Tin tức

Ấn tượng với lễ hội hoa đăng của Thái Lan

Lantern Festival là lễ hội truyền thống lâu đời nhất của Thái Lan được tổ chức vào ngày rằm tháng 12 âm lịch. Lễ hội này bắt nguồn từ một phong tục cổ xưa để tỏ lòng tôn kính đối với các vị thần sông.

Khi đi du lịch ở Thái Lan trong lễ hội này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bầu trời rực sáng với hàng ngàn chiếc đèn lồng và sông lấp lánh với hàng trăm ngàn thuyền hoa trôi theo dòng kết nối với nhau.

Ngày cúng âm hồn ở Huế

Du khách có thể đến đây vào ngày trăng tròn, ngày hôm đó 06/11, sẽ được tổ chức trên khắp đất nước ở Thái Lan, nhưng lớn nhất là ở 4 tỉnh Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok. Ở những nơi này, các hoạt động bên ngoài hoa thả đèn, cũng tổ chức các hoạt động khác như pháo hoa, chèo thuyền hoặc xe đua hoa đèn thả, pháo hoa cạnh tranh; Ẩm thực Thái Lan và các buổi biểu diễn văn hóa, âm nhạc truyền thống Thái Lan.

Ấn tượng với lễ hội hoa ở Thái Lan
le-hoi-hoa-dang-thai-lan-1
Trong suốt lễ hội hoa, người ta cũng trang hoàng nhà cửa của họ tiến hành, các khu vườn và ngôi đền với lồng đèn giấy hình dạng tinh tế hơn. Khom thuê là các loại đèn lồng cho nắm giữ trực tiếp trong tay hoặc treo trên một cây gậy nhỏ, cúi mình khwaen là ở hệ thống treo, trong khi cúi mình là pariwat biến đèn (trong sức nóng của ngọn nến bên trong) ở chùa treo. Tại lễ hội, ánh sáng rực rỡ thắp sáng khuôn mặt của tất cả các nước sông, sáng lấp lánh trên cây, mái nhà, tường và sáng trời.

Lễ hội Yawar ở Peru

Vui lòng chọn một tour đi Thái Lan giá rẻ có thể thưởng thức lễ hội hoa độc đáo này. Đây là một lễ hội không thể bỏ qua khi đi du lịch ở Thái Lan và bạn sẽ không hối tiếc về những chuyến đi ấn tượng này.

Xem thêm; Lễ hội bốn phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *