Tin tức

Những lễ hội đặc sắc trong tháng 9

Vào tháng Chín, lễ hội của thế giới phổ biến nhất buồm ở Italia, trong Tết trung thu rực rỡ ở nhiều nước châu Á hay nô nức đi xem cá voi di cư qua Nam Phi. Nhiều lễ hội thú vị đang chờ đợi du khách đặt ra để khám phá.
Regata Storica Festival, Venice, Ý

lễ hội bốn phương

Thời gian: 1/9 (chủ nhật đầu tiên của tháng chín hàng năm)

lễ hội đua thuyền truyền thống kỷ niệm Regata Storica Caterina Cornaro Nữ hoàng của Síp. Trong thế kỷ thứ 16, cô đã ban cho dân của đảo Venice. Lễ hội bắt đầu bằng cuộc diễu hành của trang trí họa tiết đẹp đoàn thuyền. Những người tham gia được mặc quần áo cũ thời thế kỷ thứ 16.

lễ hội Rataga Storica

Có bốn chủng tộc diễn ra trong lễ hội với sự kiện chính là những người đàn ông đua đường của huyền thoại Gondola. Các tay chèo “cơ bắp” bắt đầu từ Castello, đi về phía tây trên Canal và tăng tốc đến tu viện cổ xưa của Santa Chiara, nơi để chèo quanh “paleto” (cọc gỗ giữa sông).

Giostra del Saracino Lễ hội, Tuscany, Ý

Thời gian: 1/9

nước Boot hình là nhà của các lễ hội truyền thống độc đáo. Theo thống kê, gần như mỗi ngày đều có một lễ hội diễn ra trong khu vực. Trong số đó, chắc chắn không nên bỏ qua del hoan Saracino Giostra ở Arezzo, Tuscany.

Gần Palio lễ hội đua ngựa, Giostra del Saracino nhưng, người tham gia trên lưng ngựa, mặc áo giáp và cầm thương chiến đấu. Tuy nhiên, thay vì chỉ giáo với nhau, họ ghi điểm bằng cách nhắm vào mục tiêu bằng gỗ. Ai đánh và làm bãi nhân đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

 tour du lịch đà lạt 

Horn Dance Festival, Stafford, Anh

Thời gian: 4/9 (thứ hai sau chủ nhật đầu tiên của tháng Chín)

Lễ hội nhảy Horn (Horn Dance) được tổ chức tại làng Abbots Bromley của Midlands, Anh. Buổi lễ sẽ bắt đầu lúc 8 giờ sáng. Sáu người đàn ông mang theo sáu bộ gạc Huo (với 1000 năm tuổi, nặng 7-11 kg) với một con ngựa người mang theo củi và một nhạc sĩ sẽ đi khắp các vùng nông thôn xung quanh trong một ngày rưỡi. Trên đường đi, họ dừng lại để nhảy và hành động những hành động của các cung thủ khi đi săn.

Đây là một trong những điệu nhảy nghi lễ cổ xưa nhất của nước Anh truyền thống. Horn Vũ bắt đầu từ 1226, được tổ chức hàng năm cho đến ngày nay. Horn Dance là một nguồn gốc của những dịp lễ kỷ niệm Abbots Bromley dân làng bị săn bắn trong rừng ngay Needwood. Dance để cầu nguyện cho một mùa săn may mắn và ngựa gỗ tượng trưng cho khả năng sinh sản.

Braemar Highland Games, Aberdeenshire, Scotland

Thời gian: 8/9

Du khách sẽ dễ dàng nắm bắt nhóm chơi “nhấn cực” (dài nâng gậy gỗ và quăng thi khoảng cách xa nhất) trên khắp miền bắc Scotland trong mùa hè. Nhưng những bận rộn nhất phải kể đến Braemar Highland Games. Lễ hội này đã có 900 năm trước, vua Malcolm Cranmore. Tại Thế vận hội Olympic diễn ra trong sân cung điện Balmoral, nhiều trò chơi thú vị được tổ chức, chẳng hạn như kéo co, chạy lên đồi, búa ném, dài nhảy … và nhiều mặt hàng hấp dẫn khác.

Các đối tượng trong những trận đấu tại Thế vận hội cũng có gia đình hoàng gia. tài chính truyền thống Hoàng gia Braemar Highland Games bắt đầu từ thời Victoria.

Tết trung thu, Trung Quốc

Thời gian: 19/9 (ngày 15 tháng 8 âm lịch)

Lễ hội Trung thu tại Trung Quốc cũng được biết đến như lễ hội bánh trung thu. Đây là một cơ hội mọi người ăn mừng thu hoạch ngày trăng tròn. Họ làm bánh thu từ sản phẩm nông nghiệp như gạo nếp, màu đỏ bánh đậu trăng … (bánh nướng, bánh dẻo) tính năng này là tròn như lớp vỏ mỏng của mặt trăng và nhiều ngọt ngào.

Mùa thu là lễ hội quan trọng thứ hai (chỉ sau Tết âm lịch năm mới) cho Trung Quốc. Họ thường ăn bưởi, hạt bưởi dùng xâu chuỗi, múa sư tử, đèn lồng rước và treo chúng quanh thành phố.

Hermanus Whale Festival, Nam Phi

Thời gian: 20-24 / 9

thành phố ven biển Hermanus ở Tây Nam châu Phi, nằm trên tuyến đường di cư của các loài cá voi khổng lồ, chúng tôi đi qua đây để vịnh Walker. Hermanus Whale Festival được tổ chức vào tháng mỗi năm, di dân nghiêm chỉnh theo mùa của các loài cá. Nhân dịp này, du khách có thể chiêm ngưỡng những con cá voi khổng lồ di chuyển hoặc nhảy cao khỏi mặt nước và sau đó đổ xuống, tạo cuộn bọt trắng. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị và khó quên cho du khách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi như xem lễ hội khiêu vũ, thưởng thức các hợp xướng, hài kịch và thể thao loạt Phi sôi nổi khác. Lễ hội kéo dài 5 ngày, nhưng chỉ có cá voi vẫn còn xung quanh khu vực Hermanus một vài tháng (từ tháng Tám đến tháng Mười). Hàng năm, lễ hội Hermanus xem cá voi đã thu hút hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Qua lễ hội, ban tổ chức muốn nâng cao nhận thức của mọi người về cuộc sống đại dương và một cảm giác của “sự tôn trọng đối với người mẹ thiên nhiên.”

Bugfest – Côn trùng Festival, Bắc Carolina, Hoa Kỳ

Thời gian: 21/9

Bugfest bởi Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc California, các tổ chức của Mỹ. Lễ hội thu hút 25.000 du khách mỗi năm, các thành viên được khuyến khích để thử các món ăn độc đáo làm từ côn trùng do các đầu bếp địa phương chế biến. Chủ đề năm nay xoay quanh con bọ cạp.

Tại lễ hội sẽ có triển lãm và nhiều hoạt động cả trong và ngoài sân Bảo tàng để tìm hiểu về các loài động vật chân đốt (loài chiếm 3/4 số lượng các loài động vật trên Trái Đất). Buổi tối là các hoạt động vui chơi với bướm đêm, đom đóm. Bạn cũng có thể học cách nuôi tổ ong ở nhà trong một hội thảo về nghề nuôi ong. Lễ hội diễn ra 09:00-19:00.

Xem thêm: Các hãng tung vé giá rẻ giữa mùa hè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *