Tin tức

Thưởng thức Chớm Đông, hạt dẻ Trùng Khánh thơm lừng

Khoảng cuối mùa thu đầu mùa đông, đầy chín mặt đất trái cây hạt dẻ. Sau đó, hạt dẻ theo sau thị trường dân tộc, hoặc trên con đường phía trước như một món quà độc đáo của miền núi Cao Bằng.

>>Món ngon
Đừng trèo lên cây như trái cây khác hái, thu hoạch hạt dẻ khá thú vị. Chuyện xưa là cao, trái cây gai, thu hoạch muốn chờ đợi cho trái cây chín và rơi xuống mặt đất tự mình hoặc đu trên dẻ nhánh, độ rung cho quả chín rụng xuống; Trong khi đó, kết quả sẽ được chọn nhau về tinh thần và pháo kích. Đối với những người đã làm chủ được nó có thể bắn phá tại vườn.

chom-dong-hat-de-trung-khanh-thom-lung-ca-goc-cho
Hạt dẻ Trùng Khánh chính hãng, vỏ cứng, dày và nhiều lông tơ. Nếu luộc, hấp hoặc nấu chín trong lò nướng mang lại, bạn sẽ có mùi thơm, ngọt tự nhiên. Chỉ cần ngậm một lúc, bản thân phần mềm như bột tham khảo. Đó là từ chữ “chín” trong miệng của mình một lần nữa. Hãy nhớ một điều, hạt dẻ Trùng Khánh chỉ xuất hiện vào cuối mùa thu. Cuối thu đầu đông đã xù dây maroon, nhặt được xử lý ngay lập tức.

Trùng Khánh hạt dẻ vỏ cây rất khó để muốn chín, ngon luộc. Mọi người thường cẩn thận trên đường một vài cách có sẵn để các vỏ hạt chín có thể dễ dàng loại bỏ. Hạt dẻ có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, chẳng hạn như luộc, hấp, nướng, thịt lợn chân và an ninh với lợn … Tuy nhiên, đối với nhiều người, rang hạt dẻ là một quá trình đơn giản mà vẫn giữ được hương thơm đúng loại này của đặc sản.

Về Châu Đốc thưởng thức món bao tử cá Ba sa chiên giòn

Đến Cao Bằng, sẽ được đi dưới những cây hạt dẻ mát, thoang thoảng hương. Nùng, Tày, Dao chăm sóc cho vườn dẻ, hạt dẻ rừng với tình yêu đặc biệt của họ, như thể họ đã dành cho trẻ em. Thông thường hạt dẻ Trùng Khánh mang lại cho họ tròn. Nhưng đôi khi biến dạng hạt, dị tật. Hạt nhỏ nhất trong ngón chân. Khi mua bạn nên chọn các loại trái cây có màu nâu, tròn hạt, đó là chính xác kết quả được thu hoạch chín.

Cho rang tốt, đầu tiên đun sôi để hạt dẻ hạt dẻ nổ vỏ nấu chín và ngoài mở phần đủ. Sau đó sử dụng một chảo lớn, sâu sắc và sáng lửa than để nướng. Những hòn đảo đã rang hạt dẻ tay liên tục để vừa chín nhưng không bị cháy. Cẩn thận hơn, nhiều người còn sử dụng cát để hạt dẻ rang và hạt chín, mùi hương.

Up trẻ vừa chớm ngày đất nước đông của Cao Bằng, du khách không chỉ thưởng thức phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ núi phía đông bắc, ngưỡng mộ Bản Giốc bọt trắng mà còn được thưởng thức hương vị hạt dẻ thơm vào thị trường đất góc cao.

Xem thêm:Du lịch Singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *