Tin tức

Văn hóa uống Cafe độc đáo của người Thụy Điển

Trong tiếng Thụy Điển, Fika hiểu theo nghĩa đen “uống cà phê”. Tuy nhiên, trà của người dân Bắc Âu này không chỉ đơn giản là chỉ cần nhấc một tách cà phê, đi bộ và uống xong. Trong từ Fika cũng bao gồm cả phong cách, phong tục và văn hóa lâu đời và uống rượu có nguồn gốc rất riêng.

Đối với người dân Thụy Điển, Fika không phải là điều cao quý, cổ điển. Nó chỉ đơn giản là một phần của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nó là một cách không thể thiếu trong cuộc sống của người dân nơi đây.

Bảo tàng lợn siêu dễ thương Hàn Quốc

Ngày nay, không chỉ là thức uống cà phê Fika. Nó có thể mở rộng vào nước chanh, nước trái cây cho trẻ sơ sinh.

Theo nhiều du khách thưởng thức văn hóa cà phê ở đây, Fika là một cái gì đó rất Thụy Điển. Đó không phải là quá vội vàng theo kiểu “tàu nhanh” như người Mỹ, không quá cầu kỳ và tốn thời gian như trà đạo Nhật Bản. Để được chính xác, Fika là một sự kết hợp, giao thoa hài hòa giữa hai nền văn hóa thưởng thức đồ uống này.

Hành trình 4 ngày khám phá Malaysia (P2)

Fika là chỉ một thời gian nghỉ ngơi và thư giãn trong ngày. Trong thời gian này, mọi người sẽ tập hợp lại với nhau (nếu làm tại nơi làm việc), uống cà phê vừa phải, nhâm nhi một số bánh và trò chuyện. Điều này có tác dụng gắn kết tình cảm giữa con người với nhau.

van-hoa-ca-phe-thuy-dien-
Fika là một thời gian để thư giãn ngày tron

Nếu trên đường phố, Fika cũng là một cái cớ để gặp gỡ bạn bè hoặc các cặp đôi đang hẹn hò với nhau như trong một quán cà phê nào đó. Vì vậy, thưởng thức một tách cà phê theo phong cách của con cháu Viking không chỉ đơn giản là thời giờ nghỉ ngơi. Nó cũng đại diện cho phong cách sống của cả một quốc gia.

Một số bánh mà khách có thể thưởng thức trong khi uống cà phê bánh thảo quả, bánh mì, bột yến mạch, bánh quy sô cô la, bánh mì, bánh hạnh nhân …

Xem thêm: Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *