Tin tức

Cùng chiêm ngưỡng núi tuyết Thụy Sỹ

Các đỉnh núi phủ tuyết trắng, những vực sâu thăm thẳm, là cầu nối hai vách đá, những cánh đồng hoa đầy màu sắc và tiêu đề trải dài khách du lịch hồ xanh chiêm ngưỡng trên tàu Glacier Express (tàu Thể hiện thông qua các băng).
Đi từ Zermatt đến St. Moritz và ngược lại, Glacier Express tàu vượt qua 291 cây cầu, 91 đường hầm và đèo núi Oberalppass ở độ cao kỷ lục 2.033m. Khi ngồi trong toa panorama của đoàn tàu, không ai mong đến đích một cách nhanh chóng, ngay cả khi thời tiết không thuận lợi, để được theo dõi cho cảnh quan mãn nhãn.

khám phá

Ngày chúng tôi đến thời tiết không phải là quá đẹp. Cô ấy sống ở Geneva bạn phải mua vé từ vài tháng trước chuyến đi để dành nên thời tiết là chuyện may mắn. Trong khi chờ đợi tàu đến bây giờ, chúng tôi có thời gian để khám phá những thị trấn Zermatt, điểm khởi đầu của đoàn tàu.

Các cây cầu trên 65m Landwasser núi cao, 142m dối dài trên các tuyến đường đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới

núi tuyết

Zermatt là một thị trấn nhỏ, nhưng rất phổ biến với nhiều đặc tính của Thụy Sĩ: với ngọn núi nổi tiếng nhất Matterhorn Thụy Sĩ với những đỉnh núi nổi tiếng ở độ cao 4.738m. Matterhorn cao điểm muốn đến gần hơn, du khách phải đi tàu Gornergrat Gornergratbahn, từ đây bạn có thể chạm vào các sông băng Gorner và xem các thỏa thuận cho thuê cao hơn 20 đỉnh cao trên 4.000 mét là. những người đam mê trượt tuyết cũng tha hồ xoắn ốc phóng viên trên sườn Zermatt tuyệt đẹp.

du lịch đà lạt 

Mặc dù vẫn còn rải rác những ngôi nhà gỗ màu nâu sẫm tại thời điểm thị trấn yên bình này, nhưng chúng tôi đã tiếc rời trung tâm, hướng về bến nơi tàu đến chuẩn bị. tàu Hồng có 13 toa xe, kiếng khung siêu khách toàn cảnh rộng có thể thoải mái ngồi xem bên ngoài. Ngày hôm đó trên đường từ Zermatt đến Brig, ông hào phóng tia nắng chiếu làm cho các lĩnh vực màu vàng hoa bên đường rực rỡ. Ngay cả những vạt cỏ hoa được chăm sóc cẩn thận và đặt xung quanh đài phun nước, các phần mềm tự động theo phun cài sẵn.

Đến trưa, chúng tôi thưởng thức những món ăn mang đến nhà ga để mua từ dưới: mâm xôi ngọt, thịt bò khô nổi tiếng của Thụy Sĩ, pate gan ngỗng và sô cô la tuyệt vời hảo hạng. Không có gì giống như đang ngồi trên một chiếc thuyền tham quan là chính hãng ngon! Để vượt qua đoạn đường đối diện với tàu phải đi qua đường ray bánh. Có lẽ Thụy Sĩ là một đất nước có nhiều tuyến đường tàu trong các bánh răng trên thế giới.

Chúng tôi mê mải ngắm cây cầu đá cao khổng lồ kết nối hai vách đá quyến rũ, những cánh đồng đầy màu sắc của hoa dại, màu xanh nước hồ trên núi, các ngân hàng của các làng và thị trấn nhỏ để ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn, đôi khi là gác chuông nhà thờ nhỏ ẩn mình trong một ngày mây khói nặng. Và hội nghị thượng đỉnh của một ngọn núi nổi tiếng nhất trên thế giới – dãy núi Alps – gắn liền với nhiều huyền thoại.

Có bao nhiêu núi, chúng tôi đến qua nhiều mới đến St Moritz tối hôm đó vào buổi chiều sau gần tám giờ ngồi tàu, một thời gian dài nhưng dường như chúng ta đã không muốn đến nhà ga. Mặc dù Glacier Express giá vé tàu là khá cao (140 euro, hạng hai vé), nhóm đã có một chuyến đi nước nhiều núi rất được yêu thích trong nhiều hồ.

Xem thêm: Vẻ đẹp độc đáo của những công trình kiến trúc nổi tiếng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *