Tin tức

Vẻ đẹp độc đáo của những công trình kiến trúc nổi tiếng

Từ Great Wall, các kim tự tháp Ai Cập, Angkor Big Ben, núi Rushmore – công trình luôn nhân ngạc nhiên của bề mặt và công phu.

tin tức 

Taj Mahal (Ấn Độ)
“Đền of Love” bằng đá cẩm thạch trắng cần 23 năm để xây dựng làm lăng mộ cho Arjumand Banu Begum hoàng hậu, vợ của hoàng đế Shah Jahan yêu. Thiết kế nội thất của ngôi nhà cho thấy sự thay đổi của thời gian trong ngày, và toàn bộ vẻ đẹp huyền bí của đêm trăng tròn. Từ tháng ba đến tháng mười là thời điểm thích hợp nhất để tham quan đền Taj Mahal.

taj mahal

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)
Với chiều dài 6.350 km, được xây dựng chủ yếu từ các thế kỷ 15 và 16, trong đó có tác phẩm từ 2.000 năm trước đây, các bức tường lớn, một khi bao vây Trung Quốc từ cuộc xâm lược nước ngoài mà du khách luôn có ngây ngất.

Citadel của Machu Picchu (Peru)
“Lost City” của nền văn minh Ấn Độ Inca nằm ở độ cao 2.350 mét giờ đền thờ, cung điện, phòng tắm còn lại. Các nhà thám hiểm tìm thấy nó trong năm 1911. Nhiều công trình cho thấy dấu vết Machu Picchu được xây dựng khoảng năm 1440, là nơi mà người Inca hoàng gia trong thời gian ẩn tôi rối loạn.
Du khách phải đăng ký với cơ quan du lịch được cấp phép trước 6 tháng đến thăm Machu Picchu.

du lịch đà lạt

Angkor Wat (Campuchia)
khu phức hợp đền thờ được xây dựng từ thế kỷ 12, trải qua nhiều vị vua Khmer, tạo nên trung tâm hành chính và tôn giáo của Campuchia. Angkor Wat là nơi của thần Vishnu, vị thần tối cao của Ấn Độ giáo. Angkor bị bỏ hoang kể từ thế kỷ 15 từng bước phát triển cây tươi tốt của rừng ở đây.
Để tránh đông đúc với rất nhiều khách du lịch khác, hãy dành thời gian để có được lên đầu, đã đến thăm Angkor từ bình minh.

Đá tượng Stonehenge (Anh)
Không ai biết lý do tại sao 50 đá xuất hiện 5.000 năm trước đây. Chúng tôi chỉ biết rằng, phải mất đến 600 người có thể di chuyển một vài cm của rock.
Những cấu trúc tim say mê
Đại kim tự tháp Giza (Ai Cập)
Pharaoh Khufu là cần thiết để 2.000.000 đá (mỗi khối nặng 2 tấn) để xây dựng nơi an nghỉ vĩnh hằng của mình. Bộ trưởng Antony (người tình của Cleopatra) và Napoleon là một con người vĩ đại của vô số khách du lịch và viếng thăm những nơi thú vị ở đây.
Uống nhiều nước, mang lại một số đồ ăn nhẹ khi bạn truy cập các kim tự tháp. Và hãy cẩn thận với phân lạc đà ở khắp mọi nơi ẩn.

Tháp Eiffel (Pháp)
công trình thép khổng lồ (cao 324 m) được xây dựng vào năm 1889 ddwwocj để kỷ niệm 100 năm của cuộc cách mạng tư sản Pháp. Eiffel được thắp sáng bởi 10.000 bóng đèn khi màn đêm buông xuống và trở thành biểu tượng của Paris – thủ đô của ánh sáng.
Hãy chuẩn bị để xếp hàng 2 giờ để đạt đến đỉnh nếu bạn đi vào mùa du lịch cao điểm.

Big Ben Clock Tower (Anh)
Đây là “biệt danh” của tháp đồng hồ và chuông nằm ở Westminster (London). Hiện nay, có trọng lượng 13,75 tấn, Big Ben hiện tại đã được nghiêng khoảng 22 cm về phía tây bắc.
Chỉ có công dân Anh đăng ký một tour du lịch bằng cách leo lên tháp, và thường phải chờ 3-6 tháng.

Núi Rushmore (Hoa Kỳ)
18 m mặt cao của bốn vị tổng thống Mỹ (Washington, Jefferson, Lincoln và Roosevelt) đã được khắc vào vách đá từ nửa đầu của thế kỷ thứ 10 để kỷ niệm 150 năm của nước Mỹ hiện đại.
Đừng đến thăm Rushmore Tháng Năm bởi vì quá đông đúc, và cũng để tránh trong tháng trước do thời tiết lạnh, không thuận lợi.

Xem thêm: Vẻ đẹp ấn tượng của những di sản thiên nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *