Tin tức

Bay an toàn trong ngày mưa bão

CnTraveler trang có một danh sách những thứ bạn có thể không biết và nên làm trong một lần xuất hiện trên một chuyến bay cho đến ngày mưa.

Cất cánh khi mưa trút cũng an toàn

Đại lý vé máy bay

Những cơn mưa, những cơn gió trên đường đến sân bay không có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu an toàn bay hoặc hủy bỏ chuyến đi. Trong thực tế, hàng ngàn chuyến bay trên toàn thế giới được thực hiện trong điều kiện mưa lớn hoặc tuyết mà không xảy ra bất kỳ sự cố duy nhất.

bay

“Có lẽ là chuyến bay của tôi sẽ thực sự bumpy ở đây”

Khi bạn bay trong vùng có thời tiết xấu, bất ổn, chắc chắn bạn sẽ gập ghềnh. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã nhận một cú sốc dọc theo hành trình. Bởi vì ngay cả khi chiếc xe trong điều kiện mưa phùn, bạn cũng có thể đi vào ổ gà. Trong khi đó, xe của bạn có thể gây sốc, nhưng không có nghĩa là nó sẽ được thổi lên.

“Sét đánh là chết”

Đây là câu nói thường xuyên của nhiều khách du lịch. Nhưng các chuyên gia cho biết một chiếc máy bay bị sét đánh không phải là hiếm, mặc dù số lần bị đánh không còn nữa. Chiếc máy bay được thiết kế để chống sét và bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Thái độ của các nữ tiếp viên và phi công như thế nào

Nhiều du khách nghĩ rằng các phi công sẽ “hưởng lợi đôi môi mím lại” giống như bạn đang lái xe trong thời tiết xấu để kết thúc một cách an toàn. Trong thực tế, họ có thể chỉ đơn giản là cầm cốc cà phê trong tay để tránh nước không đổi trong khi đi qua phần nhiễu loạn. Họ được đào tạo khắc phục tình trạng này nhiều lần trước đây.

Săn vé rẻ

Chiếc máy bay được thiết kế để đi du lịch trong điều kiện xấu

Khi cho phép cất cánh, máy bay phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn bay. Thành phần của nó đã được thiết kế để vượt qua nhiều điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy, nó có thể đối phó với mưa lớn, gió mạnh. Trong điều kiện cần thiết, máy bay sẽ hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo du khách.

Chắc chắn rằng hạ cánh cứng

Nhiều phi công và những người trong ngành công nghiệp hàng không đã được xác nhận, đích là phần khó khăn nhất của bất kỳ chuyến bay. Nhưng mỗi ngày, có hàng ngàn chuyến bay và hạ cánh, và không có vấn đề gì xảy ra mặc dù trong điều kiện hạn chế tầm nhìn, do trời mưa.

Tôi nên làm gì
Nếu bạn lo lắng về vấn đề thời tiết, tin tưởng vào các con số. Bay thực sự an toàn hơn so với bất kỳ phương tiện nào khác. Mỗi một tỷ 0.05 km ca tử vong mới.

Ngoài ra, trong khi ngồi trên máy bay, bạn nên tìm một cách để thư giãn và không phải lo lắng quá nhiều về thời tiết. Một số khách đùa vui tính đó, bạn cũng có thể ngồi và xem các nữ tiếp viên xinh đẹp hay trò chuyện với họ một vài câu hỏi.

Chọn chỗ ngồi

Hành trình của bạn khi bay trong ngày mưa có thể gây sốc hơn bình thường. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn giữa chỗ ngồi máy bay gần – vị trí được cho là nhẹ nhàng. Bạn cũng nên tránh ngồi máy bay muộn.

Phù hợp với tất cả các hướng dẫn

Cho dù bạn bay trong mọi điều kiện thời tiết, những gì mọi hãng hàng không luôn khuyến cáo là: phù hợp với tất cả các hướng dẫn của tiếp viên, phi hành đoàn.

Xem thêm: Kinh nghiệm bay cho trẻ em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *