Tin tức

Kinh nghiệm làm thủ tục đi máy bay với người đi máy bay lần đầu (P2)

1.4. Check-in

Tại khu vực khởi hành, bạn đi đến quầy của hãng hàng không bạn đi du lịch, thường có hai hoặc nhiều quầy. Nếu đó là thời gian để check-in, các quầy sẽ có nhân viên phục vụ. Nếu bạn chưa đặt vé cho ghế (ghế), bạn muốn chọn nơi họ sẽ đến sớm để xếp hàng. Tùy thuộc vào lớp bạn xếp hàng tại các quầy vé tương ứng. Bussiness Class hay First Class cung cấp một tư nhân, không chỉ khi đi du lịch trong lớp học này đã đông đúc chờ đợi trong các lớp khác, các thủ tục di chuyển nhân viên mới cho khách khác ở phía trước của lớp.

Trước khi đi đến quầy làm thủ tục, bạn có thể phải đi qua các trạm kiểm soát bản đồ, bạn chỉ cần có để hành lý của bạn đến máy quét, đồ xách tay sẽ kiểm tra ở các bước sau.

>>Kinh nghiệm làm thủ tục đi máy bay với người đi máy bay lần đầu (P1)

Bạn phải bao gồm vé máy bay, CMND hoặc Hộ chiếu / visa cho nhân viên trong một thử nghiệm, nếu bạn đưa lên bản đồ được gửi vảy, nhân viên có thể kiểm tra hành lý của bạn là hợp lệ. Nếu bạn tham gia một nhóm, bạn có thể làm cùng với thủ tục của họ. Bạn có thể yêu cầu để ngồi bên cửa sổ hay lối đi, như không gian trong các nhân viên lớp học tương ứng sẽ sắp xếp cho bạn theo yêu cầu. Ngồi cạnh cửa sổ thích hợp cho các chuyến bay ngắn, bạn sẽ không bị quấy rầy bởi người ngồi bên trong khi họ muốn ra ngoài, hoặc bạn có thể chiêm ngưỡng các máy bay cất / hạ cánh. Nếu bạn không muốn làm phiền người khác hoặc đi vào nhà vệ sinh khi bạn có thể yêu cầu được ngồi cạnh lối đi.

Sau khi thủ tục hoàn tất, bạn sẽ nhận vé máy bay (đã bị xé đi trang bay đã được kiểm tra tương ứng), các giấy tờ được chụp trước đó, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và vé còn sơ khai hành lý tương ứng. Bao nhiêu phần của hành lý có thể gửi cuống vé đó nhiều, bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay.

>>Kinh nghiệm

Theo thời gian trên máy bay, bạn nên sử dụng nội trú thay thế Vượt qua cho vé máy bay. Trên thẻ này giải quyết tức là cửa phòng chờ (cổng) mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, trong khi các sảnh mở cửa, số ghế (ghế) trên máy bay của bạn.

cam-ky-tren-may-bay4
Trong trường hợp bạn đi quá cảnh, nhân viên sẽ có thể luôn luôn Boarding đèo cho (các) chặng tiếp theo của bạn, bạn chăm sóc không để nhầm lẫn giữa nội trú Vượt qua lại với nhau. Tùy thuộc vào tình hình họ sẽ thông báo cho bạn biết hành lý của bạn được tự động chuyển giữa các chuyến bay và bạn sẽ nhận được một cái gì đó ở các điểm đến cuối cùng hoặc chăm sóc cho từng vị trí.

Sau khi thủ tục check-in xong bạn có thể đi thẳng đến khu vực bên trong hoặc ngay cả khi ít nhiều vào thời gian. Lưu ý, bạn có thể bị mắc kẹt trong hàng đợi tại các thủ tục xuất cảnh, bước kiểm tra an ninh.

Nếu sân bay thu lệ phí, bạn nên mua ngay bây giờ để tránh mất thời gian sau đó.

1.5. Làm thủ tục xuất cảnh

Tùy thuộc vào sân bay, kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau khi thủ tục xuất cảnh bước.

Nếu bạn đi ra nước ngoài, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh. Ở đây bạn cung cấp cho hộ chiếu / visa của bạn, công chức hải quan có thể xem xét và đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hoặc loại bỏ visa / giấy tờ liên quan đến từ hộ chiếu của bạn nếu đã hết hạn.

1.6. Kiểm tra an ninh

Bản đồ máy tính xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, và bạn sẽ đi qua một cổng từ, chìa khóa hoặc các kim loại khác mà bạn đưa ra để khay qua đường máy quét, tránh lãng phí thời gian của cả hai bên một cách không cần thiết.

1.7. Trong phòng chờ

Sau khi hoàn thành hai bước trên mà bạn có trên các khu vực quốc tế, nơi có nhiều quầy hàng lưu niệm, thực phẩm … bạn có thể đi bộ nếu thời gian hoặc đi trực tiếp vào sảnh. Các sân bay lớn thường có các khu vui chơi giải trí giúp hành khách dành nhiều thời gian nếu phải chờ đợi lâu (như khi vận chuyển).

Bạn có thể yêu cầu vận chuyển đến các nhân viên sân bay nếu bạn đang mệt mỏi hoặc phòng chờ gần như thời gian trôi qua.
Phòng đợi có thể không mở, bạn có thể ngồi gần đó hoặc đi bộ xung quanh.
Cần lưu ý các thông báo trên loa hoặc trên các bảng điện tử.
Nếu bạn có vé hạng Bussiness hay First class sẽ có một khu vực riêng biệt cho bạn.

Lưu ý: Vặn đồng hồ theo giờ địa phương để tránh bị động, mặc dù bạn sẽ không bị bỏ rơi một lần đến đây.

Thủ tục để bay với những người bắt đầu, Phần 2

1.8. Nội trú

Khi nói đến thời gian để hội đồng, các nhân viên hàng không sẽ xuất hiện ở sảnh. Hành khách có vé hạng cao trước, tiếp theo là những người khuyết tật, những người có con với tôi, phần còn lại xếp hàng lần lượt vào hoặc nhân viên sẽ gọi dưới ghế. Bạn cho Boarding Pass, nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn một mảnh nhỏ trong đó nêu số lượng chỗ ngồi của bạn, bạn có những hành lang nhỏ cho lên máy bay hoặc rời khỏi xe buýt để đi đến chân của mặt phẳng.

Số chỗ ngồi trên máy bay có dạng 55B, đó là liên tiếp 55, bức thư ra chỉ trong từng vị trí ghế ngồi. Máy bay nhỏ thường có 6 ghế một hàng, trong khi các máy bay lớn có thể có 10 chỗ ngồi trở lên. Tiếp viên hàng sẽ hướng dẫn bạn một cách đúng đắn để đạt được vị trí của bạn. Như để hàng phải của mình, bạn sẽ thấy các chữ cái biểu tượng và hình vẽ tương ứng để ngồi tại chỗ. Hành lý xách tay trên kệ phía trên đầu hoặc dưới ghế ngồi / chân của bạn. Bạn có thể gửi tiếp viên hộ gia đình được lưu trữ phù hợp với áo khoác / vest để tránh bị nhàu nát.

Ghế ngả cho thoải mái phía sau, ngồi ở ghế trước có thể gầm thét với chỗ để chân. Tuy nhiên, khi máy bay cất / hạ cánh bạn phải để lưng ghế thẳng, không sử dụng chân, không sử dụng các thiết bị điện tử. Mỗi chỗ ngồi có một nút điều khiển riêng biệt như đèn, nút gọi tiếp viên. Chiếc máy bay đường dài có màn hình video, radio và điều khiển cho mỗi chỗ ngồi. Ghế trước lại gấp bảng, dưới đây là một tập hợp các thông tin. Bạn có thể giữ theo các quảng cáo tạp chí lúc máy bay, hướng dẫn an toàn riêng biệt trên máy bay sẽ không được thực hiện. Phía trên ghế ngồi có biển báo chỉ dẫn khi họ phải đeo an toàn, cho phép hút thuốc hay không. Khi máy bay cất / hạ cánh hoặc đi vào khu vực sốc (thông báo bằng tín hiệu đèn), bạn phải đeo an toàn.

Trong thời gian cất cánh, tiếp viên sẽ hướng dẫn các bước thực hiện trong trường hợp sự cố.

Sau đó, mỗi người được trao một chiếc khăn mặt để lau mặt và bàn tay của mình. Thức uống đã được mang ra, bạn có thể chọn rượu mạnh (alcohol) (tùy thuộc vào tuyến đường), rượu vang (đỏ / rượu trắng), bia, nước ngọt, nước trái cây, nước khoáng. Các món ăn thường có một món ăn chính (thịt), salad, bánh mì tròn nhỏ, tráng miệng. Thông thường có 2 sự lựa chọn cho các món ăn chính, ví dụ như thịt gà và mì ăn thịt lợn nấu với khoai tây, nếu đến lượt bạn và vẫn có hai lựa chọn, bạn có thể chọn các mục. Sau khi ăn cà phê hoặc trà tiếp viên sẽ được phục vụ. Hiện những chuyến bay đường dài sẽ có hai bữa ăn và đồ ăn nhẹ. Các chuyến đi ngắn thường chỉ có 1 bữa ăn, đôi khi không phục vụ rượu miễn phí. Ngoài các bữa ăn bạn có thể yêu cầu đồ uống bất cứ lúc nào. Khi bạn ăn, bạn phải từ bỏ ghế thẳng.
Nếu trời lạnh, bạn có thể nói cho vay tiếp viên để trang trải chăn.

Khi đi du lịch xa, đôi khi bạn cần phải ra khỏi chỗ đi lại để hỗ trợ sự mệt mỏi và bài tập để thư giãn cơ thể.

Xem thêm: Du lịch Singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *