Tin tức

Kinh nghiệm sinh tồn cho bạn khi gặp cảnh huống khẩn

Những trường hợp khẩn luôn có khả năng xảy ra bất thần, nên khách du lịch cần trang bị một số kỹ năng và vật dụng để giữ an toàn dù tới bất cứ đâu.

Nên sử dụng nguồn lực tại địa phương

Khi du lịch nước ngoài, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất là nguồn trợ giúp đắc lực cho toàn bộ kế hoạch và dịch vụ khẩn cấp. Một số loại thẻ tín dụng cũng cung cấp dịch vụ này nhờ đặc quyền dành cho thành viên. Bạn nên thẩm tra các chương trình lợi. dành cho thẻ của mình.

Một số áp dụng trên smartphone như Google Shopping và Yelp cho phép người dùng dùng các bộ lọc để tìm những doanh nghiệp địa phương có bán sản phẩm hoặc dịch vụ họ cần.

Luôn đem theo nước uống

Hãy luôn mang theo chai nước khi đi du lịch. Ảnh: Travel This Planet.

>>> Hấp dẫn: 

du lịch Thái Lan 30/4 giá rẻ
Nước có nhẽ là vật phẩm quan yếu nhất trong trường hợp nguy cấp. Những chai nước rỗng và bộ lọc dễ dàng cất vào túi và mang theo. chọn lọc này sáng suốt hơn việc mang theo nước đóng chai sẵn bởi bạn không thể mang qua cổng soát an ninh. Thêm vào đó, rất nhiều nguồn nước ở nước ngoài có thể uống trực tiếp.

Đồ ăn là hành trang thiết yếu

Đồ ăn là sản phẩm khó tìm và cất giữ trong lúc di chuyển. Bí quyết là sử dụng thực phẩm dễ hỏng đầu tiên, sau đó tiêu thụ những loại có thể để lâu. Đây cũng là phương án tuyệt trần khi du lịch. Những thực phẩm dùng trong tình huống khẩn chứa đầy calo giúp cung cấp năng lượng. Mức calo được khuyến cáo cho phụ nữ là 1.500 -2.000 calo/ngày, với nam giới là 2.000-2.500 calo/ngày.

Những dụng cụ căn bản

Một chiếc móc chìa khóa đa năng có thể giúp bạn xử lý nhiều cảnh huống nguy cấp. Ảnh: Pinterest.

Khách du lịch có thể dễ dàng cầm theo móc chìa khóa có còi và đèn pin đeo kèm. Những trường hợp như lở tuyết hay lở đất có nguy cơ khiến bạn bị lạc. Còi là dụng cụ quan yếu giúp người khác xác định được vị trí của bạn và tới giúp đỡ.

Lưu ý, đèn bấm là vật dụng thiết yếu trong mọi trường hợp, thậm chí nguồn sáng nhỏ nhất có thể dẫn tới nơi an toàn. Ngoài ra, hãy mang theo gói diêm chống nước nhỏ và những vật dụng để vệ sinh cá nhân.

Giữ liên lạc với mọi người

Sự liên lạc khôn cùng quan trọng trong trường hợp khẩn, thành thử điện thoại di động có khả năng trở thành thiết bị cứu sống bạn. Không dừng lại ở việc nghe radio và tiếp cận các nguồn thông báo, bạn còn có thể tải các áp dụng tương trợ dịch vụ nguy cấp hay bản đồ trú ẩn.

Hãy đảm bảo với nhà cung cấp rằng bạn có thể dùng dịch vụ khi ở nước ngoài. phí tổn chuyển vùng khá tốn kém, nhưng xứng đáng nếu nó giúp bạn an toàn.

Bên cạnh đó, bạn nên tải lên bộ nhớ đám mây bản sao của những tài liệu quan yếu như hộ chiếu, và mang theo tới bất cứ đâu trên thế giới. Đừng quên mang theo sạc đề phòng.

(Theo Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *