Tin tức

Vẻ đẹp huyền bí của Angkor

Điểm đến của khách du lịch đến Campuchia Angkor luôn là bí ẩn. Đường từ Siem Reap đến ngôi đền này rất gần và tuyệt đẹp với những cây cổ thụ hai bên, chủ yếu là cây mới ôm Xue 6-7 người

món ngon điểm đẹp

Không có một ngôn ngữ và cảm xúc mà có thể mô tả vẻ đẹp và sự xuất sắc của Angkor, trừ khi bạn đến tận nơi và nhìn thấy tất cả trực tiếp. Các kiến trúc sư từ thế kỷ thứ 9, với các thợ thủ công tài năng tạo ra nơi này một quần thể kiến trúc vĩ đại với 600 công trình nằm rải rác trong một khu vực rừng rậm của 45 km2. Hấp dẫn và quan trọng nhất đó là Angkor Thom, Angkor Wat, Bayon và Taprom.

angkor-campuchia

Bayon tạo cho du khách cảm giác họ bay và hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp và hoa văn rực rỡ. Ngôi đền được tạo thành từ 50 ngọn tháp bằng đá. cốt lõi của nó là một quần thể kiến trúc được xây dựng bậc thang theo phong cách tháp với 16 hạng trung với những tháp nhỏ liên kết với nhau; giữa là một tháp vàng tròn, cao 45 mét. Phía trên cùng của mỗi tháp, tất cả 4 mặt đang mỉm cười Phật. Những phù điêu tại đá Bayon kể lại truyền thuyết cho rằng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và chúng tôi đang ghi lại cuộc sống của người dân Campuchia trong thời đại Angkor.

du lịch đà lạt 

Đền Taprom còn được gọi là lăng mộ của Nữ hoàng, nơi những cây lớn bao nhiêu công việc để tạo nên những hình dạng kỳ lạ và hấp dẫn. Nó cũng có tính năng một hành lang bí ẩn, vào bên trong nó, nếu bạn vỗ tay lên ngực sẽ nghe về triển vọng rất mạnh mẽ thông qua các bức tường đập.

Angkor Wat là đỉnh cao của cảm xúc. Ngôi đền phải đối mặt với Tây, vì vậy du khách thường đến thăm nó vào buổi chiều, khi mặt trời tỏa sáng rực rỡ cả ngôi đền. đền chiều với nam – bắc dài 1.400 m, và đông – tây 800 m. Tuy nhiên, nó không làm cho mọi người cảm thấy xa lạ hay nên mẫu không gian ở đây là rất tự do. Một con hào sâu và rộng chạy xung quanh bên ngoài, không gian rộng lớn đầy hoa sen làm cho không khí dễ chịu Angkor.

Toàn bộ Angkor với những tháp, tượng đài, phù điêu và hành lang rộng lớn được làm bằng đá xếp chồng lên nhau với một cái nhìn tự nhiên, thậm chí trên vòm mái. Tất cả các trang trí bằng đá như tượng Phật, vũ công, các chiến binh và minh họa sen Ramayana và Mahabharata đều rất sống động, mềm mại. 1.700 1.700 vũ công Apsara tại Angkor khác hoàn toàn với cơ thể đẹp, khuôn mặt, tư thế, chuyển động cơ thể mà không có sự trùng lặp.
Điều thú vị là, nếu có cả một ngày để ở trong một góc nào đó trong hành lang của Angkor Wat và Bayon để chìm trong suy nghĩ, nhìn những con chuồn chuồn màu tím lơ lửng vỉ mặt trời, hoặc voi đi bộ xung quanh trong một người sử dụng định nghĩa cổ. Bạn có thể trò chuyện với các nhà sư ở đây hay chiếm một góc ở phía trước của Angkor Wat để thưởng thức các món ăn Khmer nổi tiếng là ngon, đặc biệt là thịt gà tây và ngư Lake.

Xem thêm: Maya – một trong những kim tự tháp huy hoàng nhất của Ai Cập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *