Tin tức

Những điều khiến du khách bị ‘sốc’ ngay lần đầu tiên tới Pháp

1. Trẻ em là những chuyên gia thực phẩm

Đối với niềm đam mê ẩm thực, người Pháp đã cho con mình ăn như một món ăn “chuyên gia”. Điều này là đáng ngạc nhiên, đặc biệt là đối với du khách đến từ nước Mỹ, nơi trẻ em ăn thức ăn riêng của họ chứ không phải ăn như một người lớn.
Tại Pháp, trẻ em được coi là chuyên gia thực thực phẩm

2. Hiệu thuốc

Ở Pháp, một loại thuốc đơn giản là một loại thuốc, bạn sẽ không thể tìm thấy những món ăn nhẹ hay trang điểm giá rẻ tại đây. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy các hiệu thuốc, vì họ có dấu hiệu màu xanh lá cây rất đặc trưng.
Các hiệu thuốc ở Pháp thường có dấu hiệu màu xanh lá cây

3. Một người yêu tuyệt vời với bánh mì

Mặc dù bạn sẽ thấy những người ăn bánh mì ở khắp mọi nơi, nhưng nó chỉ đơn giản là chế độ ăn uống thiết yếu của người Pháp. Đối với lần đầu tiên du khách đến đây sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng người Pháp ăn bánh mì hàng ngày 9/10.

Bảo tàng lợn siêu dễ thương Hàn Quốc

Bánh mì là thức ăn thiết yếu của Pháp

4. Những nụ hôn xã hội

Courtesy hôn lên cả hai má được thực hiện khi bạn gặp ai đó. Điều này được thực hiện bởi tất cả mọi người, giữa phụ nữ với phụ nữ, những người đàn ông với phụ nữ và nam giới với nam giới.

nhung-dieu-khien-du-khach-soc-khi-toi-phap-4
Những nụ hôn lịch sự được thể hiện thường xuyên ở Pháp

Hai nụ hôn có lẽ vẫn còn “quá nhỏ”, một số vùng ở Pháp như bạn hôn Bise đến 3-4 lần họ gặp nhau. Nếu bạn cảm thấy “bình thường”, chỉ cần tưởng tượng bạn đang ở trong một lễ hội lớn và bắt đầu hôn nghi thức.

5. Thân thiện Xã hội

Đối với một số nền văn hóa, bạn sẽ phải cân nhắc rất cẩn thận khi giúp đỡ một người lạ cần giúp đỡ trên đường phố vì những vấn đề pháp lý có thể xảy ra. Nhưng ở Pháp, hoàn toàn bình thường khi bạn giúp đỡ một người tàn tật trên đường phố.
Ở Pháp, bạn có thể dễ dàng giúp người tàn tật trên đường phố

Thảo luận 6. Ăn tối

Các cuộc thảo luận hữu trí tuệ ở Pháp rất nhiều, họ thậm chí còn mang cả “sex” trên bàn. Từ chính trị, ngoại giao, tôn giáo … tất cả sẽ được đưa đến thảo luận, mặc dù đôi khi họ thực sự không phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Văn hóa uống Cafe độc đáo của người Thụy Điển

7. Uống đồ uống nước đá

Tất cả các loại đồ uống ở Pháp được làm sẵn để lạnh khi ở trong một nhà hàng tốt nhất bạn không nên hỏi bất kỳ đá chắc chắn hơn.

Những điều mà du khách đã được ‘sốc’ tại đầu tiên đến Pháp
Người Pháp không có thói quen sử dụng đá

8. Các cuộc biểu tình

Còn được gọi là Kinh đô ánh sáng, Paris được biết đến như là thủ đô của các cuộc biểu tình trên thế giới. Những người biểu tình được xem như là một “văn hóa” của riêng Pháp, để biết lịch sử ở đây nhớ người biểu tình để tránh gặp phải tình huống khó xử không cần thiết.

Những điều mà du khách đã được ‘sốc’ tại đầu tiên đến Pháp
Các cuộc biểu tình trở thành của văn hóa Pháp

9. Nó không phải là cho người ăn chay

Tại Pháp, chỉ có 2-3% số người ăn chay. Thật không may, bất kỳ chế độ ăn uống là không bình thường nào cũng có thể bị hiểu lầm thậm chí gây ra sự tức giận ở Pháp. Nếu bạn đang ăn chay, hãy cẩn thận khi sang Pháp vì nó sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối với pháp luật khi nhịn ăn được coi là lối sống không lành mạnh. Bạn cũng có thể được xem như là theo đuổi một “dị giáo” bằng cách nào đó.

Những điều mà du khách đã được ‘sốc’ tại đầu tiên đến Pháp
Tại Pháp, chỉ có 2-3% số người ăn chay

10. Đừng nói về tiền

Đó là bất lịch sự để nói chuyện với một người Pháp về vấn đề tiền bạc, đó là một vấn đề văn hóa kể từ cuộc Cách mạng Pháp vẫn còn cho đến ngày nay. Người Pháp có thể nhìn bằng tiền, nhưng họ không muốn nói về nó.

Những điều mà du khách đã được ‘sốc’ tại đầu tiên đến Pháp
Đừng nói chuyện với người Pháp về vấn đề tiền bạc

Trên đây là 10 sự thật thú vị về văn hóa Pháp mà du khách nên biết trước khi đi du lịch đến đất nước xinh đẹp này.

Xem thêm: Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *