Tin tức

Thái Lan dọn hổ ở đền thiêng

Những con hổ được di dời đến khu phức hợp mới thay vì sống tự do tại đền thờ ở phía bắc Bangkok.
Ngày 30/5, chính quyền Thái Lan bắt đầu di dời tại Wat Pha Luang Ta Bua hổ (Tiger Temple), tỉnh Kanchanaburi, phía bắc Bangkok. Nhân viên được trang bị súng gây mê để nắm bắt bầy, theo CNN.

món ngon-điểm đẹp

“Hôm nay thực sự lộn xộn”, giám đốc bảo tồn động vật hoang dã Division (WCO) Teunjai Noochdumrong nói. “Khi bác sĩ thú y của đội chúng tôi đến, hổ ở khắp mọi nơi. Có vẻ như cố tình hổ chùa đi lang thang để cản trở công việc của chúng tôi.”

dọn  hổ

Đền Tiger từ lâu đã nổi tiếng với sự hiện diện của con hổ. Du khách có thể đi bộ ở đây trong con hổ trong một cái lồng không được bảo vệ, không có dây chuyền và chụp ảnh với họ. Tuy nhiên, phòng Wildlife Conservation Thái Lan cho biết 137 con hổ ở chùa có thể gây nguy hiểm cho du khách.

tour du lịch đà lạt

Khi nhân viên đến để hổ di dời WCO, người quản lý từ chối nhốt bên trong. Sau nửa ngày của sự chậm trễ, các nhà chức trách có thể bước vào đền thờ. WCO đã nhận được một lệnh tìm kiếm từ các tòa án địa phương sau khi đàm phán với các đại diện từ các thất bại Tiger Temple. Người đại diện nói rằng ngôi đền này là thánh địa của động vật hoang dã, không ai được di chuyển chúng.

Hơn 2.000 nhân viên, trong đó có một bác sĩ thú y, cán bộ WCO, cảnh sát quân sự và người dân địa phương tham gia vào các nhiệm vụ hổ di dời đến phức tạp mới ở tỉnh Ratchaburi.

Suthipong Pakcharoong, phó chủ tịch Wat Pha Luang nói lệnh đền Ta Bua di dời sẽ thực hiện theo hổ nhưng điều này gây thiệt hại lớn về kinh tế địa phương. “Không có gì bất hợp pháp, nguy hiểm ở đây cả là,” Pakcharoong nói. “Họ làm như thế này sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp du lịch.”

Chính phủ Thái Lan từ lâu đã chịu áp lực về chăn thả hổ tại Đền Tiger. “Chúng tôi đã nhận được khiếu nại từ khách du lịch về con hổ tấn công trong khi họ đang đi bộ trong đền thờ,” Noochdumrong nói. “Chúng tôi đã cảnh báo các ngôi đền để ngăn chặn điều này, nhưng họ không lắng nghe.”

Trong thỏa thuận với WCO vào năm 2001, chùa được cho phép để chăm sóc cho những con hổ miễn là không có giao dịch hoặc lai tạo chúng. Tuy nhiên, những con hổ được phép sống trong ngôi nhà của tự do. Nhiều người trong số họ bị bệnh mãn tính hoặc mù.

Ngôi đền cũng sạc du khách đến đây và nói rằng số tiền được chi ra để chăm sóc con hổ. “Chúng tôi phải làm điều đó bởi vì đó là làm thế nào để kiếm tiền và sử dụng số tiền này để chăm sóc cho hầu hết các con hổ”, Pakcharoong nói.

Xem thêm: Giá vé khủng cho đại nhạc hội giới thượng lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *