Tin tức

Nên làm gì khi thất lạc hành lý tại sân bay

Bí quyết sắp xếp hành lý trước mỗi chuyến đi

– Có rất nhiều sự lựa chọn hành lý va li đi du lịch. Nhưng các mô hình hữu ích và tiện dụng nhất vẫn là bao gồm bánh xe kéo và hệ thống treo. Trước khi bạn đóng gói, có tinh thần trong đầu của bạn về thời gian bạn sẽ mất bao lâu và ở đó làm gì để chọn vali phù hợp nhất.

>>Kinh nghiệm làm thủ tục đi máy bay với người đi máy bay lần đầu (P2)

– Hãy chia đồ đạc thuộc chức năng cụ thể của họ, từ quần áo – quần – đồ lót – đồ dùng cá nhân – tiền – tài liệu / sách … Các thiết bị công nghệ như máy quay, máy ảnh, điện thoại, máy nghe nhạc, pin và bộ sạc … sau đó bạn hãy để một mình trong một chiếc túi để mang theo bên mình.

– Nguyên tắc bất di bất dịch khi thu dọn quần áo được xếp hạng dưới. Một điểm gọn gàng để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm sự cần thiết phải sử dụng chúng, mà còn giúp cho quá trình kiểm tra tại cửa an ninh hàng không nhanh hơn và thuận tiện hơn.

>>Món ngon-điểm đẹp

Với vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng … bạn nên cung cấp cho tất cả trong một túi nhựa riêng biệt trước khi đưa vào va li.

– Các bản đồ nên sử dụng khoảng cách di cư trong suốt nên được đặt cách nhau, tách ra khỏi hành lý đã sẵn sàng.

Làm gì khi bị mất hành lý ở sân bay?

– Báo cáo ngay cho các hãng hàng không. Tại các quầy phục vụ hoặc văn phòng để nhận được thông tin về hành lý (Lost and Found Center) rất dễ tìm thấy ở bất kỳ sân bay nào.

that-lac-hanh-ly

Hành lý của bạn sẽ được tuyên bố mất sau 7 ngày đối với các chuyến bay trong nước và 14 ngày đối với các chuyến bay quốc tế, kể từ ngày ra báo cáo đột xuất về tài sản (PIR). Trong trường hợp đó, bạn phải cung cấp các tài liệu sau:

Bản sao Hộ chiếu / CMT

Một bản sao của các ngân hàng trữ thông tin

Mã SWIFT chuyển tiền / BCB / IBN (cho các giao dịch quốc tế)

Chiếm giấy tờ ủy quyền cho bên thứ ba (nếu có)

Một bản sao hộ chiếu / CMT của bên thứ ba (nếu có)

– Giữ một bản sao của báo cáo và tất cả các số điện thoại cần thiết để theo dõi. Ghi tên của người mà bạn liên lạc khi làm thủ tục. Nói chung, các hãng hàng không thường xuyên làm việc với các nhân viên tại sân bay về mất hành lý chuyển nhượng

Bình tĩnh và danh sách cụ thể những gì bạn có trong hành lý của bạn, bạn cần phải kiểm tra.

Xem thêm: Các kích thước vali đã được đưa vào hội đồng quản trị
Prep thiết yếu cho mùa thu đi

– Nếu bạn muốn nộp một yêu cầu bồi thường hoặc khiếu nại liên quan đến sự chậm trễ của hành lý ký gửi, bạn nên thông báo cho kh hãng hàng không trong vòng 21 ngày kể từ ngày hành lý sẽ đến đã điểm.

– Kiên nhẫn chờ đợi thậm chí nhận được bồi thường từ các hãng hàng không hoặc các công ty bảo hiểm, sau đó bạn cũng không nên bỏ, không quan tâm đến hành lý của bạn, vì rất có thể nhiều hơn quan trọng trong hành lý mà bạn không nhớ tạm thời.

Trường hợp không có phản ứng rõ ràng, bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến các hãng hàng không hoặc các thủ tục tờ khai quyết toán trực tiếp cho hành lý của bạn bị mất.

Để tránh bị mất hành lý trên máy bay, bạn nên:

– Hãy đánh dấu rõ ràng grip của mình bằng cách thêm tên của bạn, số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn để nắm bề mặt, bên trong và bên ngoài.

– Kiểm tra các điều kiện của hành lý hãng hàng không, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các hành khách được khuyên không nên để các vật dụng có giá trị lớn trong hành lý nếu không đặt không đúng chỗ.

– Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn có thể mua bảo hiểm cho hành lý của bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng chắc chắn nếu mất hành lý, sẽ là một phần của bồi thường chi phí của bạn.

– Nếu có hai chuyến bay đến cùng một nơi, xin vui lòng chọn không đi quá cảnh, bạn có 90% hành lý của bạn.

Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *