Tin tức

Thơm nức bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với gạo sushi, gỏi cá hồi với, với món mì ramen thuận tiện … Đối với những người đam mê thực phẩm như vậy là chưa đủ, để đi du lịch và tận hưởng Okonomiyaki Nhật món ăn chính ngôi nhà mới thật sự tuyệt vời. Dulichvietnam.com.vn xin giới thiệu với bạn món ăn này nó nổi tiếng của Nhật Bản.

Yakisoba – món mì bình dân không thể bỏ qua khi đi Nhật Bản

Bánh xèo Nhật Bản gọi là Okonomiyaki là một chảo bánh ngon của nhiều loại vật liệu. Tên của bánh được mua lại từ các phương tiện okonomi “những điều bạn thích / muốn”, và yaki nghĩa là nấu ăn. Okonomiyaki được coi là món ăn đặc trưng của Kansai hay Hiroshima, nhưng món ăn này ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản. Vật liệu chất nền cho bánh mì và những người khác nhau ở từng khu vực.

Kansai phong cách chế biến Okonomiyaki được sử dụng như bột duy nhất bánh mì nghiền khoai tây, nước dùng dashi, trứng, bắp cải và thái sợi thường được bổ sung thành phần khác như hành lá, thịt (thường là thịt lợn hoặc thịt xông khói), bạch tuộc, mực, cá ngừ, tôm, rau, kim chi, thành viên nếp mochi hoặc phô mai. Để hoàn tất các okonomiyaki món ăn, sau khi trộn tất cả nguyên liệu, khoai tây nghiền bột được phủ một lớp mỏng trên một chiếc vỉ nướng teppan lớn, sau đó đổ nhân hỗn hợp lên. Tiếp theo, người làm bánh lại xếp hàng với bột bánh và lật chúng trở lại để nấu cả hai bên.

banh-xeo-nhat-ban-4

Không giống như ở Kansai, Hiroshima Okonomiyaki là chế biến tinh vi hơn. Lớp lúa mì đầu tiên hỗn hợp bột bánh mì với nước hoặc rong biển để tăng tổng quyến rũ. Sau khi bột tráng một lớp bên dưới, một cho từng loại vật liệu làm đầy lên trong lớp thay vì trộn đường mòn và cuối cùng phủ một lớp bột lên trên. Ngoài các lớp học như bánh kếp của đế quốc Nhật Bản, bắp cải, thịt heo và các món ăn tự chọn như bạch tuộc, mực ống và pho mát, sau đó có như mì yakisoba, udon là như vậy đầu với trứng chiên và nước sốt okonomiyaki rất nhiều

Thưởng thức bánh Lamington nổi tiếng nước Úc

Cuối cùng lớp nước sốt vàng bánh bột mì. Nước sốt ngon phải có tính nhất quán, vị ngọt linh hoạt và độc đáo. Một sự khác biệt lớn là ở các bánh Hiroshima sử dụng bắp cải nhiều hơn, thời gian là không chín, bắp cải là cao và bằng phẳng xếp chồng lên trong quá trình nấu.

Món ăn Okonomiyaki thường được ăn kèm với gừng đỏ và sốt mayonne. Vị ngọt thơm của nước sốt trộn với hương vị béo ngậy béo của ngày mayonne thực sự rất hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *