Tin tức

Chiêm ngưỡng dòng sông kỳ lạ mang màu xanh lục bảo đẹp như ‘chốn thần tiên’

Sông Soca là một trong những kỳ quan của thế giới, giống như những viên ngọc quý trong sự vĩ đại bằng cách đưa màu nước xanh lam. Với chiều dài 140 km, sông chảy qua các dãy núi đá vôi ở Alps tây bắc đổ trực tiếp ra biển Adriatic. Làm chảy qua lãnh thổ của hai nước, trong Slonenia, được gọi là sông Soca, trong khi ở các lãnh thổ của nước Ý, sông được biết đến dưới tên Isonzo.

>>Lộ trình Tour Hà Giang – Đồng Văn – Lũng Cú – Mèo Vạc 3 Ngày

dong-song-soca-mau-xanh-luc-

Màu xanh ngọc của nước Soca vẫn gần như không thay đổi trong dòng chảy. Khi khóc, có thể các khoáng chất trong các trầm tích đá vôi tạo nên màu xanh kỳ lạ này. Nhiều người tin rằng Soca đẹp nhất trong khi quanh co qua những khe núi Rocky hùng vĩ và nguy hiểm. Nó cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia sáng tác và điểm đến thú vị cho du khách yêu cuộc phiêu lưu. Khu vực xung quanh sông, nhiều dịch vụ du lịch phục vụ cho các hoa thể thao mạo hiểm như chèo thuyền kayak, leo núi, đi bè, dù lượn, câu cá cho cá hồi.

Hôm nay, số lượng khách du lịch trên Soca tăng. Lo ngại về cảnh quan sông có vẻ hoang dã để mất vốn, chính phủ Slovenia khuyến khích du khách bảo vệ môi trường và đặt thùng rác ở những nơi.

Xem thêm: Tour Thái Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *