Tin tức

Đóng cửa vườn thú để bắt khỉ bị xổng chuồng

Cho dù bắn hoặc sử dụng mồi nhử thuốc mê, nhân viên vườn thú ở công viên Forest Park (Mỹ) vẫn không thể bắt những chú khỉ Guénon đã thoát khỏi bút của họ từ 21/6.

kinh nghiệm

Boston Globe được báo cáo, các nhân viên của vườn thú ở công viên Forest Park, Springfield, Massachusetts, Hoa Kỳ đang gấp rút tìm giải pháp thay thế đưa khỉ Guénon tên Dizzy chuồng. Trong khi một nhân viên là xấu khỉ lồng sạch tay và bước ra ngoài để giúp một du khách bên ngoài, Dizzy đã vặn tay nắm cửa để thoát ra ngoài.

vườn thú Forest Park

Kể từ khi Dizzy thoát ra, các nhân viên đã nhìn thấy nó nhiều lần và gần như bắt con khỉ. Tưởng chừng đã tổng hợp lại các nhân viên tại Dizzy khi nó được thông qua các chi nhánh xuống đất, nhưng một đứa trẻ trong đám đông đã ném mũ ở phía dưới cùng có khỉ hoảng sợ bỏ chạy. Trong vòng 24 giờ sau khi trốn thoát của nặng 5 kg con khỉ đực, nhân viên vườn thú đã thử tất cả mọi thứ từ bắn thuốc gây mê, sử dụng một xe nâng chuyên dụng, mồi câu được sử dụng bởi trái cây hoặc Mitzy, bạn tình của họ, Dizzy để lôi kéo các nhà kho. Tuy nhiên, tất cả đều không làm việc.

tour du lịch đà lạt

đại diện sở thú Forest Park cho biết đây là lần đầu tiên một con vật xảy ra nên thoát. Để tìm Dizzy không bị gián đoạn, việc quản lý đã phải đóng cửa để tham quan và yêu cầu người dân tránh xa báo chí cũng như các khu vực vườn thú cho đến khi những con khỉ bị bắt trong lồng an toàn. Điều này có thể mất vài ngày.

Meghan Rothschild, một tình nguyện viên của sở thú cho biết kẻ chạy trốn nhân viên chăm sóc Dizzy làm cho nơi này cảm thấy như mất đi một thành viên gia đình. Bà cho biết, con khỉ đực 8 tuổi đã sống 2 năm trong sở thú và nó vừa có một bạn tình mới trước đó vài ngày.

Xem thêm: Đến Singapore nên mua quà lưu niệm gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *