Vẻ đẹp lộng lẫy của nhà thờ Lãnh Địa Đức Bà

Tọa lạc trên đường Ngô Quyền, trung tâm thành phố Đà Lạt 1km về phía tây nam, được xây dựng 1940-1944 bởi Lady Jean Decoux khắp Đông Dương đứng ra quyên góp của nhiều giáo dân.

Domaine de Marie Giáo Hội, hoặc lãnh thổ Notre Dame, còn được gọi là thờ Mai Anh (vì nó nằm trên một ngọn đồi có nhiều hoa anh đào – Mai Anh đồi) là một nhóm các tòa nhà bao gồm một nhà nguyện và hai khối chị em của Mercy tu St. vé máy bay Vincent (Filles de la Charité de thánh Vincent de Paule) – một chị giáo đoàn đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1928.

Nhà thờ được thiết kế và xây dựng theo phong cách châu Âu của thế kỷ XVII, kiến ​​trúc độc đáo hơn bất cứ nhà thờ khác ở Đà Lạt bởi được xây dựng với một chất kết dính là vôi, mật mía, đá tường vào ngưỡng cửa sổ chia ngang và một số nhân vật phụ khác.

nha tho

tính năng tuyệt vời của nhà thờ Domain de Marie là không có tháp chuông, và các hệ thống chiếu sáng của nhà thờ được làm bằng khung kính màu. Ngoài ra du khách có thể nhìn thấy một bức tượng Đức Mẹ ân sủng 3m, nặng 1 tấn đứng trên quả địa cầu, được miêu tả trong các hình thức Việt Nam phụ nữ, bởi thiết kế kiến ​​trúc sư Pháp JONCHERE. Đó là bức tượng là một món quà từ Pháp Lady Decoux dành đốc. Để truy cập vào lãnh thổ đất liền của khách Lady Đà Lạt cũng có thể nhìn thấy máu thịt bó giữa Lady Decoux và ở đây, bởi vì vậy đằng sau nhà thờ là nơi an nghỉ của vợ.

Du lịch Đà Lạt

Vào nhà thờ trong khuôn viên trường, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều hoa, đặc biệt là hoa Hải Tiên. Phía sau nhà thờ là một quần thể kiến ​​trúc được thiết kế theo một phong cách mới, đã thêm vào vẻ uy nghi và trang nghiêm của nhà thờ. Vì chỉ có một người sử dụng duy nhất để quét tường đá vôi màu hồng đậm màu, vì vậy ánh sáng mặt trời chiếu sáng nhà thờ càng nhiều thêm lộng lẫy,

Nhà thờ Domain de Marie đang sống và những nơi của các nữ tu Bác Ái làm việc ,, họ đan một chiếc áo len, để du khách đến tham quan nơi đây.

xem thêm:Ghé thăm suối cá thần tại Thanh Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *