Tin tức

Maya – một trong những kim tự tháp huy hoàng nhất của Ai Cập

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, khi đứng vỗ tay phía trước ngôi đền Kukulcan 1.100 năm tuổi tại thành phố Maya cổ đại Chichen Itza, họ nghe thấy tiếng vọng từ các kim tự tháp, như kêu của một con chim thiêng liêng seo đuôi ở khu vực Trung Mỹ.

tour du lịch 

kỹ sư âm thanh David Lubman, tại Westminster, California (Mỹ) tin rằng, đã xây dựng kim tự tháp này để họ tạo ra hiệu ứng âm thanh đặc biệt: vỗ tay tại chân cầu thang dẫn lên nhà, nó sẽ tạo ra một up bắt đầu vang và nhịp độ cao , sau đó becalmed, như từ “hót” của loài quetzals bản địa.

kim tự tháp maya

Lubman phỏng đoán rằng các cầu thang dẫn lên đền Kukulcan (nằm ở bán đảo Yucatan, phía đông nam Mexico) được xây dựng theo kích thước cố ý, để tạo hiệu ứng âm thanh để mô phỏng trên. Các tầng dưới là dốc và hẹp bề mặt bằng phẳng, không thuận lợi cho việc leo trèo, nhưng tuyệt vời cho một sự cộng hưởng âm thanh cao vút. Trong khi đó, các cấp trên hỗ trợ việc tạo âm bass.

du lịch đà lạt

“Nếu có một cấu trúc với một thiết kế như vậy, nó sẽ tạo ra tiếng kêu của các loài chim như” Lubman nói. Ông cũng quan sát thấy một hiệu ứng tương tự trong các kim tự tháp của Uxmal Magician ở của người Maya cổ đại, gần Chichen Itza.

Nghiên cứu này, các nhà khoa học công bố tại một cuộc họp của Hiệp hội Âm học Mỹ tại Cancun, Mexico.

Xem thêm: Tìm hiểu về tượng chúa cứu thế ở Brazil

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *