Tin tức

Những văn hóa ứng xử của người dân Thái Lan

1. Một kính với Đức Phật

Người Thái đang dành Phật tử, hơn 90% dân số theo Phật giáo Thái Lan. Giống như Royal, bạn không nên chơi với Đức Phật và chư tăng, không để chụp ảnh bên cạnh những bức tượng. Đối với các bạn nữ, hãy cẩn thận để tránh chạm vào cơ thể của các nhà sư ở nơi công cộng.

Kinh nghiệm bắt Taxi khi đi du lịch Bangkok

2. Các lời chúc mừng lễ nghi và cảm ơn từ người Thái

Một tính năng đặc biệt trong lời chào lễ nghi của người Thái đang khoanh tay và cúi chào nhau bằng câu: “Sawadee kha” nếu phía đối diện là phụ nữ và “Sawadee khab” nếu bạn là nam. Ý nghĩa của tuyên bố này “Mong đợi những điều tốt đẹp đến với bạn”. Cảm ơn Thái là “khun kha xung quanh” (nữ) và “Across khab khun” (nam), nghi lễ cũng được chia được khoanh tay và cúi đầu.

nghi-thuc-chao-hoi-cua-nguoi-thai
Người Thái thường chào đón bằng lòng bàn tay cúi

Có thể khá xa lạ đối với bạn, nhưng khi người Thái chào nhau và cảm ơn như vậy. Nếu đi du lịch đến Thái Lan, bạn nhớ làm thế nào để chào và cảm ơn bạn mất rất nhiều người Thái cảm thông và hiểu biết, và đừng quên mỉm cười khi tươi chân thành chào offline.

Những mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Luân Đôn

3. Luôn luôn tôn trọng và ngưỡng mộ đối với nhà vua

Khi Thái Lan du lịch, bạn hoàn toàn có thể không có những hành động hay thái độ động viên đùa khi nói về các Vua và Hoàng gia Thái Lan. Đây không chỉ là văn hóa, nhưng nó cũng liên quan đến pháp luật. Người Thái luôn ngưỡng mộ vua của họ. Nếu đến nơi ở đất Thái, bạn sẽ tìm thấy nhiều hình ảnh của các vị vua và gia đình của mình, ngay cả khi còn trẻ, một số hình ảnh có mặt tại sân bay, trên các bảng quảng cáo lớn trên đường cao tốc.

4. Một cảm giác hài hước, hiếu khách và cách tốt đẹp của du lịch Thái Lan

Sẽ khá thoải mái và nhẹ nhàng cho khách du lịch ở Thái Lan. Bởi vì thủ đô Thái Lan rất nhẹ nhàng, hiếu khách, đặc biệt là rất vui tính và rất hài hước. Nếu bạn là một khách du lịch và mua các mặt hàng giống nhau, nhưng khi bạn thấy buồn cười và cười thật tươi bán lớn, họ có thể sẽ cung cấp cho bạn một mức giá thân thiện, thậm chí có thể thêm một vài món đồ lặt vặt tặng.

Xem thêm: Kinh nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *