Tin tức

Ghé thăm công viên Zion – ốc đảo khổng lồ nước Mỹ

Sa mạc Mojave đáp ứng cao nguyên Colorado và lưu vực khổng lồ, du khách tham quan Mỹ sẽ tìm thấy vườn treo – hoa dại, rêu phát triển dưới sự xỉ và dọc theo vách đá – và cỏ dại mọc trên những hẻm núi đá vôi, đó là đặc trưng gợi nhớ của Zion. Sự phong phú của công viên không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp tự nhiên mà du khách có thể tham gia rất nhiều các hoạt động như đi bộ đường dài của, leo chèo thuyền, đi bộ đường dài.

>>Biển Bắc Hải- Hawaii phương Đông

Các hoạt động ngoài trời chắc chắn không thể thiếu đi bộ dọc theo một con đường rất nhiều trong công viên Zion. Để trải nghiệm đầy đủ các vẻ đẹp của thiên nhiên, bạn có thể chuẩn bị cho bản đồ cắm trại tại 1 trong 37 điểm trong Công viên quốc gia Zion. Công viên cũng có nhiều phong cách núi leo núi hoặc đi xe đạp đường mòn.

Các chuyến đi đến đỉnh núi Deertrail mang lại phần thưởng là những quan điểm thẩm mỹ tuyệt vời của Zion Canyon – Zion Canyon

>> Tour Du lịch

Nếu bạn đạt đến công viên từ phía đông, đi theo đường cao tốc để tận hưởng Zion-Mt. Carmel. Truy cập vào các cổng kết nối trên 12 dặm về phía nam của đường hầm xuyên Mt Zion. Carmel. Nếu quý khách đến thăm công viên phía tây, chọn đường từ Kolob Canyons Kolob Canyons Visitor Center để Kolob Canyon Viewpoint Xem góc nhìn rộng về phía vách đá đỏ.

Tính năng biểu tượng của công viên: Zion Canyon trải dài 15 dặm ở trung tâm của công viên, đây là nơi truy cập nhiều nhất tại Si-ôn. Canyon bằng sông từ Navajo Sandstone Virgin (một thành tạo địa chất trong các thung lũng hẹp) góp phần hình thành, Zion Canyon là điểm khởi đầu cho rất nhiều con đường để đi bộ dẫn đến khắp mọi nơi.

Trong công viên có rất nhiều vòm tự nhiên, có lẽ là Arch Crawford đẹp nhất (có thể nhìn thấy từ Bảo tàng Zion) và Kolob Arch. Tất cả đều được làm từ gió và nước xói mòn và suối tự nhiên được đóng góp từ từ thay đổi hình dáng đá trong công viên.

cong-vien-quoc-gia-zion-1

Với một sự khác biệt độ cao 5000 feet (1500m) và trải dài 148.000 mẫu Anh (60.000hecta), Zion với thời tiết và môi trường sống phong phú. Hơn 1.000 loài thực vật và hàng trăm loài động vật đặc biệt hiện diện trong công viên. Hươu đuôi đen, sư tử núi, cừu Bighorn là loài động vật lớn ở khắp nơi. Các loài chim bản địa bao gồm Peregrine Falcon, Mexico phát hiện cú và chim kền kền bay lượn tự do California. Nếu sự chú ý nhiều hơn, bạn sẽ thấy rằng cả hai ốc Zion không nơi nào trên thế giới có.

Công viên quốc gia Zion có lối đi phục vụ cho tất cả khách như đường đi bộ dọc theo con đường sông hoặc vách đá. Từ Zion Lodge bắt đầu vào thấp hơn Emerald Pool đường mòn để bắt đầu và sau đó thách thức hơn khi bắt đầu đi bộ dọc theo các nước. Kết nối Kayenta và Upper Emerald Pool đường mòn đến cao với tầm nhìn hùng vĩ trên hẻm núi phía Zion.

Nếu bạn muốn thêm vào cuộc phiêu lưu tình cảm, kinh nghiệm đi thu hẹp, những con đường mòn theo hẻm núi sông ở chân 16 dặm Virgin. Du khách cũng nên kế hoạch cụ thể và nhận lời khuyên từ các nhân viên của công viên trước khi bắt đầu cuộc hành trình của hầu hết thời gian bạn sẽ được lội và thậm chí bơi dưới dòng Virgin.

Không có chuyến đi mà thiếu nguồn cung Angels Landing Road. Lần lượt nổi tiếng nhất trong công viên, 2,4 dặm (3.8km) đường không phải là dành cho người yếu tim. Du khách sẽ được dọc theo đường mòn rất hẹp, bám vào các chuỗi được xây dựng thành các vách đá. Sau những nỗ lực không ngừng, phần thưởng lớn nhất đó là quan điểm vô cùng độc đáo trên Zion Canyon.

Xem thêm: Tour Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *