Tin tức

Khám phá văn hóa nổi bật của Pháp

Khám phá các nền văn hóa độc đáo của Pháp để hiểu rõ hơn về lối sống và văn hóa của hành vi giao tiếp của người dân Pháp thông qua bài viết dưới đây!

Trong cuộc sống hàng ngày, người Pháp luôn coi là lịch sự, trang trọng, “đánh bóng” trên trang phục văn hóa, trang trí và đi bộ, giao tiếp, từ các khu vườn, cho đến khi cửa đường phố. đặc trưng văn hóa của Pháp được thể hiện trong sự tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng tự do cá nhân của người khác. Họ cũng tôn trọng thời gian và việc bổ nhiệm hoặc Hội trường. Đây được xem như một trong những “nguyên tắc của cuộc sống” của người Pháp. Đặc biệt, người Pháp rất tự hào về những gì họ có, đặc biệt là văn hóa hay nghề của tổ tiên mà họ đi tiếp. Từ đó, họ luôn có một cảm giác duy trì và phát huy các giá trị văn hóa đó.

kinh nghiệm

1. Văn hóa gia đình điển hình của Pháp

Người Pháp thích sự bình yên trong tổ của chúng, mà còn là văn hóa đặc trưng của người Pháp. Để tôn trọng lẫn nhau, tất cả mọi người quay sang làm các công việc nhà như cơm, rửa chén, giặt ủi …

Phải tôn trọng các giờ ăn, bất kỳ thay đổi như của cuối năm, hoặc mời bạn bè đến ăn tối nên được báo trước. Mọi người đều có quyền có không gian riêng của họ. Cha mẹ cần có một không gian riêng tư, nơi trẻ em không được phép vào. Không chạm vào các cuộc xung đột trước mặt con cái. Phải gõ trước khi bước vào phòng. Cha mẹ cũng tôn trọng thời gian và không gian riêng của trẻ em.

van-hoa-tai-noi-cong-cong-cua-nguoi-phap

2. Văn hóa ở nơi công cộng đặc trưng của người Pháp

Trong đặc trưng văn hóa công cộng của Pháp được thể hiện như đi cầu thang, phụ nữ và người già luôn đi bên có tay vịn. Đàn ông đi lại và xuống ở phía trước để có thể giúp đỡ khi cần thiết. Và đi thang máy khi trẻ em, người già và phụ nữ và người khuyết tật đi trước. Kèm theo đó người đứng gần cửa thang máy sẽ yêu cầu những người khác những gì họ muốn cấp. Pháp cũng như đất nước văn minh khác, công trình giao thông công cộng là rất chu đáo để người khuyết tật.

Trên các đường phố theo nhịp của đường diễu hành qua lại. Khi đi bộ trên vỉa hè, nó sẽ vượt qua trước mọi người bằng cách nhẹ nhàng trượt sang bên trái, trong khi người dân xoay ngang để giảm thiểu không gian để chiếm, đây là một nền văn hóa tinh tế trong những đặc điểm phổ biến Pháp. Người đàn ông luôn là người gần gũi nhất với lề đường sẽ bảo vệ người già, phụ nữ và trẻ em. Các xuề xòa khi bạn đi ra ngoài hoặc đi ngủ ăn mặc như dép đi trong nhà được xem là hành vi đáng bị khiển trách và thiếu tôn trọng đối với người dân.

du lịch đà lạt

Trong rạp chiếu phim hay nhà hát, đúng giờ là những nốt nhạc đầu tiên. Người Pháp không thích bàn còn sót lại trong khi thưởng thức các bài hát và các vở kịch, bởi vì đó sẽ ảnh hưởng đến người khác. Nó vỗ tay tán thưởng khi kết thúc buổi biểu diễn. Và thường thì hai người đàn ông ngồi ở đầu hàng hai.

Queuing là một đặc trưng văn hóa của Pháp, bất cứ nơi nào người Pháp rất tôn trọng khi xếp hàng trật tự. Khi mua vé, khi cánh cửa, đặc biệt là các khu du lịch đông đúc, thời gian chờ đợi khá dài, họ thường nhận thấy những bảng thời gian chúng ta phải chờ đợi còn lại. Thông thường có hai hình thức là một trong những đứng xếp hàng hoặc rút số thứ tự từ máy tự động.

3. Văn hóa giao tiếp điển hình của Pháp

Má nụ hôn là văn hóa đặc trưng của người Pháp ở lại, họ sẽ ôm và hôn lên má khi gặp gỡ và chia tay, hoặc như lời cảm ơn khi nhận quà. Thông thường, các thành viên gia đình, bạn bè thân thiết sẽ “Bisous” ngay cả những người không phải là người thân hay đồng nghiệp của các cơ quan và các đối tác, sau đó bắt tay một cách lịch sự. Và trong mỗi thành phố, mỗi khu vực, số lượng những nụ hôn và má cũng khác nhau, thường là 1 má bên phải, bên trái má đầu tiên, nhưng cũng là nơi họ kết hôn 3 trẻ em, hoặc 4 nữ. Nếu các sáng kiến của Pháp để hôn bạn, đừng ngại sau đó, nó cho thấy họ đang có cảm tình và muốn gần gũi hơn với bạn.

4. Văn hóa của người Pháp trên bàn ăn

Mọi người ngồi ngay ngắn và hành động mạnh mẽ chống đặt khuỷu tay hoặc cánh tay trên bàn là những hành động của những người thiếu văn hóa – văn hóa của các tính năng bảng bữa ăn đặc trưng của người Pháp. Khăn giấy được lan truyền dọc theo 2 đầu gối. Ăn chậm và sau một vài miếng, người Pháp đã đoạt lại lau miệng của mình với hai bàn tay .. không nuốt, ngậm miệng khi nhai, ăn theo tiến độ tổng thể của bảng. Nó thường được đề xuất bởi những câu chuyện về hàng ngày, sắc thái không tin. Không xoay món ăn của bạn về phía thìa hoặc muỗng để cuối cùng. Đặc biệt không phải rời khỏi bàn khi bạn đang ở trên một nửa ly rượu vang. bữa ăn cuối cùng, nếu bữa ăn ông ăn gia đình gấp một góc khăn, nếu khách hàng của họ sẽ tung ra các món ăn khăn ngay. Dao và nĩa để mũi nhọn quay xuống dưới, cho thấy rằng ông đã làm được. Người Pháp dành nhiều thời gian nói chuyện trên bàn. Đôi khi kéo dài đến 4 hoặc 5 giờ.

đặc trưng văn hóa của Pháp cũng được phản ánh khi người Pháp mời bạn đến nhà ăn, bạn nên đi kèm với 1 chai rượu vang và hoa, hoặc 1 món quà nhỏ, và ngược lại khi người Pháp mang rượu đến cho bạn bình thường thì bạn sẽ sử dụng nó luôn chai. Người Pháp sẽ đánh giá cao hành động đó.

Xem thêm: Thành phố hơn 2000 tuổi Jerusalem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *