Tin tức

Thành cổ Petra của A Rập

Không phải là thực sự là một thành phố, cũng không mang màu đỏ của “Princess of Flowers”, lịch sử không đạt một nửa chiều dài của lịch sử con người, nhưng Petra vẫn có một chỗ trong cuộc sống không phải là những thứ tầm thường.

kinh nghiệm 

Petra không có màu đỏ của hoa hồng, không đủ các yêu cầu của thành phố, thậm chí nếu nó có vẻ giống như một nghĩa trang tượng đài công cộng như, với những ngôi nhà làm bằng đất … nhưng không khí thần bí nơi này làm cho nó hấp dẫn không cưỡng lại bất cứ điều gì.

Petra-Jordan
khu vực kiểm soát thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, các bộ lạc du mục Nabateans kéo dài giữa Aqabah và Biển Chết, ở phía đông sông Arabegan. Do kiểm soát đoạn thương mại quan trọng, các Nabateans trở thành lớn, phong phú, trong đó Petra là di sản của họ. Quần thể lăng mộ ở đây từng được coi là người nhà, nhưng bây giờ họ đã nhận ra rằng ngôi mộ. Ngôi mộ được khắc trong dung nham, từ mực nước biển cao hơn 1.000 mét. Có phương án thanh lịch tinh tế, cũng với các dự án trang sức phong cách đầu hồi tường mái bậc thang theo phong cách kiến trúc đặc trưng đại diện cho Ai Cập. Sự nhấn mạnh được đặt trên cấu trúc chính, bên trong không có bất kỳ đồ trang sức.

du lịch đà lạt

106 năm, Petra trở thành một phần của đế chế La Mã, với tất cả các kiến trúc văn hóa La Mã cổ đại thường là hình vuông, phòng tắm công cộng, nhà hát … Tuy nhiên, để làm theo sự thịnh vượng của thành Balmira, phương pháp chuyển đổi thương mại xảy ra, Petra đã trở thành sự sụp đổ. Đối với hàng trăm năm, người dân ở đây chỉ biết đến bộ tộc bản xứ.
1812, Petra được tái phát hiện. nhà thám hiểm Thụy Sĩ John Bechat, những người nói tiếng Ả Rập lưu loát, ăn mặc giống như người Hồi giáo đã thuyết phục địa phương kính mong Scout có thể cung cấp một ngôi mộ sơn dương. Hướng đạo người dẫn Bachat cùng Sikh – một khe núi hẹp sâu trong nham thạch, cách mà du khách muốn ghé thăm nhất định phải đi qua – trước một đối tượng kiến trúc kỳ lạ. Tòa nhà này, được gọi là “kho báu”, mang phong cách hoàn toàn cổ điển.
Khe núi mở để lộ một kho báu bên trong, ra nhiều mồ mả đào vào dung nham. Những ngôi mộ được cấu thành bởi đá sa thạch, trộn với rất nhiều màu sắc. Có rất nhiều tác phẩm điêu khắc được lộ diện trong gió, không nhận ra sự biến dạng nổi. Nhiều bằng chứng về khảo cổ học đã chứng minh, không phải gốc Petra hoa hồng đỏ, hồng nhạt cũng không được trang trí bằng bùn màu xám, khác xa với những gì của hiện tại.

Xem thêm: Kỳ quan cổ đại của thế giới: Kim tự tháp Giza

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *