Tin tức

Cùng thưởng thức món Ốc Gai Phú Quốc

Vít tên Gai Phú Quốc như đã nêu trên đặc tính hình dạng của loại hình này xây dựng với hình dáng rất lạ mắt và bao gồm nhiều tua tủa gai ra, Ốc Gai tập trung chủ yếu ở bờ biển phía tây nam của Phú Quốc. Ốc Gai là ngư dân Phú Quốc xem như một món quà từ biển, và mỗi catch, ngư dân ốc gai thường để ăn, không được bán.

Ốc nướng Gai Phú Quốc

Theo các ngư dân kể lại, thường tập trung ở các bãi gai sản và bãi Khem Sao của vùng biển Phú Quốc, và để bắt ốc phải được loại bỏ bằng tay hoặc có thể lưới cào tò mò. Ốc gai hiếm khi được bán tại các cửa hàng hải sản như các loại công trình để du khách đến Phú Quốc, khi đến đây để thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống được đặt trước khi các tàu thuyền được lưới mới.

Lễ hội

Ốc gai Phú Quốc là một nhu cầu rất thực tế để được xử lý và rất nhiều sơ chế, vít bắt kịp chỉ rửa có thể được chế biến thành nhiều món ăn như nướng, luộc, chiên tỏi, gừng hấp, trộn salad … Với thời gian ngư dân trên thuyền, sự lựa chọn đầu tiên vẫn còn nướng hoặc luộc, để dễ dàng xử lý một lần nữa chỉ ngon, thuận tiện, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ốc gai khi nấu chín với một hương vị độc đáo và mũi và thở ra như kích thích người dân hương vị.

>>Khám phá

Sử dụng tăm xỉa răng chỉ ra ốc khều chúng ta sẽ thấy gai phần sữa màu, tròn. Khi được đặt vào miệng nhai từ từ sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn cảm thấy hơi béo, dai dai và giòn. Hương vị hơn của ốc mỡ, sò hoặc Vọp khác.

oc-gai-phu-quoc (2)

Nước sốt cho Phú Quốc ốc gai cũng rất đa dạng. Nếu ngư dân đang đi đánh cá hay cắm trại du khách đang ở đây, các tùy chọn ốc gai dễ nấu nướng chanh nhúng vào muối tiêu hoặc nước sốt chua. Và đối với những người thích nhà hàng sành điệu hay, khách sạn ở Phú Quốc, bạn có thể sử dụng lúa tươi với nước chấm, nước sốt ớt cay che xanh cay, đam mê, sốt kỳ lạ của ớt.

Đến du lịch Phú Quốc với hương vị béo ngậy ốc nướng gai cũng như các món ăn khác của các món ăn của Kiên Giang.

Xem thêm: Thưởng thức cá trầm hương nướng-món ăn dân dã thác Bản Giốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *