Tin tức

Viên châu quý báu của núi rừng Tây Nguyên

Cách trọng điểm đô thị Buôn Ma Thuột chừng 50 km, hồ Lak là một trong những điểm du lịch sinh thái và văn hóa nức tiếng nhất của tỉnh Đắk Lắk.

Từ trọng điểm tỉnh thành, chúng tôi theo con đường Nguyễn Văn Cừ đi về hướng phi trường Buôn Ma Thuột, sau đó thẳng hướng QL 27 để tới thị trấn Liên Sơn, thủ phủ của huyện Lak. Khu vực gần trường bay có rừng sao đen tuyệt đẹp


Chúng tôi đi vào một ngày mưa đầm đầm, nhưng không nên chi mà cảnh vật hai bên đường bớt đẹp. Những ngọn núi mây mù che, phía dưới được lấp bởi màu xanh mát mắt của lúa non.

Hai bên đường thường xuất hiện những hồ nước lớn mà chúng tôi không biết tên.

Gần tới thị trấn Liên Sơn có những thung lũng rộng lớn, trải dài với hậu cảnh là những dãy núi hùng vĩ.

Xem thêm:

du lịch nước ngoài

Sau hơn một giờ di chuyển, chúng tôi cũng tới được trọng tâm thị trấn. Từ đây bạn rẽ vào bất kỳ con đường nào bên phía tay phải cũng dẫn vào hồ Lak. Trong ảnh, người bạn đường của tôi, gần đó là ngã ba dẫn lên biệt điện Bảo Đại.

Một góc hồ Lak, hồ nước ngọt lớn nhất của tỉnh Đắk Lắk và lớn thứ hai Việt Nam, được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh và những buôn làng của người dân tộc M’Nong.

Xung quanh hồ là những khu nghỉ dưỡng, nằm lẩn khuất sau những tán cây rất hài hòa với tự nhiên.

Dọc đường đi vào buôn là những cánh đồng xanh mướt màu của mạ non, quang cảnh rất bình yên và thảnh thơi..


Một bãi bồi của hồ Lak được người dân bản địa tận dụng làm đồng trồng lúa. Người dân ở đây cho biết hồ Lak không sâu lắm, thoải dần ra phía giữa hồ. Độ sâu nhất của hồ chỉ tầm từ 5-7 m.


Buôn làng của người M’Nong trên đường ra bến thuyền du lịch. Ngoài một số nhà dài cổ làm bằng gỗ, tre nứa thì cũng xuất hiện những nhà dài làm bằng xi măng vững chắc, vững chắc.

Tại đây có nhiều dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách như homestay, thưởng thức ẩm thực bản địa, giao lưu cồng chiêng, cưỡi voi, chèo thuyền độc mộc trên hồ.


Một chiếc thuyền đưa người dân qua lại giữa hai bờ hồ.

Cánh đồng trù phú được hình thành từ bãi bồi của hồ Lak.
Chúng tôi quyết định chạy sâu vào bên trong. Người dân đã bắt đầu một mùa vụ mới của năm hai bên đường.Các em đang trên đường đi học về, lúc này gió ngược khá mạnh nên việc chạy xe cũng có phần khó khăn.

Những thửa ruộng rộng lớn của người dân bản địa, phía xa là hồ Lak trong sương mù.Dừng chân nghỉ ngơi ở một gốc cây ven đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *