Tin tức

Du lịch xứ lạnh và những điều cần lưu ý

Du lịch mùa đông luôn mang đến những trải nghiệm thú vị như chơi trong tuyết, trượt tuyết hoặc chỉ đơn giản là túm tụm để thưởng thức một tách cà phê nóng, nhưng cũng cần phải chuẩn bị tốt để có một chuyến đi an toàn.

Không khí
Đặt phòng để đi ra ngoài trong mùa đông có nghĩa là bạn phải có tâm lý chuẩn bị hủy, hoãn, bến thay đổi … phải thường xuyên kiểm tra dự báo thời tiết và mang lại một số sách hoặc tải trên iPad, iPhone, kindle để đọc nếu bạn phải chờ cho tại sân bay.

lễ hội bốn phương
Bạn cũng có thể đặt vấn đề bảo hiểm, nếu một người nào đó trong các gói bảo hiểm du lịch của họ mua với các điều khoản của sự chậm trễ, hủy chuyến bay. Lưu ý nhiều công ty không thanh toán phí bảo hiểm trong trường hợp máy bay bị hủy, hoãn lại vì các chuyến bay thời tiết.

du-lich-xu-lanh

Xe hơi
Lái xe khi thời tiết có mưa lớn và tuyết đặc biệt đòi hỏi phải hết sức thận trọng. Thông thường trong các vùng đất của hàn ôn đới và nhiệt đới, người ta thường thay thế bánh xe chuyên dụng cho lốp xe mùa đông với gai để giúp chống trơn trượt.
Khi một người lái xe cần phải mặc quần áo ấm, vớ, giày và găng tay, chắc chắn cơ thể bạn luôn được làm nóng để tránh kết quả độ cứng chân tay đến mất khả năng điều khiển xe.
Cho dù lái xe một chiếc xe hơi hoặc xe gắn máy, luôn luôn được sạc đầy trước mỗi chuyến đi thiết bị và chuẩn bị bộ sạc đi kèm hoặc pin trong ô tô điện / backup cho điện thoại của bạn nếu đi xe máy. Khi có những bất trắc xảy ra, bạn sẽ có thể sử dụng để liên lạc.

xe máy
máy lái xe mùa đông không phải là một ý tưởng hoàn hảo rất nhiều, và nếu không có lựa chọn nào khác, bạn cần được “trang bị đến tận răng” để giữ ấm cho cơ thể. Chọn mũ bảo hiểm loại trùm đầu, ngoài các lớp bên trong của quần áo, áo khoác da có thể lựa chọn để tránh dự thảo thông qua. Giày dép và vớ cổ cao không thấm nước sẽ làm giảm cảm giác lạnh ở bàn chân và găng tay của bạn sẽ giúp tay lái của bạn vững chắc.
Nếu trời mưa hay tuyết, chọn kiểu áo sơ mi và quần áo mưa lẫn nhau để tránh những cơn gió mạnh, mưa hoặc tiền gửi tuyết xảy ra khi sử dụng những con dơi áo cánh. Khi lái xe máy tuyết đặc biệt là đường đèo nên giảm tốc độ đến mức tối thiểu. Đừng thả dốc và đột ngột dẫn đến phanh trượt.
Ở Việt Nam, do tuyết bánh hiện tượng rất hiếm hoi cho mùa đông hóc búa phổ biến, mặc dù nhiều người trong số bạn có kinh nghiệm hoặc chưa bao giờ chạy chéo không nên cố gắng đặc biệt là quanh co đường đèo và tầm nhìn hạn chế (bình minh, hoàng hôn, sương mù …).

du lịch đà lạt

Costume
Giữ ấm trong mùa đông du lịch tàu là điều quan trọng nhất. Thậm chí một lần 3-4 ngắn tay T-shirt mà nhiều khách du lịch đi nhiệt đới lên nhưng họ sẽ chỉ làm cho bạn cảm thấy bị ràng buộc, khó chịu nhưng không thực sự hiệu quả. Bạn nên mặc quần dài và áo choàng bên trong ôm sát cơ thể sau đó đến các lớp bên ngoài. Trước khi rời khỏi nó để các cửa hàng chuyên bán mùa đông để trang bị cho mình.
Khách lái xe có thể lựa chọn loại máy nóng dành riêng bộ dành cho người chơi với xe máy, găng tay trong cửa hàng thường chuyên về “đồ chơi” cho người lái xe. Ngoài ra, nắp có thể che tai, tai lá chắn len hoặc bông, mặt nạ, khăn quàng cổ cũng có thể giúp hỗ trợ sự ấm cơ thể.
Ở những nơi có tuyết rơi, mưa, mưa đá, nên sử dụng giày có gót cổ áo và chống trượt đế. Thường rơi trên băng khá nguy hiểm vì có bề mặt cứng, bình tĩnh và từ từ tìm chỗ dựa để đứng, chạy hoặc đi bộ hạn chế vội vã.

Nghỉ ngơi
Mặc dù cơ thể lạnh vẫn cần sự trao đổi chất, bạn nên uống nước thường xuyên, ăn thực phẩm protein cũng cung cấp nhiều năng lượng hơn. Nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và không phải là rất dễ dàng để vất vả gây đột quỵ vì lạnh. món ăn cay như ớt, tỏi, gừng, rất thích hợp để sử dụng trong mùa đông.
Chọn khách sạn có bồn tắm nước nóng, ngâm trước và sau khi rửa bằng xà phòng. Khô tóc và dép đi trong nhà hoặc vớ trong nhà và quần áo và tránh thảo trong người sau khi tắm. Nếu bạn là một người có nhiều triệu chứng như bệnh tim, viêm khớp, đau khớp nên cân nhắc trước khi đến vùng đất lạnh.
Luôn luôn đặt điện thoại của bạn trong kho của bạn (như mô tả ở trên), một bản đồ của các điểm đến, GPS, nếu có sẵn và điện thoại số để hỗ trợ khẩn cấp. Trên đường đi bộ, nhét một vài quán bar Proactive chiên thực phẩm, sô cô la, kẹo trong túi hoặc quần túi trong trường hợp bạn bị lạc, sa ngã, mất ba lô giữa đất không có người đàn ông. Kỷ luật khi đi du lịch trong một nhóm và suy nghĩ cẩn thận, nghiêm túc trước khi để lại tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Phượt chơi dành riêng cho Sapa
hết sức thận trọng khi lái xe (xe máy, ô tô) để Ô Quy Hồ Đèo

Sapa lạnh đi kèm với độ ẩm cao làm cho bạn lạnh, mặc ấm càng tốt và tránh chơi ngoài trời quá lâu.

Luôn mang theo điện thoại, đài phát thanh (nếu nhóm du lịch lớn), GPS (nếu có) sạc đầy pin và tìm thấy một cách để liên lạc khi có sự không chắc chắn.

Đừng trèo đèo vào buổi tối hoặc sáng sớm.

Thông báo cho bạn bè và người thân trên cùng một đường phố và nơi đi bộ.

Nhiều máy ảnh, máy quay phim kỹ thuật số dòng đặc biệt là không hoạt động khi quá lạnh, giữ ấm và tránh ẩm trước và sau khi sử dụng.

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bạn có ý định leo lên hoặc đi bộ trong rừng, tại thời điểm này.

Xem thêm: Gợi ý những vật cần mang theo khi đi du lịch nước ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *