Tin tức

Để tránh lạc đường khi đi du lịch ở Pháp

Dòng tấp nập xe qua lại, với các khối kiến trúc giống hệt nhau hoặc tàu điện ngầm hệ thống rối, khó hiểu mà nhiều khách du lịch lẫn lộn khi thủ đô bị mất trong ánh sáng.
Hiểu những bí mật bên dưới, di chuyển ở Paris sẽ không còn là một trở ngại cho bạn.

khám phá

Luôn giữ một bản đồ với bạn

Khi đến Paris, đi đến quầy thông tin tại sân bay và tàu điện ngầm (metro) để có được bản đồ miễn phí. Thông thường, bạn sẽ nhận được bản đồ tuyến đường tàu điện ngầm và xe buýt, làm cho nó dễ dàng để di chuyển các lộ trình vạch ra và không quên đường về khách sạn.

cach-tranh-lac-duong-o-paris-2

Chụp tên khách sạn và tên đường phố

Điều này nghe có vẻ dư thừa, nhưng nó là một cái gì đó mà bạn phải nhớ. Các đường phố của Paris nói chung là nhỏ (trừ đại lộ – Đại lộ), có nhiều đường song song với kiến trúc giống hệt nhau sẽ dễ dàng làm cho bạn bối rối. Vì vậy, hãy nhớ mang điện thoại với tên khách sạn, tên đường phố và vị trí bạn muốn.

Đánh dấu trạm tàu điện ngầm và trong bảng chỉ dẫn hầm

Hệ thống tàu điện ngầm Paris phức tạp đường với gần 20 tuyến đường và hàng trăm bến cảng khác nhau. Điều đầu tiên bạn phải làm là khoanh tròn các ga tàu điện ngầm bên cạnh khách sạn trên bản đồ tàu điện ngầm, và đánh dấu các địa điểm cần thiết.

du lịch đà lạt

Mỗi chiếc tàu có hai chiều đường đi màu và có cùng một số các biểu tượng riêng biệt. Vì vậy, khi đường hầm tàu điện ngầm xuống, chú ý biển báo để biết rằng bạn phải đi bộ trong đường hầm trong bất kỳ hướng nào, trên một vài con số, mà con đường để đi để đến nơi bạn muốn.

Sử dụng sự hỗ trợ về định vị điện thoại

Chỉ cần có internet, du khách ở Paris có thể dễ dàng sử dụng GPS và ứng dụng RATP trên các loại khác nhau của điện thoại thông minh. Nếu GPS là hệ thống định vị toàn cầu, cho phép bạn xác định hướng một cách dễ dàng, RATP là ứng dụng tìm kiếm con đường để sử dụng giao thông công cộng cách hợp lý nhất. Bạn có thể tải trước các ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, để áp dụng điều này bí quyết, bạn sẽ phải chi tiêu một số tiền đáng kể, đặc biệt là nếu bạn sử dụng các dịch vụ Internet trong mạng gói di động chuyển vùng Việt Nam. Vì vậy, nhìn trước thời hạn khi bạn vẫn đang ở khách sạn. Trong trường hợp bất đắc dĩ, tìm một quán cà phê, mua một thức uống và hỏi mật khẩu cốc internet có.

Tìm hiểu một số cấu trúc Pháp cần thiết

Mặc dù trong những năm gần đây, người dân Paris đang ngày càng chứng minh rằng “người Pháp không nói được tiếng Anh” là trong quá khứ, bạn vẫn nên tìm hiểu một số cơ cấu trong trường hợp bị mất. Sử dụng Google Translate để đọc và ghi lại các câu hỏi cơ bản: m’aider Pouvez-vous (? Bạn có thể giúp tôi), Je veux aller à … (Tôi muốn đến …), … để ngăn chặn điều tồi tệ nhất khay.

Xem thêm: Thỏa sức mua sắm khi du lịch tại Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *