Tin tức

Kinh nghiệm làm thủ tục đi máy bay với người đi máy bay lần đầu (P1)

1. Thủ tục đi máy bay

1.1. Chuẩn bị

Trước khi bay bạn nên có trong tay:

• Vé máy bay
• Thẻ ID nếu bạn đang đi du lịch trong nước hoặc hộ chiếu nếu đi du lịch ở nước ngoài.
• Visa nếu cần thiết để yêu cầu nước. Hiện nay một số nước và Việt Nam đã ký miễn thị thực cho công dân hai nước mang hộ chiếu phổ thông nếu họ ở lại trong 30 ngày. Ví dụ, Thái Lan, Indonesia, Singapore … để các nước này trong vòng 30 ngày bạn không cần visa. Một số quốc gia yêu cầu một Visa Transit nếu tuyến đường quá cảnh qua sân bay tại nước đó, ví dụ, bạn bay từ Hà Nội đến Amsterdam (Hà Lan) quá cảnh tại sân bay Heathrow ở London (Anh): HAN – LHR – AMS, bạn phải có nhiều hơn visa quá cảnh ở thị thực Vương quốc Anh tại phía Hà Lan.

>> Kinh nghiệm

Thủ tục để bay với những người bắt đầu, p.1

• Tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi: một số sân bay châu Á như Nội Bài (Hà Nội), Don Muang (Bangkok) … thu lệ phí sân bay khi bạn bay từ đó (trong khi các sân bay đó đã bao gồm thuế nơi khác ở luôn giá vé máy bay), thường đó thu lệ phí bằng tiền của nước sở tại, để tránh phải đổi tiền tại sân bay (nơi mà tỉ giá thường thấp) bạn nên chuẩn bị tiền này. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có một số tiền của đất nước trước khi đến để dành ngay lập tức mà không cần phải thay đổi tại sân bay.

Bên cạnh các mục mà bạn muốn thực hiện, chia thành hai loại:

• Đồ xách tay (hand / cabin hành lý) là đồ mà bạn mang theo bên mình trên máy bay, bạn sẽ để lại bản đồ này đã tăng lên trên ghế hoặc dưới ghế hoặc giữ bên mình. Đây là loại hành lý được giới hạn về kích thước, trọng lượng, số lượng túi được thực … tùy thuộc vào quy định của từng hãng hàng không. Do các vấn đề bảo mật, bạn không được phép mang vật thiệt hại đó có ý định dao kéo …

• Đồ gửi (hành lý ký gửi) Đồ nội thất thường nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in, bản đồ này vẫn còn nằm trên cùng một chuyến bay với bạn nhưng là như vậy trong một khoang hành lý riêng, bạn chỉ có thể lấy bản đồ đến nơi. Tùy thuộc vào loại vé máy bay, hãng hàng không mà số mặt hàng đã gửi (bởi sự kiện / bao / gói) hay cân nặng được quy định khác nhau, nếu bạn gửi qua quy định, họ phải trả nhiều tiền hơn. Các tàu sân bay được quy định danh mục các mặt hàng không được phép mang theo, bạn phải tuân thủ quy định này.

Bạn có thể mua vé máy bay trực tiếp thông qua các hãng hàng không hoặc qua các đại lý, thường mua qua đại lý và mua một số thời gian trước khi giá sẽ rẻ hơn. Một số hãng hàng không bán vé qua internet hiện nay, do đó, không trả tiền lương phụ, vị trí … nên giá vé với mức giá của các đại lý. Ở châu Âu, có hãng giá rẻ (hãng hàng không chi phí thấp), các doanh nghiệp thường có các tuyến đường từ thành phố lớn đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Âu, chuyến bay thường kéo dài khoảng 1-4 tiếng Anh, không phục vụ thức ăn miễn phí cho giá vé rất rẻ.

Đôi khi có những chương trình khuyến mãi, giá vé cũng thấp hơn so với bình thường, sự thay đổi sẽ có một số ví dụ về giới hạn của bài thấp kg đồ, vé thời hạn hiệu lực ngắn hạn, không được trả lại khi mua vé hoặc hoàn lại tiền sẽ thấp hơn so với vé không khuyến mại. ..

>> Cake Brain-món bánh độc đáo

Các thông tin liên quan đến chuyến bay đến:

• Vé Class (lớp): Tùy theo phân loại của từng nhãn mà có thể có nhiều tầng lớp khác nhau, phổ biến với Economy, Bussiness và First class, đó là lớp nền kinh tế với giá rẻ nhất.
• Tình trạng vé (status):

– OK / Confirmed: Ngày và thời gian là hãng hàng không chính thức.

Kinh nghiệm đi máy bay

– Chờ niêm yết: Ngày giờ bay mà bạn đã đăng ký không chắc chắn bởi vì đó là đóng cửa và bạn đang trên một danh sách chờ đợi. Nếu ai đó đặt đầu của bạn, nơi các danh sách chờ đợi, bạn sẽ được đi tour diễn đã được đăng ký, sau đó bạn chuyển thành tình trạng OK.

– Mở Ngày: bạn chưa đăng ký ngày, giờ bay. Bạn có thể đăng ký bất cứ lúc nào miễn là trước khi vé hết hạn.

• Chuyến bay (máy bay): chuyến bay VN188 Symbol Ví dụ, bạn có thể tìm thấy thông tin về các chuyến bay trên các bảng điện tử thông qua các biểu tượng này.
• Ngày giờ bay (date / time): ngày / giờ máy bay cất cánh và hạ cánh tại nơi đến, giờ địa phương.
• Fly trực tiếp (không ngừng) hay quá cảnh (transit): bay thẳng là chuyến bay thẳng từ điểm bạn cần đi đến nơi bạn cần đến, quá cảnh là một chuyến bay dừng hoặc ở nơi khác trước khi đến điểm bạn cần đến.

Các điều kiện ràng buộc:

• Trọng lượng hành lý: Tùy thuộc vào loại vé, các hãng hàng không có số kg hành lý có giới hạn khác nhau. Thường gửi trên các chuyến đi dài 30kg / người, đi nhiều với nhau có thể gộp lại để tải phổ biến. Nếu gửi quá mức quy định thì phải nộp thêm tiền, lệ phí cao hơn.
• Thời hạn hiệu lực của vé: tính từ thời điểm mua hoặc từ lúc bắt đầu bay, có loại 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm … tùy thuộc vào các tàu sân bay. Thời gian còn giá cao hơn.
• Refundable: Vé có thể được trả lại hay không khi bạn không thể tiếp tục chuyến bay, tùy thuộc vào các quy tắc bạn được trả lại một phần tiền hoặc không.

Mua vé:

• Sách: Bạn thông báo cho nơi bán đi, ngày chuyến bay và thời gian nếu được xác định, hạng vé, một chiều hoặc hai chiều. Đảng vé sẽ nói với bạn: không gian chuyến bay tương ứng có sẵn, nếu tất cả các ghế của hạng vé, bạn có thể muốn đăng ký vào danh sách chờ hay không, giá vé, các điều kiện ràng buộc của vé, thời hạn trả vé lấy. Cả hai bên đồng ý. Khi không trả tiền, bạn có thể thay đổi các thông tin hoặc hủy bỏ đặt phòng mà không phải trả phí.

di-may-bay

• Trả tiền, lấy vé: Tùy thuộc vào loại vé, các quy định của từng đại lý, hãng hàng không mà bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu bạn muốn thay đổi các thông tin ghi trên vé một khi bạn nhận được vé. Đối với vé không xác định thời gian chuyến bay ngày (Mở ngày), bạn có thể thanh toán và nhận vé sau khi đặt phòng mà không phải trả một khoản phí. Tuy nhiên, nếu sau đó bạn muốn thay đổi ngày và thời gian, hãng hàng không có thể áp đặt lệ phí hay không phụ thuộc vào loại vé bạn đã mua, đại lý, các hãng hàng không. Các hãng hàng không có địa chỉ liên lạc trong thành phố bạn sẽ đi đâu, bạn có thể gọi đến địa chỉ này để liên lạc thay vì phải gọi về nơi đã mua vé.

1.3. Sân bay

Các sân bay thường nằm trung tâm thành phố từ vài km đến vài chục km, các thành phố phát triển thường có giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện, xe lửa) nối sân bay với trung tâm, các loại xe khác tiếp theo đắt tiền hơn như taxi, xe buýt tốc hành.

Các sân bay luôn được chia thành hai khu vực riêng biệt:

• Những điểm đến (đến): Trường hợp hành khách từ nơi khác đến sẽ đi ra ở bay đến khu vực này.
• Các loại (khởi hành): Trường hợp hành khách được thực hiện để bay đến những nơi khác.

Trong mỗi khu vực có thể được chia thành hai: các nước (đối với các chuyến bay nội địa) và quốc tế (đối với các chuyến bay quốc tế).

Với các sân bay lớn, mỗi huyện được chia ga nói trên (terminal) (tức là tại sân bay Bangkok, Singapore), mỗi terminal có một số lượng nhất định của hoạt động hàng không, hãng hàng không bạn đi du lịch hoặc đi đón người thân những nhà cung cấp thiết bị đầu cuối tương ứng với các vùng tương ứng.

Dấu hiệu sân bay được ghi rõ trong hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng địa phương. Sân bay luôn có các trạm thông tin (điểm thông tin) để giúp hành khách. Các sân bay lớn cho in ngay cả sơ đồ sân bay.
Kinh nghiệm đi máy bay

Các cửa hàng bán đồ lưu niệm, thực phẩm, nhà vệ sinh tại sân bay. Bạn nên mang theo thức ăn từ nhà nếu họ muốn tiết kiệm, thường là khi ở trên máy bay, bạn phải đến trước khi cất cánh từ 2-3 giờ để làm thủ tục.

Các bảng điện tử nằm rải rác trong suốt chuyến bay sân bay thông báo đến và đi, bạn xem thông tin ở đây và để các loa thông báo. Ghi chú để không nhầm lẫn thông tin du lịch (khởi hành) và đích (đến), các chuyến bay của một khu vực cụ thể.

Thông tin về chuyến bay đến gồm có: Tên của chuyến bay, điểm đi / đến, ngày đi / đến, tình trạng (không có thông tin, bắt đầu check-in, bắt đầu ở phòng đợi, chuẩn bị cất cánh …).
Thông tin về chuyến bay bao gồm: máy bay, điểm đi / đến, ngày đi / đến, tình trạng (không có thông tin đang đến, đã đến …).

Xem thêm: Du lịch Singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *