Tin tức

Nên làm gì khi hành lý cầm tay buộc phải ký gửi vào phút chót?

Hành khách nên lấy những đồ vật quý báu từ hành lý để mang theo người, tránh nguy cơ bị bỏ vào hầm để hành lý.

Nghiên cứu do cơ quan Which? thực hành đã hỏi hơn 7.000 hành khách về 11.000 chuyến bay của họ năm 2016. 26% hành khách của hãng Ryanair và 15% hành khách của hãng easyJet tiết lộ họ bất thần bị soát hành lý xách tay tại cửa máy bay trong hồ hết chuyến bay.

Which? nhấn mạnh có một loạt vấn đề có thể xảy ra, mà hành khách không nhận thức được khi hành lý xách tay bị chuyển vào khoang chứa đồ. trước tiên, chuyến bay có thể bị trì hoãn do phải chờ hành lý được chuyển đi, và hãng hàng không không phải trả tiền bồi thường trong trường hợp này. Một số đồ đoàn của du khách có thể bị hư hại, hoặc không đến nơi theo dự định.

Ngăn chứa đồ trên phi cơ thường không đủ chỗ cho tuốt hành khách. Ảnh: Shutterstock.

Các hành khách được khuyến khích chỉ mang theo hành lý xách tay khi du lịch, nhưng ngăn chứa đồ của hồ hết tàu bay không đủ chỗ cho bít tất. chả hạn như phi cơ Boeing 737 của hãng Ryanair – một hãng giá rẻ – có 189 chỗ, nhưng ngăn chứa đồ phía trên chỉ vừa với 90 vali cỡ nhỏ.

vì thế, ngay cả khi máy bay chỉ có hơn một nửa lượng khách, một số người có khả năng phải đưa cho phi hành đoàn hành lý xách tay của mình. Trong trường hợp đó, hãy cố định giữ lại ví, chìa khóa, laptop, trang sức và những vật giá trị khác. Nếu bị mất đồ, hãy làm rõ với hãng hàng không và đòi đền bù.

tour Singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *