Tin tức

Đến thăm thành cổ Athens tại Hy Lạp

Arcopolis đồi – đỉnh thiêng của Athens – là một trong những điểm mốc quan trọng nhất của thành phố. Đây là trung tâm của nền văn minh Hy Lạp cổ đại trong thời đại của Perikless, bảo quản rất nhiều kiệt tác kiến trúc.

kinh nghiệm

đồi này là nơi sinh sống từ thời kỳ đồ đá mới. Nhiều thế kỷ sau đó, nó là cả nơi diễn ra các nghi lễ cúng tế, cũng giống như nơi cư trú của người dân. Các tác phẩm bạn thích một bức tượng đá trung bình, đồng và đất sét cho thấy, thành phố tài trợ bởi các nữ thần Athena được xây dựng từ thời kỳ Archaic (650-480 trước Công nguyên).

thành cổ athens

Trong thời kỳ cổ điển (450-330 BC), 3 ngôi đền Parthenon (tượng Fidias của Athena – Athena Parthernos đặt), các Erechtheion (nữ thần bảo vệ thành phố Athene) và đền thờ của Nike (chiến thắng nữ thần Nike, đoàn tùy tùng của Athena) đã được xây dựng lại từ tàn tích của thời kỳ trước

du lịch đà lạt

Acropolis tòa nhà là đại diện cho từng giai đoạn của lịch sử lộng lẫy Athens của thành phố. Nó cũng có một giai đoạn chịu ảnh hưởng của Kitô giáo, sự thống trị của đế quốc của người Frank và đế quốc Thổ Nhĩ Kỳ. Sau Athens được giải phóng khỏi ách Thổ Nhĩ Kỳ, phục hồi và bảo tồn các di tích cổ này là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà nước Hy Lạp.

Parthenon, các tòa nhà quan trọng và nổi tiếng nhất của nền văn minh Hy Lạp cổ đại, là nơi thờ tự Athena, nữ thần bảo trợ của thành phố. Ngôi đền được xây dựng vào năm 447-438 trước Công nguyên. Các tác phẩm điêu khắc được hoàn thành vào năm 432 trước Công nguyên. Pericles, chính trị gia nổi tiếng người khởi xướng xây dựng Athens. kỹ sư nói chung là nhà điêu khắc nổi tiếng Pheidias, và các kiến trúc sư là Iktinos, Kallikrates. Ngôi chùa này chỉ được sử dụng đá cẩm thạch trắng được lấy từ núi Pentelicus gần Athens và có rất nhiều trụ cột. Trong tủ điện có một bức tượng của nữ thần Athena bằng ngà và vàng, được chế tác bởi Fidias.

Hai trong số các bức tường của ngôi đền được minh họa bởi những chi tiết thần thoại. Đông, trên cửa thoát ra Athena được sinh ra. Ngoài ra ở phía tây là cuộc chiến tranh giữa Athens và cảnh Poseidon Athens tranh giành tên.
Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng Parthenon như lưu trữ thuốc súng trong khi quân Venice, dưới sự chỉ huy của Đô đốc Morosini đã bao vây thành phố này trong 1687. Một vỏ đã nhấn Parthenon, gây ra vụ nổ lớn và phá hủy hầu hết công việc này.
Thảm họa cho ngôi đền thiêng tiếp tục xảy ra trong những năm đầu thế kỷ 19, khi các đại sứ Anh tại Constantinople, Lord Elgin, ra lệnh chuyển một số lượng lớn các tác phẩm điêu khắc, chẳng hạn như những trụ gạch, các bức tường tại Anh và bán Bảo tàng quốc gia của đất nước. Hiện nay, những tác phẩm này đã được trưng bày trong bảo tàng.

Một tác phẩm tiêu biểu được đền Erechtheion được xây dựng năm 420 trước Công nguyên, các phong cách kiến trúc Ionic. Công việc này có cổng lớn ở phía bắc và mái vòm Caryatids nổi tiếng ở miền Nam. Ngôi đền chính được chia thành hai phần, thờ hai vị thần Athena và Poseidon của Attica là. Ngôi đền có một cây cột gạch, minh họa bằng hình ảnh thần Poseidon được sinh ra chủ nghĩa bảo hộ.
Quần thể của Athens cổ đại đang được đề cử vào danh sách.

Xem thêm: Vẻ đẹp huyền bí của Angkor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *