Tin tức

Vạn lý trường thành – công trình có thể thấy từ mặt trăng

Các huyền thoại của “một ngàn dặm bức tường dài” vô hạn về số lượng. Người ta cho rằng đây chỉ là những cấu trúc nhân tạo có thể nhìn thấy từ mặt trăng. Công việc này gợi lên ý tưởng của Trung Quốc như một vùng đất huyền bí, rộng lớn và đóng cửa.

tour du lịch

vạn lý trường thành

Về quy mô, Vạn không có đối thủ. Trải dài 2.700 km theo đường thẳng từ Shanhaiguan ở bờ biển phía đông của Hà Bắc đến Jiayuguan Cam Túc ở phía tây, nhưng khoảng thời gian thực, bao gồm một mảnh tăng gấp đôi, gấp ba và thậm chí tăng gấp bốn lần với Pass và chi nhánh đường tại các điểm chiến lược khác ít nhất chiều dài đôi của trường. Nếu chúng tôi bao gồm phần đầu tiên của thành phố, với tổng chiều dài 10.000 km, lớn hơn 20% của chu vi của trái đất. Hiện tại có khoảng 20.000 tháp trên 10.000 trường học và tháp canh hay truyền thông riêng biệt khác, các đống đổ nát của một trường có thể được xây dựng mười mét bức tường cao dày 1, 5 mét xung quanh trái đất.
Tuy nhiên, trong thực tế, Great Wall là một thuật ngữ chung được sử dụng để gọi nhiều bức tường dài, được xây dựng trong nhiều giai đoạn khác nhau trong lịch sử của Trung Quốc. Ngay từ đầu, các trường hợp là không có khác biệt so với một cấu trúc phòng thủ, đánh dấu ranh giới của nền văn minh. Đặc điểm của Trung Quốc trong trường cũng đặc trưng thành phố, thành phố được đánh dấu các đơn vị hành chính, riêng biệt từ một nước nông nghiệp Trung Quốc, tổ chức với sự man rợ, bộ lạc vô tổ chức của phần du thảo nguyên.

du lịch đà lạt

Khi hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Quốc năm 221 TCN, ông ra lệnh cho các tướng Meng Jian để kết nối và mở rộng một loạt các đoạn trước, bởi nhà nước, mà ông xâm chiếm tòa nhà để tạo thành một bức tường liên tục chống lại các bộ tộc cướp phá tại khu vực biên giới phía Bắc và Tây Bắc. Những khó khăn và hy sinh trong việc xây dựng Vạn lần đầu tiên được đề cập rất nhiều thơ và truyền thuyết. Hơn 300.000 người, bao gồm cả những người lính bị bắt lính, nông dân, các quan chức bị thất sủng, các tù nhân và đơn đặt hàng không tuân theo các học giả ‘phần thư ký một quả nho “(giết người đốt sách nghệ sĩ). Làm việc ở vùng núi hay sa mạc, ở nhiệt độ cực đoan và lạnh, không đủ lương thực hay chỗ ở, họ nói mỗi xây dựng mỗi mét của một người phải bị giết. Long, phản ánh sức mạnh của Trung Quốc và thái độ đối với các bộ lạc du cư lân cận. trong thời gian hòa bình chung sống, người ta phân tâm và để cho lĩnh vực này vào hư hỏng, sau đó nước láng giềng của Trung Quốc hùng mạnh và thù địch, nên xây dựng lại mới hoạt động học là một thỏa thuận quốc phòng với tất cả các quốc gia có một điêu luyện cưỡi ngựa ở thảo nguyên. nhà Hán (221 TCN), mở rộng đến các lĩnh vực dài nhất thành cổ này, xây dựng một vòng về phía tây để bảo vệ hành lang Hexi ở Gasnu, lối vào Con đường tơ lụa trên toàn khu vực Trung Á. Nhiều bức tường đã được trình bày bởi các dân tộc Trung Hoa không được xây dựng, những người đã chiếm đóng miền bắc Trung Quốc, muốn bảo vệ mình trước các vòng mới của cuộc xâm lược của quân xâm lược.

Hầu hết các trường của ngày hôm nay cũng được xây dựng từ thời nhà Minh (1368-1644). Winding dọc theo núi, chân thành rộng 6 m, 8,7 m chiều cao khoảng 6 đến. Các con đường dọc theo những thành lũy, xếp hàng với bốn lớp gạch, xây dựng tường cao lỗ châu mai vào xương sườn trên mép ngoài của nó, trong khi phía bên bờ của tòa nhà, đủ cho năm con ngựa chiều rộng chạy song song song.O đèo và trong thung lũng, xây dựng bức tường thêm để làm cho cấu trúc phòng thủ bổ sung. Tháp canh, cách nhau khoảng 70 m, được xây dựng cầu thang đá đi lên, có những đường dốc dẫn lên đến bức tường vững chắc cho ngựa.

Xem thêm: Thành cổ Petra ở A Rập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *