Tin tức

Lễ hội Yawar ở Peru

Yawar hoặc máu trong lễ hội Apurimac, Peru phía nam của đất nước được coi là đặc sản của các nền văn hóa Andean, Đế chế Inca của hàng ngàn năm trước.

Eagles và bò rừng là nhân vật chính của lễ hội Yawar. Đặc biệt, những con kên kên đang đại diện cho người dân bản địa vẫn bison là đại diện của những người xâm lược Tây Ban Nha. Các người hùng kền kền chú sẽ bị thu hút để buộc đằng sau những con bò. Chúng tôi sẽ phải chiến đấu với nhau.

Yawar
Ông Walter Bocangel – Thị trưởng Coyllurki, Apuriamac, Peru cho biết: “Chúng tôi chọn kền kền và cung cấp cho nó những vinh dự cao nhất Chúng tôi nói lời tạm biệt khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về với thiên nhiên lễ hội truyền thống tiếp tục duy trì…”
20-30 làng trong khu vực để tham gia lễ hội. Khách du lịch khắp thế giới đổ về đây cũng. Cả hai con bò và kền kền chiến đấu để giành chiến thắng theo cách của mình. Và kền kền chú hề hấn gì được cho là mang lại may mắn cho toàn bộ thị trấn.

Kinh nghiệm
Mặc dù lễ hội cho biết bước chân truyền thống, nhưng chính phủ Peru cũng đang xem xét liệu có nên tiếp tục giữ lễ hội này hay không. Kền khu vực Andean là một trong những lớn nhất số lượng chim giảm của thế giới, với khoảng 500 trẻ em. Họ có sải cánh dài 3m và biểu tượng nổi bật của văn hóa Andean, Đế chế Inca của hàng ngàn năm trước. Trong năm 2013, để bảo vệ các dự luật để kền kền được thảo luận ở Peru, nhưng cho đến nay chưa được đưa vào thực hiện.

Xem thêm: Lễ hội của đồng bào Pa Cô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *