Tin tức

Bật mí các mọi điều lý thú về hình tượng sư tử biển MERLION ngay tại Singapore

Bạn có thắc mắc tại sao Tour du lịch Singapore lại được mệnh danh là “Đảo quốc sư tử” hay không? Lý do gì đã khiến nơi đây chọn lọc hình ảnh chú sư tử biển Merlion làm linh vật cho mình? Đây chính là những câu hỏi mà khá nhiều du khách nghĩ tới khi tuyển lựa du lịch Singapore. Hãy cùng Đất Việt Tour khám phá những điều bí mật này nhé!

TƯỢNG TRƯNG SƯ TỬ BIỂN MERLION CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Trong một bài phát biểu, ông Yue Kheong – Phó Tổng cục trưởng du lịch Singapore đã có những chia sẻ rất huých về hình ảnh sư tử biển Merlion. Ngay từ khi mới lập quốc, người Singapore đã muốn tìm cho riêng mình một hình ảnh làm đại diện cho cả một quốc gia, thành thử có rất nhiều các cuộc họp quan trọng đã được tổ chức để bàn bạc cho vấn đề này. Và điều thật may mắn khi ý tưởng của một vị thành viên trong tổ chức Souvenir Committee về linh vật Merlion chính thức được lựa chọn.

Về bản tính Singapore vốn được hình thành và phát triển từ một hòn đảo làm nghề chài lưới ven sông, nơi có rất nhiều loài cá sinh sống. Mặt khác từ “Singapura” theo tiếng Malaysia có nghĩa là tỉnh thành sư tử, nhưng đã được nhiều lớp người di dân phát âm lệch đi trở nên tên gọi Singapore như ngày hôm nay. Chính những điều này đã tà tà cái nôi cho hình tượng một linh vật đầu sư tử mình cá vô cùng độc đáo ra đời.

SINGAPORE CÓ 5 BỨC TƯỢNG SƯ TỬ BIỂN KHÔN CÙNG ĐẶC SẮC

Bức tượng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với nền du lịch Singapore nằm ở trung tâm công viên Merlion Park, là nơi mà bất cứ ai khi du lịch Singapore đều muốn check – in, ghi dấu những khoảnh khắc ấn tượng. Có 2 bức tượng lớn, một bức cao 8,6m và có trọng lượng 70 tấn, bức còn lại cao 2m nặng 3 tấn được đúc bằng xi măng fondue dưới bàn tay tài giỏi của nghệ nhân Lim Nang Seng khôn cùng tinh tế, nghệ thuật. Được chính thức khánh thành vào ngày 15/09/1972 bởi Thủ tướng Lee Kuan Yew thời điểm bấy giờ, cùng với một tấm bảng thông tin “Tượng Merlion được lắp đặt tại đây như là một biểu trưng chào đón tuốt luốt các du khách đến tham quan Singapore”.

hiện tại, công viên sư tử biển Merlion vẫn cực kỳ nức danh và quá thân thuộc với cả thảy những du khách ghé thăm nơi đây. Bên cạnh 2 bức tượng này còn có thêm 3 bức tượng khác được xây dựng nhằm tạo thêm nhiều địa điểm tham quan mới lạ và lý tưởng cho du khách.

+ Tượng Sư tử biển ở đỉnh đồi Faber: cao 3 mét

+ Tượng Sư tử biển trên đảo Sentosa: cao 37 mét

+ Tượng Sư tử biển ở Sở du lịch Singapore: cao 3 mét

LÀ NGUỒN CẢM HỨNG CHO NHỮNG MÓN QUÀ LƯU NIỆM CỰC CHẤT

Hình ảnh mô phỏng bức tượng Merlion còn được dùng để sáng tạo nên những món quà lưu niệm độc đáo, bắt mắt, miêu tả được cả vong hồn của quốc đảo sư tử Singapore. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy khắp nơi từ các trọng điểm mua sắm cho đến các khu chợ giời những món đồ mang đậm hình ảnh của chú sư tử biển này. Những chiếc móc khóa nhỏ gọn và tinh tế, những chiếc áo thun cotton giá rẻ in hình dại hay mô hình thu nhỏ của những bức tượng luôn là sự chọn lọc khiến cho khách du lịch không thể khước từ.

Hãy đến du lịch Singapore để bạn có thể thỏa sức nhìn ngắm những tuyệt bút nghệ thuật kiến trúc đầy ham thích, tận mắt chiêm ngưỡng những bức tượng sư tử biển độc đáo và trên hết có một khoảng thời kì đáng nhớ. Hãy book ngay chuyến du lịch Singapore 3N2Đ để cùng Đất Việt Tour khám phá trọn vẹn ắt những vẻ đẹp của đảo quốc sư tử này nhé!

Nguồn: http://gocnhotraitim.com/bat-mi-cac-dieu-thu-vi-ve-hinh-tuong-su-tu-bien-merlion-tai-singapore-3407.html

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *