Tin tức

Kinh nghiệm làm thủ tục đi máy bay với người đi máy bay lần đầu (P3)

1.9. Máy bay xuống

Trừ trường hợp hơn để đi ngay xuống bắt thời gian bay tới, hành khách ra khỏi máy bay đầu tiên là những người có vé hạng cao, còn lại xếp hàng lần lượt ra. Nếu hành khách đông đúc hoặc máy bay lớn, có thể có nhiều đường hơn ở đuôi. Các sân bay hiện đại với hành lang trực tiếp từ máy bay ở, sân bay khác có thể sử dụng xe buýt đưa khách từ máy bay vào.

>>Kinh nghiệm làm thủ tục đi máy bay với người đi máy bay lần đầu (P2)

Tùy thuộc vào chuyến bay, sân bay của bạn, cổng xác định trước với các hướng dẫn tương ứng. Có những trường hợp sau đây:

• Bạn đi quá cảnh, dừng lại hoàn toàn độc lập với điểm đến tiếp theo (thị thực nhập cảnh không phổ biến), ví dụ, đi từ Hà Nội đến Amsterdam transit tại Singapore: HAN – SIN – AMS, khi đó nếu bạn đã lên máy bay Vượt qua chặng tiếp theo (Sing – Amsterdam ) bạn có thể đi trực tiếp đến các sảnh hoặc xem trên bảng điện tử, nếu không có nội trú Vượt qua bạn có thể đi đến bàn Transfer để hỏi và kiểm tra trong thủ tục cho chặng tiếp theo.
• Bạn bị quá cảnh, và đích dừng visa nhập cảnh nói chung tiếp theo. Ví dụ, đi từ Hà Nội đến New York (Mỹ) quá cảnh tại Los Angeles (Mỹ): HN – LA – NY, bạn sẽ phải hoàn thành thủ tục nhập cảnh ở LA trước khi đi đến giai đoạn tiếp theo cho các chặng tiếp theo LA – NY trong nước các tuyến đường.
• Nếu đây là sự kết thúc của cuộc hành trình, bạn nhận thấy những dấu hiệu chỉ Arrival / Exit:

>> Món ngon-điểm đẹp

– Nếu bạn chỉ cần lên mạng là bạn sẽ Phàm nội địa để có được một cái gì đó thẳng.
– Và nếu có một đường bay quốc tế, bạn sẽ đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

1:10. Làm thủ tục nhập cảnh

Có thể có nhiều quầy nhập cảnh, bạn nhận thấy những dấu hiệu, một số quầy cho nhân viên ngoại giao / công vụ, một số cho người bản địa, một cho người nước ngoài …

Ở đây bạn trình hộ chiếu / visa của bạn, hải quan chức có thể được niêm phong hoặc dán thêm một số giấy tờ có liên quan, tùy thuộc vào quốc gia bạn có thể phải điền vào một vài hình thức xác định trước (Việt Nam) hoặc phải trả lời một số câu hỏi liên quan đến xuất nhập cảnh mặc dù giấy tờ hợp lệ (ví dụ như ở các nước phát triển, họ sợ người từ các nước nghèo để sau đó ở lại bất hợp pháp).

Nếu bạn đi tuyến đường vận chuyển nội địa, bạn sẽ được dẫn đến các cổng tương ứng. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được một cái gì đó diện tích thẳng ra ngoài.

may bay1

1:11. Nhận bản đồ

Hành lý check-in khi bạn gửi được đưa ra trên dòng. Có thể có nhiều dòng được đánh số hiệu, chỉ dẫn, bạn sẽ thấy thông tin điện tử bảng / bảng cho dòng tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy bản đồ.

Xung quanh khu vực này có xe đẩy (trolley) để giúp bạn có.

Nếu bạn không tìm thấy các mặt hàng của bạn, bạn phải ngay lập tức thông báo để tuyên bố nội thất phòng mất / Lost (Mất và Tìm thấy) hoặc liên hệ với chuyến bay của hãng hàng không bạn chỉ cần đi, nằm xung quanh đó và làm cho cuống vé tương ứng với hành lý bị mất. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực, nhưng không phải là một khai báo mất / mất chúng thì bạn không thể quay trở lại để khiếu nại nữa.

Nếu không có hành lý, bạn có thể đi thẳng lên luôn.

1:12. Đi ra

Ở các nước đang phát triển hoặc thúc đẩy sự tự nhận thức, có hai loại cửa đi ra ngoài. Nếu bạn mang lại cho các mục trong danh sách của thuế bạn phải đi ra cửa tương ứng để kê khai, nộp thuế, trong khi đó nếu không có mặt hàng chịu thuế bạn đi ra cửa Nothing để khai báo.

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) không bị phá vỡ, bạn phải đặt các mục trên máy quét và khai báo với cán bộ thuế ở đây.

Đối với bất kỳ mục trong danh sách đều chịu thuế, bạn có thể tìm hiểu trước qua internet, thông qua Đại sứ quán … hoặc hỏi tại sân bay. Mặt hàng như thuốc lá, rượu, nước hoa. Lưu ý, mỗi hành khách chỉ được mang theo một số tiền nhất định, nâng thuế sẽ được tính phí.

Xem thêm: 9 dịch vụ miễn phí trên máy bay ít người biết
Kinh nghiệm vé máy bay giá rẻ “săn” thông qua 5 bước

Cửa thoát hiểm là tờ khai thuế của mình vào khu vực của nơi đến (Arrival), bạn có thể thuê một chiếc xe hơi, phương tiện giao thông công cộng để đi tiếp.

Nếu có một ai đó để đáp ứng, tốt nhất là bạn nên thực hiện một cuộc hẹn và chờ đợi ra khỏi cửa ngay sau khi khai thuế.

Lưu ý kẻo mất đồ đạc.

1:13. Transit

Nếu nội trú đèo có cho chặng tiếp theo, bạn có thể đi thẳng đến phòng chờ văn bản trên thẻ (nếu có) hoặc xem trên bảng điện tử.

Nếu không có nội trú Vượt qua, bạn có thể điều hướng đến biển Chuyển điểm bàn để hỏi và kiểm tra trong thủ tục cho chặng tiếp theo.

Trong trường hợp hành lý của bạn không bị đưa thẳng đến cuối cùng, bạn phải loại bỏ các vật tư, làm lại các thủ tục tương tự như bản gốc.

Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn đang lặp lại các bước này, và đang trong bước “Trong phòng chờ đợi.”

Hãy nhớ để thiết lập lại đồng hồ theo giờ địa phương.

Nếu bạn có thời gian bạn có thể đi bộ trong khu vực, một số sân bay có các dịch vụ để giúp khách giải trí như sân bay Singapore có các tour du lịch miễn phí trong thành phố, các chương trình trò chơi …

Xem thêm: Tour Malaysia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *