Tin tức

Về Châu Đốc thưởng thức món bao tử cá Ba sa chiên giòn

Không phóng viên thịt toàn bộ cá da trơn, đầu cá, đuôi cá đang làm món ăn, mà là sản phẩm phụ của cá như bao tử, nghĩ rằng có thể ra đi, nhưng người Châu Đốc đã tạo dựng thành một ngon, đi lại níu chân khách: dạ dày cá trê chiên.

>>Món ngon

Theo những người lớn tuổi, cá da trơn có nguồn gốc từ Thượng Lào, họ sống trong sung mãn nhất trong hồ. Khi nở, các loài cá như cá cơm nhỏ xíu bột trôi Mekong hạ lưu chảy vào đất Việt, từ đó họ cắt chúng cho ăn với bạn bè.
Basa làm các món ăn được ngon, thịt săn bắn cá, mỡ thơm, có những lợi ích dinh dưỡng nhiều hơn, đặc biệt là trong các loại cá có chứa DHA mở, toàn bộ Omega 3. Không cá phụ phẩm thịt cá basa mà như dạ dày, suy nghĩ có thể ra đi, nhưng người Châu Đốc (An Giang) đã được chế biến thành một món ăn độc đáo, thực khách níu chân trong lần ăn đầu tiên

ve-chau-doc-thuong-thuc-mon-bao-tu-ca-ba-sa-chien-gion
Với basa dạ dày Châu Đốc mọi người có thể xử lý nhiều món ăn độc đáo trở thành đặc sản như hành tây xào lòng bò, khía nước dừa, chua … đặc biệt, các món ăn riêng biệt “chiên tripe” được ngon được bán nhiều ở thị xã Châu Đốc.
Sau đó thêm vào bột
Dạ dày đã mua rửa sạch bằng nước muối, dùng phèn chua chà. Sau đó, sử dụng nước ép chanh tươi rửa khử mùi tanh và cống. Thịt lợn nạc rửa sạch, xắt nhỏ hạt và cắt nhỏ nêm gia vị, đặt thịt vào dạ dày. Ít bột bột gạo trộn, khuấy đều với nước sền sệt, cho dạ dày vào bột.
Đun sôi chảo dầu, dầu ngập nhúng dạ dày khi biến bột màu vàng sau đó đã được nấu chín lòng bò giòn, vớt ra nhanh hay chậm sẽ bị cháy sém.

Yakisoba – món mì bình dân không thể bỏ qua khi đi Nhật Bản

Bao tử được chấm với tiêu chanh và muối, món ăn này có thể là một chút chủ sở hữu món ăn nặng bụng với rau răm và gừng. Theo các nhà nghiên cứu, ăn rau răm để kích thích tiêu hóa, chữa bệnh dạ dày lạnh, đầy bụng, thực sự … Đối với gừng tiêu thụ thực phẩm ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa do thức ăn lạ, làm tăng nhu động ruột, thoát nước ngày càng tăng, hấp thu tăng …
Ngọt, bột giòn, dạ dày, chất béo của thịt thơm, cay mặn gừng chua, của rau răm, chanh, muối ớt … ăn một lần là nhớ.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *