chức một chủ đề màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, biểu tượng của hạnh phúc và sức khỏe. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng hoa hung đỏ (bò cạp vàng) gắn liền với chiếc xe và treo cho người chơi may mắn, hoặc hoa Champa trong các cụm, khởi động động vật sống dưới nước sinh ra để cầu nguyện cho phước lành trong nam.

te nuoc

Các hoạt động lễ hội té nước diễn ra đặc biệt tưng bừng ở ngày thứ ba của năm mới. Trước khi bị bắn tung tóe, mọi người có đi có lại phước lành. Để tỏ lòng tôn kính, thanh niên thường bắn tung tóe những người lớn tuổi để chúc sống lâu. Họ không chỉ rơi vào trong nước, mà còn trong nhà của họ, người, động vật thờ cúng. Người Lào tin rằng nước sẽ rửa xấu, bệnh tật và Năm mới chúc may mắn và sức khỏe.

Trong ba ngày của Campuchia bắn tung tóe Festival (từ 13 – 15/4), còn được gọi là Chol Chnam Thmay, trên khắp các con đường chính hướng tới cung điện, đèn sáng đền hoa. Trong đêm giao thừa, mọi người thắp hương tang rước thần cũ Teveda Teveda Thmay ở nhà.

 

Vào ngày thứ hai, tất cả mọi người đã hy sinh của gia đình mình trong bát gạo để sử dụng, như thể hiện sự tôn trọng và được ban phước lành từ họ cho cả gia đình. Ngày thứ ba là lễ tắm Phật. Sau các nghi lễ mang đậm sắc thái tôn giáo tại đền chùa, mọi người tham gia vào các hoạt động lễ hội đường phố tưng bừng như lễ hội ném nước, áp dụng bột …

Thingyan Festival là một cong ty du lich trong những ngày lễ quan trọng nhất của người Myanmar, và thác nước là một phần đặc trưng không thể thiếu của lễ hội này.

Thingyan Eve ngày là khởi đầu của rất nhiều các hoạt động tôn giáo. Trước khi trời tối, những niềm vui thực sự bắt đầu với âm nhạc, ca hát và nhảy múa … Ngày hôm sau vào năm mới Thingyan thực sự bắt đầu. Sau khi một tín hiệu, một phát pháo được bắn ra và mọi người đổ ra đường với cái bình nước, chỉ cầu nguyện chỉ cần đổ nước trên mặt đất.

 

Ở các thành phố lớn như Yangon, tưới vườn, đường ống nước lớn làm bằng tre, đồng, hoặc nhựa, máy bơm nước và các công cụ khác được sử dụng vòi phun nước bên cạnh ly chỉ nhẹ nhàng hất ra nước, ngay cả bóng nước và lấy nước chữa cháy cũng là sẵn sàng để sử dụng. Đây là thời gian nóng nhất trong năm, vì vậy nước chỉ như thế này rất nhiều người hưởng ứng.
SPRING Songkran ném nước, THAILAND

Tết Thái Lan Thái bắn tung tóe xảy ra trong thời gian nóng nhất trong năm. Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng tôn kính đối với Đức Phật, dọn dẹp nhà, bắn tung tóe ở người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Trong suốt lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, cuộc thi sắc đẹp được tổ chức. Họ cũng nấu các món ăn truyền thống và mặc trang phục đầy màu sắc. Bất kể là ai có thể giật gân mà không sợ bị mắng và bắn tung tóe càng nhiều, như may mắn năm mới, thành công. Ngoài ra bột chảy nước Thái cũng bôi lên mặt, để phản đối việc trừ tà ma, loại bỏ rủi ro của cuộc sống.

 

Bangkok tổ chức lễ kỷ niệm lớn nhất. Người dân ở đây hay tụ tập tại khu vực đường Khao San bởi vì đây là một trong những điểm nóng đang hoạt động xảy ra thác nước ngoạn mục nhất. Trong khi Chiang Mai được coi là “thủ đô” của Songkran, kể từ khi nó được tổ chức truyền thống Songkran đầy màu sắc với nhiều truyền thống cổ xưa vẫn còn được lưu giữ.

Xem thêm Tham gia lễ hội rực rỡ sắc màu ở Đài Bắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *