Tin tức

Tìm hiểu về những hình xăm Henna giàu truyền thống

Henna đã được sử dụng trong thời cổ đại như một nguyên liệu để nhuộm cho vải, da và lụa. Cùng với sự phát triển của con người, henna cũng thúc đẩy việc sử dụng như hình xăm tạm thời trên da.

khám phá
Henna đã không còn xa lạ với khách du lịch từ khắp Trung Đông đến các nước như Dubai, Abu Dhabi và Nam Á như Ấn Độ, Pakistan hay một đoạn nữa đến châu Âu là Thổ Nhĩ Kỳ. Sau mỗi chuyến đi đến vùng đất của henna của bạn và cả nam giới và phụ nữ để tranh thủ khoe hoa, dây leo, hoa văn màu vàng-nâu trên cánh tay, cổ và chân.

xam-tren-tay

Trên các bức bích họa cổ xưa đã được phát hiện trong quá trình khai quật khảo cổ học Akrotiri trên đảo Santorini, Hy Lạp (khi bị phá hủy bởi các ngọn núi lửa năm 1627 Tr. BC) cho thấy hình ảnh người phụ nữ trang điểm với bản vẽ henna trên móng tay, lòng bàn tay và bàn chân. Các truyền thống được duy trì và phát triển, thậm chí khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới như Ấn Độ và Trung Đông cũng góp phần lan truyền nghệ thuật này.

Không ai biết chắc rằng henna sử dụng trang trí cơ thể từ khi nào. Người ta tin rằng phong tục này xuất hiện ở nhiều nơi và trong cùng một thời gian và sau đó lan rộng ra từ các thị trường trên Rome và xuống thuyền trên sông Nile, từ “Horn of Africa” (Somalia ngày nay) đến bán đảo Ả Rập và san đi Trung Đông, Nam Á.

tour du lịch đà lạt

Henna được sử dụng để trang trí và tô điểm cho cơ thể trong những dịp quan trọng như nghi lễ tôn giáo và hy sinh. Ngoài ra, vào đêm của đám cưới, cô dâu và chú rể được trang trí bằng hình vẽ henna vẫn còn truyền thống ở nhiều nơi.

Bạn tự hỏi ai là người sáng tạo của nghệ thuật này? Đã có nhiều ghi chú nghiên cứu tài liệu nhưng không nhiều henna. Henna là một nhà máy với inermis tên Lawsone khoa học. Cũng được biết đến với cách gọi như Hina, Jupiter cây thủy lạp Tê hoặc Ai Cập, lá có chứa thuốc nhuộm henna lawsone đến màu đỏ-cam, đen hoặc xám. Các lá được sấy khô, nghiền thành bột, sau đó trộn với nước, trà hoặc nước chanh cho đến khi chất kem đánh răng như thế nào. Vì vậy, bạn có thể sẵn sàng để đổi mới trên con đường riêng của mình.

Qua thời gian, không ai khẳng định công thức và quá trình phát triển của henna là do một hoặc nhiều người tạo ra và cho dù nó được truyền qua các thế hệ theo bản gốc. Những gì mọi người quan tâm nhất là khả năng sáng tạo vô tận mà các nghệ sĩ gửi trong bản vẽ. Sau khi lớp sơn henna lên da, khoảng nửa giờ để khô, họ chỉ cần chải đi và công việc cuối cùng sẽ xuất hiện. Kết quả thường làm cho mọi người ngạc nhiên bởi các đường cong miếu thẩm mỹ bên ngoài, với hơi thở đậm henna nghệ thuật đã mang cả một nền văn hóa lây lan trên một khu vực rộng từ Tây sang Đông.

Hiện nay có rất nhiều công cụ để vẽ henna trong khuôn bao gồm cả chữ viết tay cùng một nhạc cụ hình nón trên bánh sinh nhật. Để màu sắc có thể xâm nhập vào da và đậm, người được rút ra để kiên nhẫn chờ đợi trong nhiều giờ và phải rất cẩn thận để tránh bị mờ khi henna ướt.

Ban đầu sẽ có một con số cam sau đó dần dần chuyển sang màu đen trong vài ngày tới. Lòng bàn tay và bàn chân là nơi mà các lớp da dày, do đó chất này có thể thâm nhập màu lawsone giúp giữ lâu nhất. Sau một thời gian, henna sẽ từ từ mờ dần và mờ dần hoàn toàn.

Vài dấu vết trong khu vực khảo cổ học và nghiên cứu tài liệu cho thấy henna đã được sử dụng như một trang điểm cho phụ nữ trước khi cô gặp người chồng của ba ngàn năm trước. Cũng vì thế mà mọi người có cụm từ “Đêm của henna” (tạm dịch là đêm trang điểm henna) để chỉ thời điểm quan trọng của một cô gái trẻ trước hôn nhân. Dân Do Thái, Hồi giáo, đạo Sikh, Ấn Độ giáo, Công giáo, Zoroastrian (Zoroastrianism), tất cả đều có thể trang điểm cho các bữa tiệc lớn của cuộc sống mà không chỉ các cô dâu và chú rể cũng có thể vẽ henna. Phong tục này vẫn còn đang được lưu giữ tại nhiều nơi, nơi bức tranh henna truyền thống đã xuất hiện một cách tự nhiên.

Hôm nay henna không nhất thiết phải xuất hiện trong trường hợp quan trọng hoặc theo cách truyền thống. Henna đã được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo như Edi, Diwali và Lễ Vượt Qua.

Việc sử dụng henna trang trí đã được áp dụng cho con giống như con ngựa và lừa. Họ vẽ henna trong bụng của họ.

Xu hướng sử dụng henna mehndi cô dâu gọi là (phổ biến ở Pakistan và Ấn Độ) đang được lan rộng và trở thành một vẻ đẹp đặc trưng của phụ nữ Trung Đông, Nam Á. Được chào đón bởi nhiều người, henna đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất và hưng thịnh. cách tinh tế của bản vẽ hình xăm tại của tất cả những ai yêu thích vẻ đẹp trong một cách mà là cả tính cách rất nghệ thuật được.

Xem thêm: Những thành phố trên thế giới nổi tiếng về cà phê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *