Tin tức

Vẻ đẹp thơ mộng của lâu đài Neuschwanstein

Cuối thế kỷ 19, theo lệnh của nhà vua “Ludwig II điên”, ở độ cao 1.000 mét so với mực nước biển một lâu đài theo phong cách kiến trúc La Mã được xây dựng ở phía tây nam của Bavaria, gần biên giới tiếp giáp với thế giới Đức – Áo.
Cho đến hôm nay, Lâu đài Neuschwanstein là một trong những khu du lịch thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Đức và là chụp ảnh nhiều nhất.

kinh nghiệm

Các phòng bên trong lâu đài được trang trí và xây dựng một loạt các kiến trúc khác nhau, từ Byzantine phía trước La Mã hay Gothic. Các lý do cho đến cuối thế kỷ 19, vua Ludwig II cũng được xây dựng lâu đài của ông là phong cách Byzantine bởi sự ngưỡng mộ của mình đối với Nhà thờ Hagia Sophia.

lâu đài
Ludwig cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Richard Wagner (một tác giả opera) bằng vẽ lại nhiều cảnh âm nhạc trong các bức tranh của mình để làm cho thảm hoặc trang trí tường. Cũng trong lâu đài cũng có một số phòng khác như phòng cầu nguyện, sảnh chính .. với thiết kế tương tự.
Khi vua Ludwig II qua đời đột ngột vào năm 1886, chỉ có 14 trong số vô số các phòng ở Neuschwanstein. Và ngay sau đó, lâu đài được mở cửa cho mọi người chiêm ngưỡng.
Theo tin đồn, kết thúc của Chiến tranh Thế giới II, ngân hàng trung ương Đức giấu ở đây một số lượng lớn vàng và chiến tranh kết thúc trước khi nó được chuyển đến một địa điểm bí mật mà nhiều người đang đặt xuống ALAT gần hồ. Neuschwanstein được nơi cất giấu rất nhiều đồ trang sức cổ, đồ gỗ, bức tranh nổi tiếng (tất cả đều bị đánh cắp).

du lịch đà lạt

Để phòng ngai vàng được xây dựng theo phong cách kiến trúc Byzantine Hagia Sophia. Phòng này được hoàn thành vào năm 1886. Hai bên trong những bức tường phòng được trang trí bằng những bức tranh của 12 Tông Đồ. Thời gian qua căn phòng là một con sư tử vàng, biểu tượng của Bayern. Theo ý định của vua Ludwig II, ngai vàng làm bằng vàng và ngà voi sẽ, nhưng nó không bao giờ được thực hiện.

De cu kỳ quan thế giới mới De cu thế giới Lâu đài Neuschwanstein vân moi Neuschwanstein Castle
nhà hát nhỏ trong lâu đài chiếm tầng 4 và được thiết kế theo mô hình phòng nhà hát Wartburg lâu đài. tường phòng được sơn theo văn hóa dân gian của các dân tộc Bắc Âu thời trung cổ. phòng ngủ vua Ludwig II được trang trí theo phong cách Gothic tân. giường của ông được bao phủ bởi thảm dệt và hình ảnh đầy màu sắc. Để thực hiện căn phòng này, 14 người thợ khắc đã phải làm việc chăm chỉ trong vòng 4,5 năm.

Phòng ăn bao gồm một số mặt hàng chạm khắc từ gỗ sồi. Giống như tất cả những nơi khác trong lâu đài, tranh tường là một phần không thể thiếu. phòng thay đồ, trang điểm cũng được ốp gỗ sồi. Một tính năng đặc biệt của căn phòng là bức tranh trên trần nhà tạo ra một cảm giác của một phòng không có trần.

Phòng khách với không gian để mở rộng mãi mãi. Phòng cũng được gọi là “góc của con thiên nga” Phòng Đọc, và công việc vua Ludwig II

Neuschwanstein được xây bằng đá, gạch và vữa vôi. Lâu đài này là nổi tiếng nhất và hùng vĩ vua Ludwig II đã được xây dựng. Sẽ còn ngoạn mục hơn Neuschwanstein nếu bạn nhìn lên từ đáy của hẻm núi 92 mét Pollat cao, bên ngoài lâu đài, bạn cũng sẽ tìm thấy một cây cầu bắc qua một thác nước cao 45 mét.

Xem thêm: Để giấc ngủ trên máy bay được ngon hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *