Tin tức

50 đôi bò tham gia tranh tài trong giải đua bò Bảy Núi

Theo BTC, ngày đua bò Bảy Núi 10/10 năm nay sẽ diễn ra tại một đường đua là không rõ ràng (ấp Vĩnh Thượng, xã An Cư, huyện Tịnh Biên) đã thu hút hơn 50 cặp bò của 13 xã, thị trấn cạnh tranh .

>>Lễ hội bốn phương
Mới đây, ông Nguyễn Văn Rococo, Giám đốc Trung tâm Thể dục – Thể thao Tịnh Biên (An Giang), cho biết, mỗi năm tại lễ chào mừng của Dolta của đồng bào dân tộc Khmer truyền thống, người dân được hưởng các Bảy Núi tâm trạng lễ hội với đua bò truyền thống. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra tại vùng đất xa lạ (Vĩnh Thượng thôn, xã Cư An, huyện Tịnh Biên) đã thu hút hơn 50 cặp bò của 13 xã, thị trấn cạnh tranh trong ngày 10/10.

50-doi-bo-tham-gia-tranh-tai-trong-giai-dua-bo-bay-nui

Năm ngoái, tổ chức thi đấu Bảy Núi thịt bò thành 2 cấp giảm nhiệt lễ hội độc đáo, nơi có hàng chục ngàn người dân quan tâm.
Năm ngoái, tổ chức thi đấu Bảy Núi thịt bò thành 2 cấp giảm nhiệt lễ hội độc đáo, nơi có hàng chục ngàn người dân quan tâm.
Theo ban tổ chức, năm nay lễ hội sẽ được tổ chức chu đáo, an toàn cho người dân Khmer và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh đã ngày thực sự vui vẻ. Dự kiến ​​khoảng 25.000-30.000 khán giả và cổ vũ trên các cặp đua.

Trải nghiệm lễ hội té nước ở Thái Lan

Theo tìm hiểu của PV Reuters kể từ năm 2014, cuộc đua bò truyền thống của người Khmer tộc thiểu số được chia thành hai cấp (huyện và cấp tỉnh). Nó được phân cấp, nhiều người cho rằng làm giảm giải nhiệt, vì vậy BTC chỉ cần bỏ bán vé, tổ chức các cuộc thi như trước đây sẽ thu hút nhiều người xem.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *