Tin tức

Vẻ đẹp ấn tượng của những di sản thiên nhiên

Đó là những điều kỳ diệu mà tạo ra vũ trụ và trở thành di sản thiên nhiên của thế giới cần được bảo vệ bàn tay con người, bảo tồn.
1. Các quốc gia bảo vệ biển Papahanaumokuakea, USA
Khu bảo tồn biển quốc gia Papahanaumokuakea nằm trong quần đảo Hawaii về phía tây bắc, Hoa Kỳ. Có diện tích 360.000 km2 rộng Papahanaumokuakea là 1.200 dặm (tương đương khoảng 1.931 km) bao gồm 10 hòn đảo và đảo san hô. người Hawaii bản địa, nơi này là nguồn gốc của sự sống và sự kết thúc của cái chết của linh hồn.
Vẻ đẹp của di sản thiên nhiên thế giới

săn vé rẻ

Khu vực này đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO (Di sản) tại cuộc họp của Ủy ban Di sản lần thứ 34 đã được tổ chức UNESCO tại Brasilia, Brazil. vùng biển đảo đã được tuyên bố là khu bảo tồn quốc gia phía tây bắc của Hawaii với các quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ, George W. Bush, đã ký vào ngày 15 tháng 6 năm 2006 và được đổi tên vào năm 2007 Papahanaumokuakea.

vẻ đẹp di sản thiên nhiên
2. La Réunion Vườn quốc gia, Pháp
Một khung cảnh thực sự quá xinh đẹp và hấp dẫn, các công viên quốc gia trên đảo La Réunion Réunion, phía nam biển Ấn Độ, Pháp xứng đáng giành được một vị trí trong các di sản thiên nhiên thế giới.
La Réunion đo 247.000 mẫu Anh (100.000 ha) với một sự phong phú đáng ngạc nhiên của tất cả các loại địa hình, thảm thực vật, cảnh quan: các đỉnh nhọn cao chót vót, sườn núi nhẹ nhàng với cây xanh hoặc hồ nước rộng … Đây là một trong những hệ sinh thái của thế giới rất giá trị như là nơi trú ẩn và bảo vệ cho nhiều loài – thực vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

du lịch đà lạt

Tuy nhiên, hiện nay khu vực này cũng đang phải đối mặt với nguy cơ bị xâm hại mới và đòi hỏi phải có các biện pháp bảo tồn phù hợp.
3. Cao nguyên Putorana
Cao nguyên putorana, Xibiri, Nga, nơi mà vẻ đẹp tự nhiên thật sự ấn tượng. Ở đây, hơn 25.000 hồ, hàng chục hẻm núi sâu, sông, suối, thác nước ngàn … cùng tạo nên một vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo, hấp dẫn.
Mô tả ảnh.

Sự đa dạng của cảnh quan, địa lý vùng cao nguyên xa xôi và hoang sơ làm Putorana trở thành một trong những nơi hoang dã, quý hiếm tự nhiên. Nó cũng làm tăng sự hấp dẫn của vùng đất này.
Đây cũng là môi trường sống của con nai và cừu tuyết phía bắc, một trong những loài động vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ.
Tây Nguyên 4. Sri Lanka

Các khu rừng của Tây Nguyên Sri Lanka là nơi có một loạt các hoạt động – thực vật quý hiếm (vượn cáo tím, culi Horton Plains …). Cùng với đó, các cảnh quan đẹp xếp nó cũng đã trở thành một trong những di sản thiên nhiên của thế giới.
5. Khu bảo tồn biển Phoenix
MPA Phoenix – Quần đảo Phoenix Khu Bảo tồn (PIPA), quốc gia nhỏ bé Kiribati. Kiribati nằm ở trung tâm Thái Bình Dương, và được hình thành bởi các quần đảo Gilbert, Quần đảo Line, và quần đảo Phoenix. Đặc biệt, quần đảo Phoenix là một trong những hệ sinh thái san hô đảo đại dương không được con người ảnh hưởng đến phần còn lại của trái đất.

Khu vực này bao gồm tám đảo san hô, hai hệ thống ngập và hình thành núi dưới nước san hô và các sinh cảnh biển sâu khác với diện tích 158.453 dặm vuông (410.500 km2 tương đương). Phoenix hầu như không có người sinh sống và sở hữu một lượng lớn các loài sinh vật biển, chim biển: 120 loài san hô, 800 loài động vật và 500 loài cá, 18 loài động vật có vú biển …
6. Cliff Danxia, Trung Quốc
Các vách đá màu đỏ đặc biệt vào màu xanh của cây làm vẻ đẹp tự nhiên của Danxia, một vùng phía tây nam Trung Quốc.

Ở đây, một loạt các địa hình tự nhiên: những cột đá, tháp đá, những khe núi, thung lũng, thác nước được kết hợp hài hòa với nhau và tạo ra một điểm thu hút với vẻ đẹp hoang dã. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều động – thực vật quý hiếm (400 loài) đang có nguy cơ tuyệt chủng.
7. Vườn quốc gia Everglades
Công viên quốc gia Everglades có diện tích 6105 km2 với hầu hết các hệ sinh thái rừng ngập mặn. khu vực hoang dã tự nhiên có nguy cơ bị đe dọa rất lớn với nitơ và phốt pho ô nhiễm, thúc đẩy tăng trưởng tảo, ảnh hưởng đến cuộc sống của các sinh vật.

Everglades đã có mặt trong danh sách các di sản bị đe dọa của UNESCO vào năm 1993 sau thiệt hại do cơn bão Andrew. Trong năm 2007, Vườn quốc gia Everglades đã được đưa ra khỏi danh sách vì những nỗ lực để khôi phục các hệ sinh thái ở đây. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng những nỗ lực này không quá thành công. Và những nỗ lực mới để khôi phục và bảo vệ hệ sinh thái rừng ngập mặn đang được thúc đẩy mạnh mẽ hơn bởi các nhà khoa học và các hiệp hội bảo vệ môi trường.
8. Atsinanana rừng nhiệt đới
Atsinanana Rừng mưa nhiệt đới của Madagascar. Năm 2009, một cuộc đảo chính diễn ra ở Madagascar và mở đường cho các “cướp bóc” rừng mưa Atsinanana ở phía đông bắc của đất nước.

Logging một săn bắn bất hợp pháp của vượn cáo quý hiếm … thiệt hại nghiêm trọng đến tài nguyên môi trường đã được kéo theo của cuộc khủng hoảng chính trị. Các thiệt hại nghiêm trọng đến tài nguyên môi trường Atsinanana rừng nhiệt đới cũng tan vỡ ngành công nghiệp du lịch, đó là nguồn thu nhập chính của đất nước.
Người đứng đầu của Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế – IUCN hy vọng rằng khu rừng nhiệt đới Atsinanana có mặt trong danh sách các di sản thiên nhiên của thế giới đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng sẽ gây ra cộng đồng thế giới công nhận và nghiêm chỉnh ngăn chặn sự phá hủy của các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Madagascar với điều này.

Xem thêm: Hưởng thụ kỳ nghỉ đông với những bãi biển thiên đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *