Tin tức

Lễ hội Độc Bộ – Lễ hội lớn ở Nam Định

Thời gian: Diễn ra từ 11 tháng năm – 15 Tháng 8 âm lịch
Địa điểm: Tại xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

Nam Định đi đến lễ hội cùng với du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy ngôi đền cùng với phong cách kiến ​​trúc của tiền Chủ Nhật, nơi hậu vệ Công, đền thờ thánh Wang Zhao Việt Nam (tức là Triệu Quang Phục), người đã quản lý để xây dựng làng, thôn được thành lập từ thời xa xưa nơi này đã bị bỏ hoang. Một tính năng đặc biệt của ngôi đền là một bức tượng của vua Triệu Việt Nam đúc bằng đồng ngồi trên bệ đá cao 1,6m, đầu đội mũ, áo rồng của mình chạm khắc theo phong cách di động khắc triều Nguyễn nghệ thuật.

Lễ hội bia Đức 2015 tại Hà Nội

Lễ hội được tổ chức theo 5 ngày bắt đầu từ ngày 11 tháng 8 âm lịch. Ngày 13/8, các tổ chức của hàng hóa nói chung nghi lễ rước. Vào ngày này, các thôn trong xã sẽ tổ chức rước kiệu từ đền thờ cùng làng của họ. Dẫn dắt đội tuyển cờ ngũ sắc, cờ thần. Tiếp theo là lễ rước phụng vụ của cống loại bát của chàng trai mặc quần áo trong móng tay màu đỏ, chân quấn xà cạp, thắt lưng màu đỏ, khăn quàng đỏ thực hiện tư vấn sớm. Theo dõi âm thanh để xua bát với các nhạc cụ truyền thống. Tiếp theo là lễ rước kiệu với phụng vụ bát bửu, chấp kích thước, và hai đội xênh nam tiền quốc tế – phụ nữ có liên quan. Tiếp theo là đám rước của các vị cao niên trong làng, chức sắc địa phương, người dân trong khu vực tham dự. Hai bên đường rước trôi qua, mọi người háo hức, lễ long trọng của bài trình bày của các bánh xe của gia đình để thờ vọng Thánh.
Tính năng tuyệt vời và những lễ hội nổi tiếng nhất ở Nam Định là sau khi rước tụ tập tại đền thờ của sân Độc Bộ, tất cả các cuộc rước kiệu ngồi trong sân, nhìn ra ngã ba sông. Cuộc diễu hành phụng vụ để bát hương đền thờ đặt lễ nhập tịch. Sau đó, các xã rước cùng nhau trên một chiếc thuyền chèo ra đến điểm hợp lưu giữa buổi lễ. Đúng giờ Ngọ ngày 13, tiến hành phụng vụ Tam Kỳ. Địa nghi lễ tại các giao 3 nước, khoảng 1km từ nhà ven.

mua-su-den-doc-bo

Nghi lễ diễn ra trong khoảng 2 giờ, buổi lễ kết thúc căng Tam Kỳ đội quốc tế lần lượt trở lại trong mỗi ngôi chùa để thực hiện các nghi thức phụng vụ khác. Bên cạnh phụng vụ trọng thể được thực hiện, vào buổi tối của lễ hội, dân làng còn tổ chức hát opera, hát ca trù của các phường trong khu vực lễ hội, góp phần vào không khí Engineering vui mừng, náo nhiệt. Theo kinh nghiệm đi du lịch Nam Định ngoài các lễ hội chính, các lễ hội tại Lễ hội đền Độc Bộ diễn ra cũng khá thú vị để xung quanh khu vực đền thờ. Các trò chơi dân gian cũng được mở ở đây như múa rồng, múa sư tử, người chơi cờ, con điếm tôm, kéo co, nhà máy, …

Khám phá những lễ hội độc quyền ở Hàn Quốc

Hôm nay, rước tục từ nơi tham dự lễ hội vẫn diễn ra, tuy nhiên, để phù hợp với điều kiện xã hội và các quy định về tổ chức các lễ hội truyền thống, hội nghị, rút ​​ngắn thời gian trong vòng 2 đến 3 ngày, một số nghi lễ rườm rà đã được rút ngắn. Đặc biệt, điểm nhấn tạo sự độc đáo và hấp dẫn của lễ hội Bộ đơn là: hy sinh Tam Kỳ Giang; đua thuyền; hát thi; Cuộc thi boong và trò chơi dân gian được tô đậm thêm không gian để tạo ra một nền văn hóa lễ hội độc đáo. Khách tại Nam Định đặt tour du lịch vào mùa thu nhớ chuyến thăm xã Yên Nhân, huyện Ý Yên để tham dự cơ hội hiếm có này.

Xem thêm: Lễ hội bốn phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *