Tin tức

Du lịch Vatican và khám phá những điều thú vị

Khách Ý không thể bỏ qua Rome và một khi họ chắc chắn đến Rome để thăm Vatican – quốc gia nhỏ bé và hành tinh hòa bình nhất.
1. Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới.

tour du lịch

Phù hợp với bên Ý với chiều dài đường biên giới 2 dặm (3,2 km), Thành phố Vatican Nhà nước, Stato della Città Ý thường được gọi là del Vaticano hoặc có diện tích 44 ha Vatican (chỉ có 1/8 trung tâm công viên ở New York, Mỹ) . chế độ quân chủ Vatican chế độ chính trị của các nhà lãnh đạo Đức Giáo Hoàng (ĐGH), ông là vị vua duy nhất tuyệt đối ở châu Âu, đã qua lập pháp, hành pháp và tư pháp tối cao.

Vatican

Vatican tiền tệ là đồng euro, các nước có con dấu, hộ chiếu, tấm giấy phép, cờ và quốc ca sở hữu. Một điểm mà chính phủ này không có hệ thống thuế. Trước khi bán vé cho các bảo tàng, tem và đồ lưu niệm và sự đóng góp từ nhiều tổ chức là nguồn thu nhập của Vatican.

2. Nhà thờ Thánh Peter đang nằm trên một nghĩa địa cổ xưa.

Trước đây, các nghĩa trang La Mã nằm trên ngọn đồi Vatican. Khi một đám cháy lớn san bằng thành phố trong Tháng Chín 64 AD, Hoàng đế Nero đã tìm cách “mượn chồi phá vỡ gió” và ghép tất cả các tín đồ Kitô giáo về tội gây cháy. Ông đã thực hiện của mình bằng cách đốt chúng trên cực, xé bởi Beast và đóng đinh trên kệ. Trong số đó là người đứng đầu của Thánh Phêrô Tông Đồ của Chúa Giêsu và cũng là giám mục đầu tiên của Rome. Cơ thể của ông được cho là được chôn cất tại đồi Vatican.

Trong thế kỷ thứ 4, Kitô giáo đã được công nhận hợp pháp tại Roma, hoàng đế Constantine đã bắt đầu xây dựng nhà thờ trên ngôi mộ cổ và nơi an nghỉ của Thánh Peter được cho là ở giữa của tòa nhà. Các nhà thờ hiện nay được khởi công vào những năm 1500.

3. Các tháp đá chính giữa Quảng trường Thánh Phêrô Cligula mang bởi hoàng đế.

Trong suốt triều đại của hoàng đế La Mã Caligula đã phải xây dựng một vòng trong vườn của mẹ mình tại chân đồi Vatican. Ông đã sử dụng nó để đào tạo xe tăng bộ binh và người ta tin rằng những người theo Thiên chúa giáo là ở đây thực hiện. Để trang trí hình vuông, quân Caligula mang về từ Ai Cập một tháp được xây dựng trong các môn học Helioplis.

Các tòa tháp được làm bằng nguyên khối đá granite đỏ nặng hơn 350 tấn đã được dựng lên dưới các Pharaoh ở Ai Cập hơn 3.000 năm trước đây. Vào năm 1586, nó đã được đưa đến quảng trường Thánh Phêrô cho mục đích trang trí và cũng tạo thành một đồng hồ mặt trời khổng lồ.

4. Khoảng 60 năm trong thế kỷ thứ 19, Đức Thánh Cha đã từ chối rời khỏi Vatican.

Khi Vatican là một quốc gia trong phạm vi lãnh thổ Ý gọi là lãnh thổ giáo hoàng, Đức Giáo Hoàng đã từ chối thừa nhận sự tồn tại Vatican dưới sự quản lý của Italy. Đức Giáo Hoàng Piô IX (13/03/1792 – 1878/02/07, trị vì: 1846-1878) từng tuyên bố anh ta một “tù của Vatican”. Trong thời hạn 60 năm, Đức Giáo Hoàng đã từ chối rời khỏi Vatican và được công nhận thẩm quyền của chính phủ Ý. Khi quân đội Ý có mặt tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha sẽ không xuất hiện trên ban công và từ chối luôn ban phước cho họ.

tour du lịch đà lạt

5. Benito Mussolini đã ký một văn bản công nhận sự độc lập của thành phố Vatican.

Các tranh chấp giữa chính phủ Italy và Giáo Hội Công Giáo ở Vatican đã kết thúc vào năm 1929 với sự thỏa thuận hiệp ước Lateran, đến Vatican tồn tại và độc lập với số tiền chi cho Giáo Hoàng Kỳ đã được 93 triệu $ (hiện nay tương đương $ 1 tỷ ). Vatican đã sử dụng số tiền này để làm cơ sở cho ngân khố quốc gia. Mussolini, người đứng đầu của Ý vào thời điểm đó chính phủ đã ký hiệp ước thay mặt vua Vittorio Emanuele III.

6. Đức Thánh Cha không sống trong Vatican cho đến thế kỷ thứ 14.

Mặc dù Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô đã được hoàn thành, Đức giáo hoàng vẫn sống chủ yếu ở các cung điện Lateran ở Rôma. Họ thậm chí rời khỏi thành phố với nhau để Avignon, Pháp vào năm 1309 khi vua Philip IV sắp xếp cho một hồng y người Pháp đã được chọn làm giáo hoàng. 7 giáo hoàng, tất cả đều là các nhà lãnh đạo giáo hội Pháp từ Avignon và họ đã không quay trở lại Rome cho đến năm 1377, một thời gian khi bốc cháy Lateran cung điện và Vatican bắt đầu được sử dụng như là nơi cư trú của Đức Giáo Hoàng.

Rất nhiều hoạt động đã được thực hiện sửa chữa bởi các cơ sở hạ tầng kiến trúc Vatican đã rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, những con sói đào xác chết trong nghĩa trang, trong khi con bò đang lang thang quanh nhà thờ.

7. lính Thụy Sỹ được thuê làm lực lượng quân sự quốc gia.

Khi đến Vatican, du khách dễ dàng gặp “Swiss Guard” – Vệ binh Thụy Sĩ. Trong nhiều màu sắc phong cách quần áo phục hưng, họ bắt đầu để bảo vệ giáo hoàng kể từ 1506. Đó là khi Đức Giáo Hoàng Julius II lên nắm quyền, ông đã bị rất nhiều người bước tình trạng ở châu Âu, thuê một đội quân Thụy Sĩ để đảm bảo an toàn.

Đội quân này thường xuyên tuần tra và canh gác cho nhà nước thành phố Vatican. Họ được huấn luyện tốt, có sức mạnh, kỷ luật và là tay thiện xạ. Tất nhiên, các thành viên trong nhóm đến từ Thụy Sĩ.

8. Nhiều lần trong lịch sử của Vatican, Đức Thánh Cha đã được đưa ra khỏi thành phố bằng lối đi bí mật.

1277, Passetto di Borgo đường đã được xây dựng để kết nối Vatican đến Castel Sant’Angelo nằm trên bờ sông Tiber. Nó được sử dụng để làm lối thoát hiểm cho Đức Thánh Cha.

Thông thường, vào năm 1527, Giáo hoàng Clement VII đã được an toàn sau khi được đưa ra khỏi Roma quanh Vatican khi bị đe dọa bởi Charles V. Họ đội quân giết người điên cuồng của các giám mục và ứng dụng của thành phố, bảo vệ Thụy Sĩ đã chiến đấu đủ lâu để cho Đức Thánh Cha và một số tu sĩ theo lối đi bí mật Castel Sant’Angelo, nhưng cũng có 147 người cha bị giết trong cuộc bức hại này.

9. Đa số những người sống ở nước ngoài Vatican.

Năm 2011, dân số là 594 Vatican và các dữ liệu mới nhất năm 2013, Vatican đã có 839 người. Nhiều công dân của Vatican nhưng dân của họ sống ở nước ngoài một lần nữa (trong thực tế, ngay cả ở Rome, Italy). Ngoài quân đội Thụy Sĩ hơn 100 thành viên, cộng đồng lớn nhất ở Vatican là ngay cả các linh mục giáo xứ từ khắp nơi trên thế giới để sinh sống và học tập tại đây.

10. Cơ quan Vatican nhà thiên văn học đã sở hữu một chiếc kính thiên văn tại bang Arizona (Mỹ).

Khi Rome đã phát triển thành một đô thị nhộn nhịp, các thành phố của ánh sáng trong nhà thiên văn học hành tinh nhỏ nhất của đất nước không thể quan sát các chòm sao một cách rõ ràng. Vatican Đài quan sát nằm khoảng 15 dặm từ trung tâm thành phố tại Castel Gdandolfo.

Năm 1981, Vatican để thêm một trung tâm nghiên cứu một lần nữa ở Tucson và được trang bị kính viễn vọng hiện đại nằm trên đỉnh Graham, Đông Nam Arizona, Mỹ.

Vatican nhiều điều thú vị hơn đang chờ đợi bạn khám phá những ngập Basilica tác phẩm nghệ thuật thực sự Thánh Phêrô, thư viện Vatican triệu tiêu đề hoặc chỉ đơn giản là đứng tại Quảng trường Thánh Phêrô. Có lẽ bạn sẽ được nhìn thấy Đức Giáo Hoàng Francis vẫy tay chào từ ban công.

Xem thêm: Những quốc gia tuy nhỏ mà đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *