Tin tức

Nhà cổ Bình Thủy, Cần Thơ

Ngoài ra đến chợ Cái Răng nổi, Mỹ Làng Khánh Eco, Gáo Giồng, Bến Ninh Kiều, … Bằng Lăng vườn cò, một điểm đến du lịch hấp dẫn mà du khách đến Cần Thơ không thể đến thăm khu vườn lan Bình Thủy cũ, còn được gọi là Bình Thủy ngôi nhà cổ trên đường Bùi Hữu Nghĩa, Thành phố Cần Thơ.

món ngon điểm đẹp 

Ta-xi lanh xe dừng lại, đi bộ từ đường phố chính ở khoảng cách xa lan Bình Thủy hơn 100 mét tiếp theo. Cũ ngôi nhà được xây dựng trong gia đình Dương nằm ẩn sâu trong năm 1870 so với những ngôi nhà cao tầng hiện đại đang bận rộn sắp tới đây.
Bước qua cánh cổng sắt, sau đó thông qua cuộc trò chuyện với chủ sở hữu hiện tại của ngôi nhà, chúng tôi được biết, cùng với hoa hồng đỏ đen gạch lát được đặt chủ feat và vận chuyển từ Pháp vào, ngôi nhà mang bóng Pháp với sàn cao hơn sân một phù hợp ra mét sang trọng, có một vẻ đẹp kỳ lạ.

nhacobinhthuy2

Không có thời gian chiêm ngưỡng tất cả sự tinh tế và tài năng trong phong cách kiến trúc Pháp bên ngoài ngôi nhà, vừa bước vào trong, chúng tôi bất ngờ lớn khi toàn bộ nội thất của ngôi nhà hoàn toàn theo phong cách kiến trúc, bố trí điển hình của một gia đình Việt.
Nơi thích hợp nhất trong gian giữa của ngôi nhà là bàn thờ, đám đông thờ tổ tiên con sơn, mạ vàng, nhà thờ giường, gỗ gụ khảm ngọc trai sụp đổ, chạm khắc cực kỳ phức tạp theo chủ đề sông hoạt động miền Tây Nam Bộ.
Nó có giá trị hơn để sở hữu một căn nhà “đồ cổ kho” được bảo tồn qua nhiều thế hệ, chẳng hạn như hai bộ bàn ghế xuất xứ từ Vân Nam (Trung Quốc), bàn đá cẩm thạch, xanh tĩnh mạch có đường kính 1,5 m, dày hơn 6cm; lông Pháp xa Lu-i XV bàn bằng đá cẩm thạch màu xanh lá cây; Published đèn chùm trong suốt thế kỷ 18; cặp ky19 của đèn chùm rằng … Không có thắc mắc sở thích đồ cổ gia đình đất Bình Thủy Dương lần lừng “lục tỉnh” một vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

du lịch đà lạt 
Trong những năm 70 của thế kỷ trước, chỉ cần bỏ ra hai, ba cây vàng mua một cầu thang nhà ở giữa đường phố đã chi trả sử dụng lao động trên nhà ngọc men xanh tăng gấp đôi giá trung bình cao 1,2 m đến 25 cây vàng, hay “vua muối” Trần Trinh Trạch đất Liêu từng đòi hỏi chủ nhà đôi khi nhượng lại Sài Gòn ngà đã mua trong những năm 40 về giá “nhiều như”, nhưng họ đã từ chối Dương nhất định.

Bà Liên cho biết, cho đến bây giờ, người săn lùng đồ cổ thường xuyên tìm kiếm ở đây, “gạ” gia đình đã bán đồ cổ ở nhà … Cô nói: “Tôi sắp kết hôn vào gia đình của họ Yang đã được 40 năm, với Telecom gia đình khó khăn, không có thức ăn, cha chồng tôi tự Dương Văn Ngon chồng tôi đã phải làm việc và kiếm tiền nhưng không thuê bán vật gia truyền của gia đình “.

Khi đã chiếm đóng miền Nam Pháp, sơ tán gia đình thực hiện “chiến tranh tiêu thổ” cũng mang lại một số điều bạn không thể mang lại cho tất cả mọi thứ trong gia đình. thực dân Pháp và sự chiếm đóng quân sự ở căn nhà này trong ba năm. Trong khi đó, chiến tranh đã làm cho cả hai bên từng có ý định phá hủy ngôi nhà vì chủ sở hữu không muốn bên. Cô cười: “Nếu bạn thực hiện ý định, Nhà nước hiện nay, Cần Thơ đã mất đi một di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia”.
Bà Liên cũng cho biết rằng ngôi nhà tại là Dương nhà thờ của họ. Các ngày trong tuần mở cửa cho du khách, và các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm của gia đình, là nơi để con cháu tưởng nhớ tổ tiên và cơ hội gặp gỡ, ăn xa hoa.
nguồn cung cấp Sống gốm cổ.

Bình Thủy ngôi nhà cổ đã nổi tiếng trong và ngoài nước bởi nghệ thuật cao đã định sẵn để thứ bảy. Ở đây, một lần là bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng như “Những nẻo đường phù sa”, “Hoa hậu Tây Đô”, “cuộc sống nợ”, vẫn còn lưu giữ nhiều bút tích của các diễn viên diễn xuất như Việt Nam Trinh, Mỹ Uyên. Đặc biệt, đạo diễn Pháp JJ.Annaud được trong ngôi nhà trong một tuần chỉ đạo các cảnh trong phim “Lover”. Theo các chủ sở hữu của ngôi nhà kể, vẻ đẹp cổ kính và sang trọng của ngôi nhà khiến anh khó tính đạo diễn đáng ngạc nhiên và xác nhận nội thất của ngôi nhà là để thêm giá trị cho bộ phim. Sau đó đạo diễn tâm sự JJ.Annaud, những ngày trong ngôi nhà cổ Bình Thuỷ là ngày rất đẹp trong cuộc đời của các bộ phim cô ong.Anh MONIA và Franco, khách du lịch I-ta-li-a vài vòng để đi xung quanh nhà, làm mầm ngắn mỗi mục nhìn cách kỳ lạ và thú vị. Đặc biệt dài thời gian để ngăn chặn các bút tích của đạo diễn người Pháp tài năng, MONIA cho biết: “Chúng tôi biết các ngôi nhà thông qua các bộ phim” Lover “Khi các điểm thăm quan của các chương trình phong cảnh rất đẹp, như hiểu được giá trị của bộ phim, bối cảnh lịch sử hơn là các bộ phim. đề cập “.

Giáo họ Dương gắn liền với một tên nổi tiếng trong khu vực của Vườn Lan Bình Thủy. Thứ năm hậu duệ của ngôi nhà là ông Dương Văn Ngon sở thích cây cảnh, cây xương rồng. Trong những năm 60, ông đã thu thập được nhiều hoa lan quý và tổ chức chơi lan, kết hợp mở tuyến du lịch đến thăm nhà vào những năm 1980 cho những người có cùng sở thích có cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, và tận hưởng những sở thích của hoa. Nhiều cuộc trò chuyện thơ của nhà thơ mất Cam Thị nước ở đây vì vậy nơi đây còn được gọi là Tao Tao Dan Năm ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ loài người.
sân trước được giữ bonsai, phong lan và nhiều cây cảnh khác nở mùa. Ngay trước ngôi nhà cũng có cây xương rồng Mexico cao 10m lăng trụ Kim, 40 tuổi. Năm 2005, có hoa đầu tiên, người đã chứng kiến tất cả trông rất kỳ lạ để nói lưu vực lưu vực mat.Chiec rửa gốm gốm sứ trắng, hoa màu xanh

Trải qua 140 năm tồn tại với thời gian, mưa hay nắng, Giáo Hội ngày nay gia đình Dương khá nhiều suy thoái, một số ngói dột, chống thấm nước, tường nứt, cột kèo hệ thống mối mọt đục khoét … nhưng may mắn thay, vào năm 2009, ngôi nhà đã được công nhận là một di tích quốc gia, vì vậy kế hoạch này đã được đưa ra và các dự án bảo tồn, trùng tu, tôn tạo …
Người quản lý cũng là nơi con trai thứ hai của gia đình họ đang nói Dương Minh Hiền Dương cho biết ngày hôm nay, những ngôi nhà mới được đưa vào sử dụng một nửa của khu vực cho du khách. Hiền cho biết, thời gian tới sẽ được phục hồi nguyên trạng không gian sống chính, không gian sống, nơi thờ tự và vị trí của ông bà ngủ như Hội đồng trước đó.

Điều Hiền khai thác nhà cổ Bình Thủy nói riêng và du lịch tại Cần Thơ đang thiếu các sản phẩm du lịch truyền thống. Vì vậy, thời gian tới, gia đình sẽ được kết hợp với đất Công ty Du lịch Cần Thơ mở rộng gia đình của 8.000 mét và mở một tòa án thực phẩm đồng thời khôi phục lại các món ăn cổ xưa đã mất từ thế kỷ 17 18 để thực hiện một giá kho lễ cổ thịt dưa với giá để ấp trứng một tuần mới cho nhà máy; Hầm cocktail tôm, cù lao, Chả giò cua …, đặc uống rượu được chiết xuất từ trái cây vú bò, món tráng miệng sẽ được bánh đúc lá dứa thốt nốt chấm …
Ông Hiền niềm tin và hy vọng mỗi khách mỗi khi họ truy cập vào những ngôi nhà cổ sẽ được thưởng thức những món ăn cổ xưa để sống trong một không gian truyền thống của các dân tộc cổ đại.

Xem thêm: Thành phố cổ Timbuktu – Mali

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *