Tin tức

Khám phá làng chỉ có một người sống duy nhất ở Trung Quốc

Các điểm du lịch của Việt Nam hầu như chỉ thu hút khách du lịch mới đến đầu tiên, rất ít khách trở lại lần thứ hai, thứ ba.

>>Khám phá

Đối với du khách quốc tế, với 90% của khách du lịch đầu tiên đến thăm Việt Nam. Lượng khách quốc tế đi du lịch trở lại điểm rất thấp, chỉ khoảng 6%.
Tương tự như vậy, 39% khách du lịch trong nước truy cập lần đầu tiên, 24% đến thăm một lần thứ hai và chỉ có 13% đến thăm thứ 3.
Dưới đây là thông tin từ bản tin hàng tháng 10-2014, năng lực quản lý chương trình phát triển du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (EU), công bố kết quả khảo sát tại năm điểm du lịch chính: Sapa, Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Hội An.

ngoi-lang-chi-co-mot-nguoi-song-duy-nhat-o-trung-quoc

Du khách thời gian tạm trú tại Sapa, Huế, Hạ Long 1,5-4,5 đêm trên trung bình. Trong hình, khách du lịch trong nước chụp ảnh với trẻ em dân tộc ở Sa Pa, Lào Cai. Ảnh: Quỳnh Vân
Kết quả khảo sát cũng cho thấy Hội An và Đà Nẵng thu hút khách du lịch ở lại lâu hơn Sapa, Huế và vịnh Hạ Long. Trung bình khách tại Đà Nẵng và Hội An 4,5 đêm, trong khi chỉ có 1,5-2,5 đêm ở Huế, Sapa và Hạ Long. Tuy nhiên, so với du khách quốc tế, trong khi khách du lịch trong nước ở lại lâu hơn ở Hạ Long ở Hội An, Đà Nẵng.
Đối với khách du lịch, các yếu tố cảnh quan thiên nhiên và không khí là những yếu tố quan trọng làm cho họ hài lòng cho du khách. Theo khảo sát, du khách quốc tế và trong nước đánh giá yếu tố này là quyết định quan trọng nhất trên nghỉ của khách du lịch; tiếp theo là dịch vụ ăn uống, khí hậu và chỗ ở.

Khám phá Cá sấu nặng hơn 4 tạ lang thang trên phố

Điều gì làm cho khách hài lòng rằng các cơ sở cho trẻ em tại các điểm tham quan du lịch. Theo xếp hạng của thỏa mãn khách hàng, yếu tố này đã được khoảng 3 điểm trên thang điểm 6.
Cho đến nay, Internet vẫn còn là một thông tin du lịch quan trọng. 60% du khách quốc tế và 45% khách du lịch trong nước sử dụng internet để có được thông tin để đưa ra quyết định cho các chuyến đi. Tiếp theo là lời nói, mà là 33,7% khách du lịch quốc tế và khách du lịch trong nước 32,3% tham khảo. Chỉ hơn 25% du khách quốc tế tìm kiếm các thông tin về du lịch thông qua các cơ quan du lịch. Trong khi đó, khoảng 27,4% của khách du lịch trong nước để tìm kiếm thông tin du lịch qua truyền hình.
Khảo sát của Ban Quản lý Dự án EU tiến hành với khoảng 3.000 khách du lịch trong nước và du khách quốc tế trong năm địa điểm trên 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 được thực hiện trong 3,4 tháng và giai đoạn 2 trong 7,8 tháng.

Xem thêm:Du lịch Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *