Tin tức

Công trình bằng đá nổi tiếng Stonehenge của Anh

Trong số hàng trăm tác phẩm của các di sản rock Anh từ thời cổ đại, Stonehenge chiếm một vị trí đặc biệt. Với các loại đá có kích thước khổng lồ (một số khối nặng tới 45 tấn) và hình dạng bí hiểm (từ xa trông giống như một chiếc răng nanh lớn), Stonehenge cho đến nay đã là chủ đề của nghiên cứu vô tận.

kinh nghiệm 

Khi khách du lịch đến tham quan ở đây, lúc đầu họ không cảm thấy không có gì bí ẩn. Đó là những tảng đá chỉ lớn. Đối với nhiều người, bản thân dự án không phải là đặc biệt ấn tượng, họ đặc biệt chú ý đến cái gì khác. Từ khoảng cách vài trăm feet đến Stonehenge, người ta thấy rõ ràng có hình dạng đặc biệt, giống như in trên sân. Khi anh nhìn thấy hình ảnh trên bãi cỏ gần được tạo ra với độ chính xác lý tưởng. Các bản vẽ trong vùng Stonehenge thuộc loại đặc biệt: đất ở đây đã không được xúc động, nhưng cấu trúc của cỏ bên trong vòng tròn đã thay đổi, như thể từ “nói dối” trong một trật tự cần thiết. Các bản vẽ xuất hiện trong khu vực này đã làm cho các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới unhinged. Bất kỳ ý nghĩa ẩn trong con số đó, những người đã để lại cho chúng ta làm và tại sao các con số chính xác xuất hiện gần Stonehenge – mà bản thân nó đã có một danh tiếng xấu?

Stonehenge
Stonehenge là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Cho đến gần đây nó đã không thể nói ai tạo ra các tảng đá lớn đó, và để làm.

du lịch đà lạt
Ban đầu làm việc như một vòng 30 khối thẳng đứng (mỗi khối nặng 25 tấn), nối với nhau bằng các thanh ngang, bên trong vòng tròn có năm cặp khối với thanh ngang ở trên. Hôm nay một số lượng lớn các khối không còn, nhưng công việc không vì thế mất đi vẻ hùng vĩ.
Theo quan điểm của các nhà khoa học, bắt đầu từ Stonehenge được xây dựng vào thế kỷ 19 trước Công nguyên và được hoàn thành trong một vài trăm năm sau đó. Tại các mỏ đá, nó đã được cắt ra từ tảng đá lớn, sau đó cuộn lại hoặc vận chuyển bằng đường sông để đưa đến nơi xây dựng. Trong đó các tảng đá được chôn trong đất 1 mét. Có 2 loại đá: khối vững chắc để tạo ra chu vi của tòa nhà và đá mềm hơn lấy từ than đá và quặng (do đó chúng được gọi là đá xanh), vòng trong của Stonehenge được tạo ra. Các nhà khoa học cho biết đá xanh lấy từ núi Prezeli, nằm khoảng 200 km Stonehenge, đủ cổ để xem mọi người, khi chỉ có những sợi dây thừng và gậy, đã phải mất nhiều công sức và sống để di chuyển chúng.
Có nhiều giả thuyết về những người xây dựng dự án bí ẩn này. Giả thuyết đầu tiên mà đá khổng lồ của các linh mục (Druides) trong các bộ lạc cổ xưa xây dựng để thực hiện các nghi lễ vào dịp đông chí và hạ chí. Nhưng những người này không xuất hiện trong Albion lâu trước khi kỷ nguyên Kitô giáo – khi bóng tối của Stonehenge đã bao che cho người đi bộ từ nhiệt.
Tác giả là một lý thuyết khác nhau, Leon Stover, Mỹ, tin Druides không liên quan đến dự án này, bởi vì theo các miken Stonehenge được xây dựng để bảo vệ chống lại những người Atlant. Tuy nhiên, lý thuyết này tan vỡ đúng hướng: chỉ cần nhìn vào Stonehenge là dễ hiểu cho công việc này không thể bảo vệ bất cứ ai. Những tảng đá này quá xa nhau, vì vậy mọi người không thể che giấu phía sau chúng để trốn tránh kẻ thù.
Các truyền thuyết về Vua Arhur giả thuyết khác: trong một trận chiến khốc liệt, khoảng 300 tay súng đã thiệt mạng trong các anh hùng nhất và vua muốn xây dựng một tượng đài lớn trên mộ của họ tốt nhất. Sorcerer Merlin, bằng phép lạ kỳ diệu đã chuyển những viên đá từ Ireland (ngay cả trước khi chúng được gửi đến châu Phi) ở phía nam nước Anh.
Nó có vẻ lạ, nhưng lý thuyết cho rằng người ngoài hành tinh xây dựng Stonehenge tham gia gây được sự chú ý của tất cả, bởi vì mọi người có nhiều lý do để tin vào điều đó. Đầu tiên, trong giai đoạn 3000-1500 trước Công nguyên, ở châu Âu, đặc biệt là trên các đảo của Anh xuất hiện công trình bí ẩn hơn, không giống như bất cứ điều gì. Không nhà hoặc nhà thờ, được tạo thành từ đá bản vẽ rất chuẩn (thường là hình tròn). Không có bằng chứng bằng văn bản để chứng minh những người cổ đại xây dựng cho họ, và cho hiện đại, hình thành các công trình này như chúng ta nghĩ về các vật thể bay không xác định (UFO).
Sau nhiều thập kỷ, làm giả, ngay cả những ý kiến cho rằng đó là do những người khổng lồ một mắt đã ném đá cho vui, trong một thời gian dài các nhà khoa học đã gần như bị lãng quên về Stonehenge. Nhưng khoảng 25 năm trước đây, một nhà nghiên cứu của Anh cho thấy hoàn toàn mới, mà không phải là Stonehenge ngôi đền mặt trời, mà là một đài quan sát cổ đại, bởi vì nó trong 4000 năm trước đây nó đã có thể tự tin xác định thời điểm nhật thực và nguyệt.
Theo ông Gerald Hoskins, tác giả của lý thuyết, các vòm đá lớn đánh dấu điểm mặt trời và mặt trăng trên đường chân trời. Nếu các nhà thiên văn cổ phiếu đứng ở vòng tròn trung tâm, mặt trời xuất hiện tại lần lượt các khối đá. Mặt trời mọc vẫn thay đổi hàng ngày (do thay đổi độ nghiêng của trục trái đất), nhưng đường đi của mặt trời trên bầu trời mỗi năm vẫn giữ nguyên. Những cổ theo dõi chuyển động của nó từ năm này sang năm khác và sau đó ghi lại kiến thức của họ về Stonehang. Vòm đá ở đó mặt trời xuất hiện trên những ngày hè chí là rộng hơn so với các nơi khác, do đó những người xây dựng tách biệt các hoạt động năng lượng cao ngày mặt trời. Nhưng điểm yếu của lý thuyết này là không ít hơn so với các học thuyết khác, nhưng lý thuyết này đã mang lại lịch sử của Stonehang vào một kỷ nguyên mới: nhân loại cuối cùng đã hiểu rằng đó không phải chỉ đơn giản là đá.
Năm 2000, vào đêm ngày 20, sáng 21/6 (hạ chí), lần đầu tiên sau 16 năm của Stonehenge đã được mở cửa trở lại cho du khách đến tham quan. Họ là những người muốn chứng kiến mặt trời lên ở đó. Hàng ngàn người đã đến các Druides giáo phái giữa các công trình, nhưng theo niềm tin của họ là tâm điểm của sức mạnh đặc biệt.

Xem thêm: Tới Taj Mahal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *