Tin tức

Lễ hội chùa Keo- Nam Định một nét đẹp văn hóa

Du lịch Nam Định trong mùa du lịch và lễ hội rộn ràng hấp dẫn du khách từ khắp mọi nơi với nhiều lễ hội với ý nghĩa tâm linh diễn ra ở các ngôi chùa trong tỉnh. Cùng du lịch Việt Nam có khoảng làng Xuân Hồng Hành Thiện, Xuân Trường, Nam Định tìm hiểu tính năng của các lễ hội và các hoạt động văn hóa nói chung và Nam Định lễ hội chùa Keo Hành Thiện đặc biệt để biết thêm về hóa văn bản ở đây.

Lễ hội Độc Bộ – Lễ hội lớn ở Nam Định

Hàng năm vào ngày âm lịch 15 Tháng 9, dân làng Hành Thiện Xuân Hồng, Xuân Trường, Nam Định tổ chức lễ hội Keo Hành Thiện chùa thờ Phật và thiền sư Không Lộ là một phù hợp tốt cả chữa bệnh thơ tốt, cha đẻ của nghề đúc đồng , và là một kiến ​​trúc sư tài năng với sự giúp đỡ của các nước phục vụ nhà vua.

Lễ hội chùa Keo được bắt đầu với phần bay diễu qua chùa Keo Hành Thiện. Để chuẩn bị cho lễ hội là lễ rước Hầu hết người dân đã lên kế hoạch tiến độ rước từ các tập phim trước đó và xem trước vài ngày để chuẩn bị đầy đủ trang phục, rước, thuyền rồng, đến lễ hội .. cách tốt nhất.

ruoc-kieu

Phần hấp dẫn nhất của lễ hội chùa Keo Hành Thiện là che hồ bơi đua thuyền. Cuộc đua gồm 15 đội thuyền đại diện cho 15 xóm làng Hành Thiện cạnh tranh

Lễ hội bia Đức 2015 tại Hà Nội

Tại sự bắt đầu của cuộc đua đội vẽ để chọn vị trí bắt đầu, sau đó để thực hiện các sông lớn, nơi mà các đội bắt đầu cuộc đua khốc liệt. Các vận động viên giàu kinh nghiệm là những người dân làng khỏe mạnh khéo léo lựa chọn cẩn thận để tham dự cuộc đua.

đua thuyền
Người đứng trên sông kín hai tay trống, reo hò, cổ vũ cho đội bóng của mình

Thuyền sông đua khoảng cách để vượt qua chiều dài khoảng 40 km, bao gồm cả các chi lưu của sông lớn làng và xa hơn nữa. Để hoàn thành cuộc thi, các tay đua phải chèo trong gần 4 giờ.

thuyền
Một đội đua xe đạp thực sự tiên phong trong việc kết thúc

Sau khi vượt qua sông 40 km, cuộc đua thuyền kết thúc ở vị trí được chỉ định bởi ban tổ chức. Một thủ tục không thể thiếu là những chiếc thuyền đua phải “thực sự đi tiên phong xe đạp” có nghĩa là các thuyền đánh một mục tiêu tre.

Xem thêm: nhà thờ hoang đổ xương Fill
Thịnh Long Beach Du lịch
Sau cuộc đua, ai cũng muốn lấy cho mình một mái chèo hay dây đeo sợi tre lá TEU xe đạp trên khái niệm nó sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và thuận tiện cho việc kinh doanh của gia đình.

Xem thêm: Lễ hội bốn phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *