Tin tức

Vẻ đẹp vườn thực vật Nong Nooch ở Vương Quốc của những nụ cười

Mở cửa từ năm 1980, vườn thực vật Nong Nooch với hàng chục ngàn loại hoa cây cảnh nhiệt đới là điểm đến hấp dẫn của tour du lich Thai Lan

Vườn nhiệt đới Nong Nooch nằm trên trục đại lộ số 3 từ Bangkok đi Pattaya, cách Pattaya khoảng 20 km, là khu vườn thực vật đẹp nổi tiếng của Vương Quốc Của Những Nụ cười. Ảnh: Orientalescape.

Khu vườn được đặt theo tên của người chủ sở hữu đầu tiên, Nongnooch Tansacha. Năm 1954, ông Pisit và bà Nongnooch Tansacha đã mua quả đồi rộng 2,4 km2 với mục đích trồng các loại cây ăn quả như xoài, cam dừa và nhiều loại trái cây địa phương khác. Ảnh: Nongnoochtropicalgarden.
 

Sau chuyến du lịch quốc tế, bà Nongnooch ấn tượng với vẻ đẹp của các khu vườn nổi tiếng khắp thế giới, và ra quyết định biến vườn cây ăn trái thành một khu vườn nhiệt đới đầy hoa và cây cảnh. Ảnh: Nongnoochtropicalgarden.

Khu vườn chính thức mở cửa đón du khách vào thời điểm năm 1980 và dần trở thành một điểm đến hấp dẫn với hơn 5.000 người ghé thăm mỗi ngày. Ảnh: Orientalescape.

Năm 2001, việc cai trị Nong Nooch được giao cho con trai Kampon Tansacha Nongnooch. Ảnh: Pattayacityuncovered.

Vườn Nong Nooch hàng chục nhìn loại hoa cây cảnh, được đem về từ rất nhiều quốc gia trên trái đất. Tương đối nhiều trong số ấy là thực vật quý hiếm. Ảnh: Orientalescape.

Đặc biệt, Nong Nooch cũng được coi như thiên đường dành cho những người yêu lan, bởi nơi đây tập trung hàng trăm giống hoa lan. Ảnh: Nongnoochtropicalgarden.

Một vùng trồng xương rồng. Ảnh: Orientalescape.

Các loài cây được chăm sóc, cắt tỉa kỳ công, bài trí bắt mắt theo phong cách Pháp, Italy… Ảnh: Orientalescape.

Ngoài dịch vụ nghỉ dưỡng, hồ bơi, nhà hàng, phòng hội thảo, Nongnooch còn có cả sân khấu biểu diễn nghệ thuật, và khu biểu diễn dành cho 42 con voi được thuần dưỡng. Ảnh: Orientalescape.

Du khách sẽ được xem các nghệ sĩ biểu diễn điệu múa cổ truyền của Vương Quốc Nụ Cười, xem biểu diễn võ Muay Thái. Ảnh: Orientalescape

Theo ivivu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *