Tin tức

Kinh nghiệm du lịch phượt, tiết kiệm tiền ở Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến khá đắt đỏ, nhưng nếu biết cách, bạn sẽ có một chuyến du lịch đáng nhớ mà không tốn quá nhiều tiền.

1. Đừng đi tàu: Vé tàu thường khá đắt và không cấp thiết. Thay vào đó, bạn có thể đi máy bay giá rẻ, phà và xe bus. Các hãng hàng không như Vanilla Air hay Peach có thể đưa bạn tới những thị thành lớn với giá khoảng 3.000 yên một chiều. Các chuyến phà đêm như Sunflower (chạy từ Osaka tới Beppu) có chỗ ngủ và tiệc trên boong tàu. rưa rứa, các chuyến bus đêm đều có giá phải chăng. Ảnh: Yochan. 

2. Mua vé tàu giảm giá: Nếu đi tàu shinkansen là một phần chẳng thể thiếu trong trải nghiệm Nhật Bản của bạn, hãy chọn các gói khuyến mại như Puratto Kodama. Vé một chiều này giúp bạn tiện tặn 4.000 yên so với giá thông thường khi đi từ Tokyo đến Osaka. Bạn cũng có thể mua vé Seishun 18 để hưởng 5 ngày đi tàu hỏa không giới hạn. Ảnh: Matcha-jp. 

3. Chuẩn bị tất chân: Tại Nhật Bản, bạn sẽ liền tù tù phải cởi giày khi vào trong nhà, đền hay nhà hàng truyền thống. Do đó, hãy để ý đi tất sạch và lành lẽ. Ảnh:Japanonline. 
 
gia thue xe dip tet

4. Mua hàng ở Daiso: Khi cần đồ dùng hay muốn mua đồ lưu niệm giá rẻ, bạn có thể tới một trong hơn 3.000 cửa hàng Daiso nằm rải rác khắp nước Nhật. phần nhiều mặt hàng ở đây có giá dưới 100 yên. Ảnh: Planetyze. 

5. Tránh các điểm đông khách: Các điểm du lịch đông khách của Nhật Bản rất ráo, nhưng khách du lịch bụi thường tìm đến những nơi yên tĩnh và vắng vẻ hơn để trải nghiệm. Từ Tokyo, bạn có thể tới quần đảo Izu gần đó, nơi có núi lửa và các bãi biển hoang sơ. Từ Kyoto, hãy đi tham quan các đụn cát Tottori hay tới Amanohashidate – tỉnh thành được mệnh danh là “Kyoto cạnh biển”. Ảnh: Universal Doll. 
 

6. Thuê ngăn tủ: Tha lôi hành lý ở điểm dừng chân không đặt phòng ở qua đêm dễ khiến bạn mỏi mệt và dễ gây phiền nhiễu, đặc biệt là tại những phố đông người. Bạn có thể thuê ngăn tủ cất đồ ở ga tàu với giá vài trăm yên để rảnh rang du ngoạn. Ảnh: Japan Travel Mate. 

7. Thức xuyên đêm: Phương tiện công cộng ở các thành phố của Nhật Bản, trong đó có Tokyo, thường ngừng hoạt động trước 2h. Tuy nhiên, bạn có thể thuê phòng ở quán karaoke để nghỉ ngơi và luyện giọng. ngoại giả, các quán café internet cũng là một lựa chọn giá rẻ. Nhiều nơi còn có phòng tắm miễn phí, phù hợp để bạn nghỉ chân khi tới đâu đó lúc sáng sớm mà chưa đặt phòng khách sạn. Ảnh: 2048px. 

8. Đăng ký thành viên Hostelling International: Giá nhà nghỉ và khách sạn ở Nhật Bản đắt hơn so với các điểm du lịch bụi khác như châu Âu hay Đông Nam Á. Khi đăng ký thành viên của Hostelling International qua mạng trước chuyến đi, bạn có thể kiệm ước được khoảng 600 yên một tối ở hơn 300 nhà nghỉ khắp nước Nhật. Ảnh: Yjh

9. Đi nhờ xe: Người dân địa phương thường sẵn lòng cho du khách nước ngoài đi nhờ để thực hành tiếng Anh. Hình thức đi lại này khá an toàn nhờ lòng tốt của người Nhật. Bạn chỉ cần chuẩn bị ý thức chuyện trò hoặc tặng họ một vài món quà nhỏ để cảm ơn. Ảnh: Shenanigans in Japan. 

10. Ăn tại cửa hàng thuận lợi: Các cửa hàng như 7-Eleven bán món ăn giá rẻ, từ cà phê tới cơm, cùng các đồ dùng cơ bản dùng cho leo núi, du lịch. Ảnh: Yokosukafoodcorner. 

11. biểu lộ sự coi trọng: Người Nhật là một cộng đồng đoàn kết, do đó người nước ngoài thường khá nổi bật. Bạn có thể hòa hợp hơn bằng cách làm theo một số lệ luật chung ở đây như nói nhỏ khi ở trên tàu, không nề các geisha chụp ảnh chung… Bạn sẽ dễ dàng học được từ những người địa phương. Họ luôn sẵn lòng giúp bạn có một chuyến đi đáng nhớ. Ảnh: Justinjapan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *